Kết quả thư bạn đọc

Thứ Năm, 11-07-2019, 02:42

■ Trả lời đơn tố cáo của ông Vũ Thế Long, ở xã Cổ Am (Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng)

■ Chuyển đơn của ông Ðặng Văn Tần (Tứ Kỳ, Hải Dương) đến Viện KSND huyện Tứ Kỳ để giải quyết

■ Trả lời đơn phản ánh của ông Lê Văn Tăng (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng TP Hải Phòng kèm đơn tố cáo của ông Vũ Thế Long, ở xã Cổ Am (Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng). Ông Long tố cáo ông Ðào Phú Hậu, Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Am (Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) lạm dụng chức vụ và quyền hạn, tự ý bác bỏ chúc thư của gia đình ông Long (do chính ông Hậu ký và đóng dấu); dẫn đoàn công tác đến uy hiếp gia đình ông Long; dùng thế lực “ngầm” đe dọa tính mạng những người thân trong gia đình ông Long. Ông Long cho rằng, những việc làm của ông Ðào Phú Hậu làm mất ổn định chính trị, an ninh - trật tự, gây mất niềm tin của nhân dân vào đội ngũ cán bộ tại địa phương và cần được xử lý nghiêm minh... Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 321/CV của Công an huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng): Qua quá trình xác minh, Công an huyện Vĩnh Bảo chứng minh làm rõ như sau: Việc ông Ðào Phú Hậu trong quá trình giải quyết vụ việc đã phát ngôn và chửi ông Vũ Thế Long là đúng. Công an huyện Vĩnh Bảo đã có báo cáo gửi Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Bảo để xem xét xử lý đối với ông Ðào Phú Hậu. Việc ông Ðào Nguyên Cự, Bí thư Ðảng ủy xã Cổ Am trong khi tiếp ông Long tại trụ sở cũng thừa nhận là đã phát ngôn không có căn cứ. Công an huyện Vĩnh Bảo đã có báo cáo gửi Huyện ủy Vĩnh Bảo để xem xét xử lý đối với ông Ðào Nguyên Cự.

Về việc ông Vũ Thế Long tố cáo ông Ðào Phú Hậu thuê Trần Trọng Thành đe dọa gia đình ông rút đơn kiện ông Hậu và đe dọa ông Ðoàn Như Dự đuổi việc anh Vũ Thế Hoàng (con trai ông Long): Qua tài liệu xác minh, cơ quan công an thấy không đủ căn cứ xác định. Ông Vũ Thế Long có yêu cầu ông Ðào Phú Hậu, ông Ðoàn Như Dự bồi thường chi phí trong thời gian anh Hoàng nghỉ việc, Công an huyện đã hướng dẫn ông Long gửi đơn sang Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Bảo để giải quyết theo đúng thẩm quyền...

Báo Nhân Dân đã có công văn gửi các cơ quan chức năng, kèm đơn của ông Ðặng Văn Tần, ở thôn La Giang, xã Văn Tố (Tứ Kỳ, Hải Dương) tố cáo ông Ðặng Văn Tảo nhiều lần đánh đập ông Tần gây thương tích nặng. Nhất là ngày 24-3-2013, ông Tảo đánh ông Tần gây tổn hại 25% sức khỏe nhưng Công an huyện Tứ Kỳ không khởi tố. Ngày 23-11-2018, ông Tần tiếp tục bị ông Tảo đánh trọng thương phải đi cấp cứu. Vừa qua, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 455/BT-VCI của Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội. Nội dung chính như sau: Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội nhận được đơn của ông Ðặng Văn Tần, ở thôn La Giang, xã Văn Tố (Tứ Kỳ, Hải Dương), tố cáo ông Ðặng Văn Tảo có hành vi đánh ông Ðặng Văn Tần gây thương tích 25% đến nay chưa được giải quyết theo thẩm quyền. Căn cứ quy định của pháp luật, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội chuyển đơn nêu trên đến Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) để giải quyết theo thẩm quyền.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng kèm đơn của ông Lê Văn Tăng ở phường Ðại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Nội dung chính như sau: Ông Tăng phản ánh ông Ðoàn Minh Tấn, Trưởng phòng Kinh tế - Kỹ thuật và ông Ðinh Thế Lũy, Phó Chánh Văn phòng (Binh đoàn 12) lợi dụng chức vụ và quyền hạn để uy hiếp, miệt thị ông Võ Trung Kính, Trưởng khu Ngọc Ðại, xã Ðại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Nhà riêng của ông Ðoàn Minh Tấn đã lấn chiếm đất công. Ông Tăng cho rằng, những việc làm của hai ông Ðoàn Minh Tấn và Ðinh Thế Lũy cần được xử lý nghiêm minh... Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 199/UBND-BTCD của UBND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội): Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, UBND quận Nam Từ Liêm gửi lại đơn của ông Lê Văn Tăng để chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.