Kết quả thư bạn đọc

Thứ Năm, 14-05-2020, 04:07

* Chuyển đơn của bà Phạm Lệ Dung đến Công an quận Hà Đông (Hà Nội) xem xét, giải quyết

* UBKT Huyện ủy Thanh Oai (Hà Nội) triển khai quy trình xử lý kỷ luật đối với đồng chí Lê Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy xã Cao Viên và một số đảng viên tham gia đánh bạc

* Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Đông Gia Lai trả lời đơn của ông Chhưch (Mang Yang, Gia Lai)

Sau khi Báo Nhân Dân phản ánh đơn của bà Phạm Lệ Dung, ở số 10, TT12, Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) tố cáo việc ông Duy, ở địa chỉ số 6,7, dãy TT12, Khu đô thị Văn Phú đã túm cổ áo, lăng mạ và đe dọa hành hung, giết chồng bà Dung. Ngoài ra, ông Duy còn đe dọa nhiều người khác nếu tiếp tục phản ánh thông tin công ty do ông Duy làm chủ gây ô nhiễm môi trường.

Về việc này, Báo Nhân Dân cũng vừa nhận được Văn bản số 762/PCĐ - VPCQCSĐT của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (VPCQCSĐT) Công an TP Hà Nội, nội dung chính như sau: Căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015; Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29-12-2017 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm kiến nghị khởi tố; VPCQCSĐT Công an TP Hà Nội chuyển đơn nêu trên đến Công an quận Hà Đông (Hà Nội) để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Thông báo kết quả cho Báo Nhân Dân; VPCQCSĐT Công an TP Hà Nội và người có đơn biết.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 05-CV/UBKTHU của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Thanh Oai (Hà Nội), nội dung chính như sau: UBKT Huyện ủy Thanh Oai nhận được công văn của Ban Bạn đọc, Báo Nhân Dân do Thường trực Huyện ủy chuyển đến với nội dung phản ánh việc đồng chí Lê Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy xã Cao Viên (huyện Thanh Oai) và một số cán bộ, đảng viên đánh bài tú lơ khơ ăn tiền tại nhà riêng của đồng chí Ngọc tại thôn Bãi, xã Cao Viên.

Về việc này, UBKT Huyện ủy đã ban hành quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Lê Văn Ngọc và một số đảng viên thuộc Đảng bộ xã Cao Viên về việc tham gia đánh bạc. UBKT Huyện ủy đã kết luận đồng chí Lê Văn Ngọc cùng một số đảng viên khác tham gia đánh bạc tại nhà của đồng chí Ngọc. UBKT Huyện ủy đang chỉ đạo, triển khai thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với đảng viên vi phạm sau kết luận kiểm tra theo quy định.

Sau khi Báo Nhân Dân phản ánh đơn của các công dân ở xã Kon Chiêng (Mang Yang, Gia Lai) liên quan đến việc vay tiền của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mang Yang. Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 1841/NHNoĐGL-KTKS của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Đông Gia Lai.

Nội dung chính như sau: Qua rà soát tại Chi nhánh huyện Mang Yang Đông Gia Lai, từ trước đến nay ông Chhưch không có quan hệ vay vốn với đơn vị, ông Chhưch được các thành viên trong tổ liên kết thuộc làng Klăh, xã Kon Chiêng (Mang Yang, Gia Lai) bầu làm tổ trưởng từ ngày 10-6-2016 và sau đó đến ngày 30-7-2019, ông Chhưch được các thành viên trong tổ cử làm tổ trưởng tổ vay vốn thuộc làng Đăk Lăh và làng Đeng, xã Kon Chiêng (huyện Mang Yang). Việc ông Chhưch làm đại diện cho tổ vay vốn trong một số quan hệ giao dịch với ngân hàng được thực hiện theo đúng các nội dung về trách nhiệm và quyền hạn của ban lãnh đạo tổ vay vốn, nêu trong biên bản thành lập tổ kiêm quy ước hoạt động. Việc ông Chhưch nói đi vay tiền bên ngoài để đáo hạn khoản vay cho người dân không thuộc về trách nhiệm và quyền hạn của tổ trưởng tổ vay vốn đã được quy định cụ thể tại biên bản thành lập tổ nêu trên. Chúng tôi sẽ làm việc với các thành viên trong tổ vay vốn và UBND xã Kon Chiêng để làm rõ nội dung này và đề nghị thay tổ trưởng tổ vay vốn nếu tổ trưởng không thực hiện đúng trách nhiệm và quyền hạn của mình. Các nội dung liên quan đến việc ông Chhưch, ông Kaih và bà Giang Thị Bắc có giao dịch vay mượn với ông Phyi và bà Tonh (Đăk Đoa, Gia Lai) không thuộc thẩm quyền giải quyết của chi nhánh.