Kết quả thư bạn đọc

Thứ Năm, 21-01-2021, 01:33

Sau khi Báo Nhân Dân phản ánh đơn của bà Ðỗ Thị Hà, ở thị trấn Lâm (Ý Yên, Nam Ðịnh) khiếu nại về kết quả đấu giá ngày 19-10-2020 do Trung tâm Y tế huyện Ý Yên tổ chức là ngôi nhà cấp 4, diện tích 34 m2 trong thời hạn 5 năm để mở cửa hàng bán lẻ thuốc và vật tư y tế.

Bà Hà cho rằng, phiên đấu giá này có dấu hiệu vi phạm pháp luật bởi địa chỉ trụ sở Công ty TNHH Homegroup không tồn tại như ghi trong đăng ký kinh doanh hoạt động. Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 10/TTYTYY-TCHC của Trung tâm Y tế huyện Ý Yên, nội dung như sau: Sau khi được UBND tỉnh Nam Ðịnh phê duyệt, Trung tâm Y tế huyện Ý Yên đã thực hiện quy trình và ký hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản số 80/2020/ HÐDVÐGTS vào ngày 25-9-2020 giữa Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Nam Ðịnh và Trung tâm Y tế huyện Ý Yên để đấu giá quyền thuê sử dụng một ngôi nhà 01 tầng (thuộc hạng mục cấp 4) có diện tích 34 m2, vị trí ngay sát cổng trung tâm, mục đích thuê tài sản: mở quầy bán thuốc. Ngôi nhà có địa chỉ tại đường 57, thị trấn Lâm (Ý Yên, Nam Ðịnh). Ngày 19-10-2020, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Nam Ðịnh tổ chức đấu giá tài sản và có văn bản thông báo kết quả đấu giá tài sản số 394/ÐG ngày 19-10-2020 gửi Trung tâm Y tế huyện Ý Yên trong đó có nội dung: Người được thuê tài sản là Công ty TNHH Homegroup Việt Nam, đại diện là ông Nguyễn Quốc Thưởng - chức vụ Giám đốc có địa chỉ tại A13b, TT ÐH Kinh tế quốc dân, phường Ðồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội). Trung tâm Y tế huyện Ý Yên đã thương thảo và ký Hợp đồng thuê nhà với Công ty TNHH Homegroup Việt Nam với thời hạn thuê là 05 năm, tính từ ngày 1-1-2021.

 Tuy nhiên sau đó, ông Nguyễn Quốc Thưởng mới xuất trình bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH một thành viên do Phòng Ðăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Ðầu tư TP Hà Nội) cấp, đăng ký thay đổi lần thứ 3 ngày 13-10-2020. Tên Công ty TNHH Homegroup Việt Nam, mã số doanh nghiệp 0108765903; địa chỉ trụ sở chính tại số 102, ngõ 102 đường Tam Khương (quận Ðống Ða, TP Hà Nội); người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Nguyễn Quốc Thưởng. Ngày 6-1-2021, Trung tâm Y tế huyện Ý Yên và Công ty TNHH Homegroup Việt Nam đã làm Biên bản hủy hợp đồng số 03/2020/HÐTTS TTYTYY-HG đã được hai bên ký ngày 24-11-2020 với lý do thông tin mà bên Công ty TNHH Homegroup Việt Nam cung cấp khi ký hợp đồng không đúng với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hiện tại của công ty.

Công văn số 67-CV/HU của Huyện ủy Hậu Lộc (Thanh Hóa) nội dung chính như sau: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tại Công văn số 141-CV/VPTU, ngày 3-12-2020 của Văn phòng Tỉnh ủy "về việc giao kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung đơn công dân gửi Báo Nhân Dân". Sau khi xem xét nội dung đơn kiến nghị (đề ngày 10-11-2020) của bà Nguyễn Thị Xuyến, giáo viên Trường THCS Ngư Lộc, Thường trực Huyện ủy Hậu Lộc báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Báo Nhân Dân về kết quả kiểm tra, xác minh như sau:

Về các nội dung trong đơn, Thường trực Huyện ủy và UBND huyện đã nhiều lần nhận, xem xét, giải quyết và đồng chí Bí thư Huyện ủy, cùng Thường trực UBND huyện, Phòng Giáo dục và Ðào tạo, Thanh tra huyện và các ban, ngành liên quan đã tiếp, đối thoại với bà Xuyến về các nội dung nêu trên vào phiên tiếp công dân ngày 18-9-2020 và ngày 20-10-2020, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các phòng, ban liên quan giải quyết; tổ chức tiếp, đối thoại. Qua quá trình xem xét, UBND huyện đã trả lời bà Xuyến theo quy định.

Liên quan đến đơn của bà Xuyến khiếu nại về hình thức kỷ luật đối với cá nhân bà, nội dung này đang được UBND huyện thụ lý, xem xét, giải quyết trong thời gian hạn định.

Về việc xem xét, kỷ luật và bổ nhiệm lại đối với ông Nguyễn Thái Sơn: Trên cơ sở quy định về công tác đánh giá cán bộ quản lý và quy định về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo quản lý, xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm học và xếp loại các nhà trường: Năm học 2019 - 2020 Trường THCS Ngư Lộc nằm trong tốp 10 đơn vị dẫn đầu bậc học, hiệu trưởng được xếp loại xuất sắc. Nhưng do cuối năm học có đơn thư về hoạt động của nhà trường, hiệu trưởng nhà trường, mặc dù chưa có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng về trách nhiệm của hiệu trưởng, song Tổ phổ thông thống nhất theo quy định của ngành hạ một bậc xếp loại đối với ông Nguyễn Thái Sơn, Hiệu trưởng nhà trường và xếp loại đối với ông Nguyễn Thái Sơn là hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trên cơ sở đó, ngày 28-8-2020, UBND huyện có Quyết định số 2884/QÐ-UBND, quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân loại cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS và TTGDNN-GDTX huyện. Theo đó, ông Nguyễn Thái Sơn được UBND huyện xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Ngày 1-9-2020, ông Nguyễn Thái Sơn được bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng theo quy định của công tác tổ chức cán bộ và thời điểm này ông chưa bị xử lý kỷ luật.