Kết quả thư bạn đọc

Thứ Năm, 08-08-2019, 04:31

* Trả lời đơn của ông Lê Văn Tăng, ở phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

* Xác minh, trả lời đơn kiến nghị của ông Bùi Đình Cử, ở xã Yên Bình (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)

* Kiểm tra, làm rõ đơn phản ánh của ông Trần Vĩnh An, ở phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An)

Báo Nhân Dân nhận được đơn của ông Lê Văn Tăng, ở phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh hai sĩ quan quân đội của Binh đoàn 12 là: Đoàn Minh Tấn, Trưởng phòng Kinh tế - Kỹ thuật và Đinh Thế Lũy, Phó Chánh Văn phòng lợi dụng chức vụ và quyền hạn để uy hiếp ông Võ Trung Kính, ở khu Ngọc Đại, phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội)… Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 143/UBND của UBND phường Đại Mỗ. Nội dung chính là: Ngày 21-3-2019, UBND phường nhận được đơn kiến nghị của ông Đoàn Minh Tấn về việc ông Lê Văn Tăng xây dựng đua ban công lấn chiếm khoảng không rãnh thoát nước của khu tập thể Binh đoàn 12. UBND phường giao tổ công tác xuống kiểm tra hiện trạng thực tế theo đơn phản ánh của ông Đoàn Minh Tấn. Ngày 28-3-2019, ông Lê Văn Tăng có đơn gửi Báo Nhân Dân về việc ông Đoàn Minh Tấn lấn chiếm đất công và ông Đinh Thế Lũy sử dụng xe công sai mục đích, rời doanh trại trong giờ làm việc. Ngày 15-4-2019, UBND phường Đại Mỗ chỉ đạo tổ hòa giải của tổ dân phố Ngọc Đại tiến hành hòa giải giữa hộ ông Lê Văn Tăng và hộ ông Đoàn Minh Tấn. Kết quả hòa giải là các bên thống nhất rút đơn.

Báo Nhân Dân nhận được đơn của ông Bùi Đình Cử, ở xã Yên Bình (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đề nghị làm rõ việc công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019. Nội dung chính như sau: Cháu của ông Cử là Bùi Đăng Quang, nhập ngũ ngày 20-2-2019 tại đơn vị Trung đoàn 24, Sư đoàn 304, Quân đoàn 2, khi về đến đơn vị tiến hành điểm quân số không có tên trong danh sách biên chế, mất quyền công dân trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 394/BCH-TM của Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Vĩnh Tường (Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc). Nội dung chính là: Ban CHQS huyện Vĩnh Tường đã phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành xác minh. Ngày 12-3-2019, cơ quan Thanh tra quốc phòng Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ quan chức năng tiến hành làm việc trực tiếp với ông Bùi Đình Cử về nội dung ông phản ánh nêu trên. Đồng thời tiến hành làm việc với UBND xã Yên Bình và Ban CHQS huyện Vĩnh Tường về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ từ xã đến huyện đều thực hiện đúng quy trình các khâu, các bước, 21 thanh niên của xã Yên Bình đủ điều kiện nhập ngũ theo đúng luật định.

Ngày 15-3-2019, Thanh tra quốc phòng Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Trung đoàn 24, Sư đoàn 304, Quân đoàn 2. Đồng chí Trung đoàn trưởng Trung đoàn 24 khẳng định, quân nhân Bùi Đăng Quang đã được biên chế vào đơn vị và thực hiện đầy đủ các chế độ quy định của đơn vị và Quân đội ngay từ ngày đầu nhập ngũ, không có hiện tượng mất quyền công dân trong vòng 24 tiếng đồng hồ như trong đơn ông Cử đã trình bày. Cơ quan Thanh tra quốc phòng đã gặp và làm việc với quân nhân Bùi Đăng Quang. Tại buổi làm việc, quân nhân Quang khẳng định sự việc nhầm lẫn nêu trên là do bản thân mình đứng sai vị trí của đơn vị và được các đồng chí cán bộ các cấp giải thích, sắp xếp lại theo đúng nguyện vọng của quân nhân Quang. Hiện tại quân nhân Quang chấp hành tốt các quy định của đơn vị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Báo Nhân Dân nhận được đơn phản ánh của ông Trần Vĩnh An, ở phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) về việc gửi tiền tiết kiệm. Nội dung chính như sau: Bố, mẹ của ông là ông Trần Năng Tịnh (mất năm 2011) và bà Thái Thị Đị (mất năm 2013), trú tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có một sổ tiết kiệm đứng tên Trần Năng Tịnh, gửi số tiền 2.000 đồng (hai nghìn đồng) vào khoảng từ năm 1985 đến 1986. Năm 2016, ông An đã có đơn gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhưng không nhận được thông tin trả lời. Ông An cũng đã đến các ngân hàng: Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank để hỏi nhưng không được trả lời. Ông An rất bức xúc và mong muốn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng thương mại làm rõ chuyện này để ông có thể nhận lại số tiền tiết kiệm nêu trên, và biết được tại thời điểm này, số tiền cả gốc và lãi bố, mẹ ông gửi tiết kiệm được bao nhiêu… Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 4289/BIDV-KTGSTT của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Nội dung chính là: Sau khi xem xét, BIDV đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát dữ liệu, thông tin lưu trữ hệ thống, BIDV trả lời Báo Nhân Dân như sau: Trên hệ thống BIDV không có sổ tiết kiệm nào đứng tên khách hàng Trần Năng Tịnh. Mặt khác, giai đoạn khách hàng Trần Năng Tịnh gửi tiền, hệ thống BIDV không có ngân hàng huyện hay phòng giao dịch đóng tại địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).