Quảng Bình cần bảo đảm an toàn cho hệ thống lưới điện 110 kV
03:24 13/07/2020

Gần đây, nhiều bạn đọc tại tỉnh Quảng Bình phản ánh, một số cá nhân, doanh nghiệp được các ngành chức năng cấp phép thực hiện hạ cốt nền, san gạt mặt bằng vùng gò đồi lấy đất để làm vật liệu san lấp ở các khu dân cư nhưng đã tận thu quá mức cho phép làm ảnh hưởng đến sự an toàn của các cột điện cao thế. Việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn đối với hệ thống lưới điện 110 kV đi qua địa bàn.

02:59 09/07/2020

UBND quận Tây Hồ nhận được đề nghị cung cấp thông tin về việc sử dụng đất, trật tự xây dựng tại khu vực chùa Tứ Liên, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ của Báo Nhân Dân. Về việc này, UBND quận Tây Hồ cung cấp thông tin như sau:

Siết chặt quản lý thị trường nước uống đóng chai
02:51 09/07/2020

Những năm gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, trên thị trường xuất hiện hàng loạt thương hiệu nước đóng chai, đóng bình (nước đóng chai). Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, do công tác kiểm tra, giám sát của ngành chức năng còn nhiều bất cập, hàng loạt cơ sở sản xuất nước uống đóng chai kém chất lượng vẫn tồn tại và hoạt động, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đón đọc Thời Nay  số 1093, phát hành thứ hai, ngày 6-7
04:28 06/07/2020

Mục Thời đàm bàn luận nhân việc 12 luật mới vừa có hiệu lực từ ngày 1-7, cần tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng để hệ thống pháp luật Kịp thời đồng hành với sự phát triển đời sống nước ta, đem lại những tác động tích cực cho xã hội.

Tăng cường kiểm tra, đề phòng cháy nổ xe khách
02:53 05/07/2020

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ cháy xe khách giường nằm. Mặc dù, không có thiệt hại về người nhưng các vụ cháy xe khách đã dấy lên lo ngại trong dư luận về sự mất an toàn khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, nhất là xe khách.

02:51 05/07/2020

Những ngày qua, để hỗ trợ cho những y sĩ, bác sĩ, công an, bộ đội biên phòng, tình nguyện viên đang phải căng mình chống dịch Covid-19, đã có một số doanh nhân ủng hộ hàng chục tỷ đồng, có cháu nhỏ góp tiền mừng tuổi hay các cụ già neo đơn ủng hộ từ cân gạo, mớ rau với một lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Sớm khắc phục sạt lở tại huyện Ba Bể
15:50 04/07/2020

Theo phản ánh của người dân các thôn: Tin Đồn, Nà Khuổi, Nà Hán, Phiêng Chì… xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) tới Nhân Dân điện tử, hiện nay, tình trạng sạt lở bờ suối chảy qua cánh đồng canh tác chính của thôn đã làm chuyển dòng, xói lở ruộng gây mất mùa. Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng chậm được khắc phục khiến người dân bất an, lo lắng.

02:12 04/07/2020

Sau khi thu hoạch lúa, người dân tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội thường chọn cách đốt rơm rạ ngay tại ruộng. Hành động này khiến không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Sau khi thu hoạch lúa, người dân tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội thường chọn cách đốt rơm rạ ngay tại ruộng. Hành động này khiến không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Ðối phó thủ đoạn mới trong buôn lậu thuốc lá
02:04 04/07/2020

Theo bạn đọc phản ánh, tình trạng buôn lậu thuốc lá điếu ngoại qua biên giới tại các tỉnh Long An, An Giang, Kiên Giang,… đang gia tăng, diễn biến phức tạp. Ðể bảo đảm an toàn cho các chuyến hàng lậu này, các chủ hàng thường trả tiền công vận chuyển rất cao; người vận chuyển phải đặt cọc số tiền tương đương giá trị hàng hóa; thuốc lá điếu được ngụy trang lẫn trong hàng hóa nông sản,…

04:28 03/07/2020

Tuổi 70 nhưng bà Trần Thị Dùm, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Sắc Xi, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vẫn luôn nhiệt tình, tận tâm với công việc được giao. Tuổi cao, sức khỏe kém, không chạy được xe máy, chỉ đi xe đạp, vậy mà suốt 14 năm qua, bà Dùm vẫn làm tốt công việc địa phương giao. Hằng năm, bà đều được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đồng Phú tặng giấy khen.