Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 16-01-2021, 02:57

* Trả lời đơn của bà Ðỗ Thị Hảo

* Chuyển đơn của bà Ðặng Thị Kim Chi đến Thủ trưởng Cơ quan CSÐT Công an quận Tây Hồ để xem xét, giải quyết

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 1154/PC01 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSÐT), Công an tỉnh Nam Ðịnh, trả lời đơn tố cáo của bà Ðỗ Thị Hảo, trú tại xóm 1, xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Ðịnh. Nội dung chính như sau: Về nội dung tố cáo ông Phạm Văn Rược, cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động, thương binh, xã hội xã Hải Trung tự ý viết giấy ủy quyền để lĩnh trợ cấp ưu đãi giáo dục, ngày 2-11-2018, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã kết luận giám định đối với chữ ký mang tên “Nguyễn Hữu Chỉnh” là do ông Nguyễn Văn Thịnh (trú tại xóm 3, xã Hải Trung ký). Quá trình điều tra không đủ căn cứ kết luận ông Phạm Văn Rược chiếm đoạt số tiền nói trên, nên Cơ quan CSÐT đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Về số tiền điều dưỡng của ông Chỉnh năm 2010, tiền miễn giảm học phí của anh Nghĩa, chị Hà, kết quả giám định cho thấy chữ viết, chữ ký người nhận tiền là bà Ðỗ Thị Hảo. Về số tiền điều dưỡng năm 2013 của ông Chỉnh, ông Rược không chi trả trực tiếp mà giao cho cán bộ chính sách xóm 1 là không đúng quy định cho nên UBND huyện Hải Hậu đã quyết định khiển trách đối với ông Rược. Về số tiền trợ cấp Tết Nguyên đán năm 2016 - 2017 của ông Chỉnh, do gia đình không hợp tác cho nên ông Rược đã nộp lại số tiền trên về ngân sách. Ngoài ra, tại các danh sách trợ cấp ưu đãi giáo dục, hỗ trợ miễn giảm học phí... đều do bà Hảo đã ký và nhận cho nên việc bà Hảo tố cáo là không phù hợp.

Căn cứ tài liệu điều tra và các biên bản giám định chữ ký, đối thoại, lời khai của các cá nhân liên quan, Cơ quan CSÐT Công an tỉnh Nam Ðịnh không khởi tố vụ án hình sự; Viện KSND huyện Hải Hậu; Viện KSND tỉnh Nam Ðịnh cũng đã ban hành các quyết định chuẩn y quyết định của cơ quan CSÐT.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng liên quan đơn của bà Ðặng Thị Kim Chi, địa chỉ: 46/238 đường Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội phản ánh về việc: Bà Chi cho ông Nguyễn Nhật Anh, trú tại: 7B tổ 15 Lãng Yên, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội thuê lại căn nhà của bà tại ngách 56/238 đường Âu Cơ. Từ đầu năm 2020 đến nay, khi đã hết hạn hợp đồng thuê nhà, ông Nguyễn Nhật Anh không trả nhà và cũng không trả tiền thuê nhà mà còn sử dụng tôn chặn lối đi vào khu đất của gia đình bà. Ðến tháng 6-2020, ông Nguyễn Nhật Anh còn mang dao đến trước cửa nhà bà Chi chửi bới, đe dọa “đánh, chém”, buộc bà Chi phải cho con đi sơ tán. Bà Chi đã nhiều lần trình bày, cung cấp hình ảnh vi phạm của ông Nguyễn Nhật Anh cho Trưởng Công an phường Quảng An, nhưng những kiến nghị chính đáng này đều không được giải quyết... Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được văn bản trả lời số 4045/PCÐ-VPCQCSÐT của Văn phòng Cơ quan CSÐT, Công an TP Hà Nội, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn, Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an TP Hà Nội chuyển đơn nêu trên đến đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSÐT Công an quận Tây Hồ để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật; thông báo kết quả cho Báo Nhân Dân, Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an TP Hà Nội và người có đơn biết.