Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

Nhiều cầu phao dân sinh tự phát dọc tuyến sông Lục Nam, đoạn qua các xã Trường Giang, Mỹ An, Tân Lập (huyện Lục Nam, Bắc Giang), chưa được kiểm định, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Những giọt máu ấm tình người
Những giọt máu ấm tình người

Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm nào cũng xảy ra tình trạng khan hiếm máu do kỳ nghỉ kéo dài, trong khi người bệnh vẫn cần truyền máu. Năm nay có thêm nguyên nhân nữa là dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ra tình trạng thiếu máu điều trị cho người bệnh ở tất cả các bệnh viện.

Tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện giao thông
Tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện giao thông

Ở Việt Nam, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người tham gia giao thông rất lo lắng, bởi các thiết bị kiểm tra nồng độ cồn có thể tiềm ẩn nguy cơ lây Covid-19.

Hạn chế ô nhiễm môi trường phía tây sông Ðáy
Hạn chế ô nhiễm môi trường phía tây sông Ðáy

Khu vực bờ tây sông Ðáy của tỉnh Hà Nam có trữ lượng khoáng sản lên đến hàng triệu mét khối thuộc hai huyện Thanh Liêm và Kim Bảng. Trong khu vực đang có hàng trăm nhà máy, doanh nghiệp khai thác và chế biến vật liệu xây dựng các loại với quy mô công nghiệp lớn. Các nhà máy, cơ sở sản xuất này đã góp phần giải quyết việc làm của địa phương và đóng góp vào ngân sách nhà nước, song tình trạng ô nhiễm môi trường từ tiếng ồn, khói bụi đang ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh thái và đời sống của nhân dân trong vùng.

Quan tâm hơn nữa đến khách du lịch khuyết tật
Quan tâm hơn nữa đến khách du lịch khuyết tật

Vừa qua, cơ quan tôi có một chuyến du lịch xa. Trên chuyến hành trình, ngồi kế tôi là một chú người khuyết tật ngoài 60 tuổi. Mặc dù chú đi lại được nhưng rất khó khăn. Nhìn thấy cảnh đó, tôi sốt sắng xin cõng chú lên, xuống xe, đến các điểm dừng chân ăn uống, cũng như đến nơi tham quan. Từ xe vào quán ăn, vào khách sạn, khu du lịch cách nhau khá xa, có nơi cách 1,5 km. Vậy nhưng những nơi đó không được trang bị xe lăn dành cho khách du lịch khuyết tật. Nhìn tôi cõng chú suốt ba ngày đi chơi, ai cũng ái ngại. Cũng may chú nhẹ người cho nên tôi làm tròn trách nhiệm.

Quản lý chặt các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm
Quản lý chặt các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

Hiện nay, tình trạng vi phạm các quy định về vệ sinh trong hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm diễn ra khá phổ biến. Ở nhiều nơi việc quản lý, kiểm tra, và xử lý các hành vi vi phạm bị buông lỏng. Nhiều điểm giết mổ gia súc, gia cầm tự phát, mở ngay tại gia đình hoạt động công khai với quy mô khá lớn, nhưng không được cấp phép, kiểm soát thú y, dịch bệnh...

Bảo đảm nguồn hàng thiết yếu
Bảo đảm nguồn hàng thiết yếu

Những ngày gần đây, khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19) gây ra diễn biến phức tạp, đã xuất hiện tình trạng găm hàng tăng giá đối với thiết bị y tế. Cùng với đó, do tâm lý hoang mang, lo sợ nguồn thực phẩm khan hiếm, nhiều người tiêu dùng đã mua thực phẩm về tích trữ.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh
Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Trong lúc mặt hàng khẩu trang y tế khan hiếm do nhu cầu của người dân tăng cao để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19), không ít người đã lợi dụng thời cơ để trục lợi, thì lại xuất hiện nhiều cá nhân, đơn vị sẵn sàng bỏ tiền mua khẩu trang phát miễn phí cho mọi người, cùng nhau chia sẻ khó khăn, chung sức chung lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Công trình giáo dục bị lãng phí tại Đăk Song (Đắk Nông)
Công trình giáo dục bị lãng phí tại Đăk Song (Đắk Nông)

Điểm trường mầm non Sơn Ca thuộc tổ dân phố 1 được đầu tư nhiều tỷ đồng với cơ sở vật chất khang trang, trên diện tích hàng nghìn mét vuông nằm ngay tại trung tâm thị trấn Đức An, huyện Đăk Song, tỉnh Đắk Nông bị bỏ hoang, mặc cho người dân sử dụng để ở, nuôi gà, sản xuất nước mắm… khiến nhân dân địa phương rất bức xúc.