Ðốt rơm rạ gây ô nhiễm tại ngoại thành Hà Nội
02:12 04/07/2020

Sau khi thu hoạch lúa, người dân tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội thường chọn cách đốt rơm rạ ngay tại ruộng. Hành động này khiến không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Sau khi thu hoạch lúa, người dân tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội thường chọn cách đốt rơm rạ ngay tại ruộng. Hành động này khiến không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Nâng cao chất lượng không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm
02:21 02/07/2020

Sau ba năm được TP Hà Nội triển khai thí điểm, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố phụ cận đã tạo không gian sinh hoạt văn hóa, giải trí cho người dân và thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Thủ đô. Tuy nhiên, còn nhiều bất cập cần khắc phục.

Tin đại lý vật tư nông nghiệp, nông dân thiệt hại nặng
05:35 27/06/2020

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa xảy ra hai vụ việc liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Đó là cửa hàng, đại lý kinh doanh vật tư nông nghiệp bán giống lúa chưa được khảo nghiệm tại địa phương và việc đại lý “khuyên” nông dân phun thuốc diệt cỏ trên nương chè. Qua đây, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông dân cần nâng cao nhận thức để phát triển sản xuất.

06:01 26/06/2020

Thời gian qua, dư luận nói chung, người dân huyện Ðak Ðoa (Gia Lai) nói riêng rất bất bình trước việc một công trình xây dựng với kinh phí gần 15 tỷ đồng khi đưa vào sử dụng, hiệu quả kinh tế không cao nhưng đã hư hỏng gây lãng phí.

05:01 26/06/2020

Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn 6, xã Phước Sơn, huyện Bù Ðăng, tỉnh Bình Phước có 28 hội viên, trong đó có 21 hội viên là đồng bào dân tộc S'tiêng. Trong quá trình vận động tham gia đóng góp các phong trào xây dựng địa phương và xây dựng hội gặp rất nhiều khó khăn, vì nhận thức của hội viên còn hạn chế, kinh tế khó khăn, có hộ nghèo, cận nghèo.

03:03 25/06/2020

Trong chuyên mục “ Ðiều tra qua thư bạn đọc” trên trang 8 Báo Nhân Dân số ra ngày 8-6-2020 đăng bài “Cần xử lý nghiêm các sai phạm đất đai tại thành phố Hòa Bình”, phản ánh sai phạm trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách bìa, chia thửa, xây dựng nhà kiên cố trái phép diễn ra tại xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Bảo đảm quyền lợi cho người lao động khi bị tai nạn lao động
05:00 22/06/2020

Tai nạn lao động xảy ra không chỉ cướp đi sinh mạng, sức khỏe của người lao động (NLĐ), mà gia đình họ cũng kiệt quệ do mất người thân hoặc mất đi trụ cột kinh tế, thu nhập giảm sút, nhiều trường hợp rơi vào tình trạng đói nghèo. Vì vậy, những đơn vị, cá nhân có trách nhiệm trong các vụ tai nạn lao động cần thực hiện đầy đủ việc bồi thường thiệt hại cho các gia đình nạn nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Đón đọc Thời Nay số 1089, phát hành thứ hai, ngày 22-6
03:30 22/06/2020

Việc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mang lại nhiều quyền lợi cho người dân, nhất là những trường hợp bệnh hiểm nghèo, người bệnh hoàn cảnh khó khăn. Thực tế việc chi trả BHYT ở TP Hồ Chí Minh cho thấy tính hiệu quả của chính sách. Thành phố đặt mục tiêu đến hết năm 2020 có hơn 90% số người dân tham gia BHYT và nỗ lực để Tăng độ phủ bảo hiểm y tế, bài trên Trang nhất.