Những việc làm vì dân

Hành động cao đẹp

Thứ Sáu, 01/03/2019, 04:10:06

Nói về chị Nguyễn Thị Phương, ở tổ dân phố số 8, phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhiều người dành cho chị tình cảm yêu mến. Không chỉ là một lao công tận tụy với công việc, chị Phương còn là một người có nhiều hành động cao đẹp.

Lương hưu ít ỏi, không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình, vì vậy, năm 2017, chị Phương làm thêm công việc dọn dẹp vệ sinh tại Học viện Tài chính. Trong thời gian làm việc, chị Nguyễn Thị Phương nhiều lần nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Trong năm 2017, chị Phương nhiều lần nhặt được ví đựng tiền, lần nhiều từ năm đến bảy triệu đồng, lần ít từ 500 đến 700 nghìn đồng. Tổng số tiền nhặt được lên đến hơn 20 triệu đồng, chị đều trả lại người đánh mất. Năm 2018, chị nhặt được và kịp thời trả lại người đánh mất các tài sản có giá trị như máy tính bảng, điện thoại di động... có giá trị gần 60 triệu đồng... Chị Phương tâm sự: "Mỗi khi nghĩ đến người mất tài sản, nhất là các sinh viên trong trường, tôi chỉ mong nhanh chóng được trả lại tận tay các em". Tại nơi cư trú, chị Phương cũng luôn là hội viên phụ nữ tham gia nhiệt tình các quỹ từ thiện nhân đạo, hũ gạo tình thương...

Với những việc làm nhỏ bé nhưng cao đẹp, chị Nguyễn Thị Phương nhiều lần được Ban Giám đốc Học viện Tài chính tặng giấy khen và phần thưởng về tấm gương người tốt, việc tốt. Nhưng có lẽ, phần thưởng lớn nhất của chị đó là tình cảm yêu mến, cảm phục về hành động cao đẹp của mọi người dành cho chị. Chị Nguyễn Thị Phương xứng đáng là tấm gương cho mọi người noi theo.

QUANG MINH (Hà Nội)