Gỡ vướng cho doanh nghiệp ngành điện
15:32 07/05/2021

Quá trình đầu tư các dự án (DA) ngành điện hiện nay đang bộc lộ một số hạn chế, bất cập về hệ thống chính sách, quy định pháp luật do một số điểm thiếu phù hợp thực tế cuộc sống. Chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với DA đầu tư ngành điện là một thí dụ cụ thể.

Ngay chính những ngày đang “nóng” lên trên mặt trận chống dịch Covid-19 này, với những dự đoán về khả năng sẽ còn nhiều nguy cơ bất ngờ, tinh thần phòng, chống dịch lại được đẩy lên cao và được yêu cầu tiếp tục quyết liệt, thần tốc hơn nữa.

Gọi nhau trên dãy Trường Sơn

“Cứ như một giấc mơ, có quá nhiều điều kỳ diệu”, cựu chiến binh (CCB) Phạm Công Hưởng nhắc đi nhắc lại, khi chúng tôi hỏi về hành trình hơn 10 năm tìm đồng đội của ông. 

Sẵn sàng cho ngày bầu cử

Những ngày qua, các đoàn giám sát của tỉnh Bắc Giang, thành phố, các huyện thường xuyên xuống cơ sở kiểm tra, giám sát công tác bầu cử (CTBC) đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các khâu chuẩn bị được triển khai theo đúng kế hoạch, bảo đảm cuộc bầu cử thành công.

Giữ gìn “bãi biển” mới ở Kon Tum

Mùa khô năm nay, dòng sông Đăk Bla cạn nước, lòng sông (đoạn qua thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) thu hẹp lại, vô tình lộ nên bãi bồi cát trắng, mịn. Người dân nơi đây gọi bãi bồi ấy với cái tên thân thương: “bãi biển” giữa Tây Nguyên đại ngàn.

Dư nợ tín dụng tiếp tục tăng cao

Nhiều năm qua, tín dụng thường tăng chậm trong quý đầu năm, nhưng năm nay bất ngờ tăng sớm. Theo các chuyên gia tài chính - ngân hàng (NH), khi “sức khỏe” doanh nghiệp (DN) dần hồi phục sau kiểm soát dịch bệnh, mặt bằng lãi suất giảm... sẽ kích tăng nhu cầu vay vốn, nên dư nợ tín dụng sẽ tiếp tục tăng cao trong quý II - 2021.

Cuối tháng 4-2021, tỉnh Mondulkiri, Campuchia (biên giới tiếp giáp tỉnh Đăk Nông, Đắk Lắk) đã có một số bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở cộng đồng, tạo nên áp lực rất lớn trong công tác kiểm soát, xuất nhập cảnh phòng, chống dịch bệnh trên biên giới của tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

Phòng, chống dịch ở biên giới
Công trình cây xanh thẳng đứng

Tòa nhà kết hợp cây xanh (trong ảnh) đã được xây dựng ở Milan (Italia). Tòa nhà gồm hai tháp cao 80 m và 112 m, mở cửa vào năm 2014 với hệ thống thực vật tương đương 3 ha rừng.

Lỏng lẻo quản lý nhà cho thuê

Những năm gần đây, nhu cầu nhà ở tại các đô thị rất lớn nên dịch vụ cho thuê nhà ngày càng trở nên phổ biến, mang lại nguồn thu nhập tương đối ổn định cho chủ nhà. Tuy nhiên, việc quản lý nhà cho thuê đang gặp khó khăn, từ việc thu thuế đến kiểm soát tình hình an ninh - trật tự.

Ngắm lại di sản xưa từ công nghệ thực tế ảo

Tiếp nối dự án tái lập chùa Một Cột trong không gian thực tế ảo (VR), nhóm nghiên cứu ứng dụng di sản vào đời sống Sen Heritage vừa giới thiệu bản phỏng dựng “Đài đèn thời Lý và Tu Di tòa Thích Ca sơ sinh thời Lý”. PGS, TS Trần Trọng Dương, người đồng sáng lập nhóm, đã chia sẻ về một số nét mới của bản phỏng dựng lần này.

Bình yên đầm Chuồn

Nhiều người đã từng trải nghiệm đều có thông điệp rằng: Đến Huế mà chưa đi đầm Chuồn thì coi như bạn chưa đến Huế. Ở đó bạn sẽ có trải nghiệm vô cùng thú vị khi được lênh đênh trên chiếc đò, băng qua hệ đầm phá tuyệt đẹp để ngắm bình minh vào sáng sớm hay hoàng hôn khi chiều về.

“Thần tài” Arturo Vidal

Với việc cùng Inter Milan lên ngôi vô địch Serie A, tiền vệ Arturo Vidal (trong ảnh) tiếp tục cho thấy cái duyên “thần tài” của mình. Anh đi đến đâu, ở đó có danh hiệu.

Thành phố bị lãng quên của châu Mỹ

Có những thành phố hiện bị chôn vùi đâu đó dưới đống đổ nát, nhưng đối với người dân sống vào thời huy hoàng của chúng, thì đây lại là những trung tâm của vũ trụ. Trong số đó phải kể tới di tích lịch sử Cahokia. Đây là một di chỉ khảo cổ về một thành phố của người bản địa châu Mỹ.

.