Đón đọc Thời Nay số 972, phát hành thứ năm, ngày 9-5

Thứ Năm, 09/05/2019, 02:52:18

Là một Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, ngoài việc tiếp tục thúc đẩy cạnh tranh, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được coi là cơ hội đặc biệt thuận lợi cho hơn 700.000 doanh nghiệp và hàng trăm nghìn hộ kinh doanh của Việt Nam. Chủ động tận dụng cơ hội từ CPTPP, bài trang nhất.

Đón đọc Thời Nay số 972, phát hành thứ năm, ngày 9-5

Gần đây, trên mạng xuất hiện hình ảnh vài nhóm thanh niên kéo nhau đến một số gia đình để... thay mặt cha mẹ dạy dỗ đám con cái của họ. Những hành động bột phát nêu trên phần nào cho thấy, có vẻ những biện pháp giúp cho người dân tự bảo vệ hoặc được hỗ trợ kịp thời từ phía các cơ quan công quyền, tổ chức xã hội vẫn còn nhiều... hạn chế. Trách nhiệm kịp thời, bài mục Thời đàm.

Nhiều bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh đã triển khai các kỹ thuật y khoa mới, qua đó cứu chữa được nhiều người bệnh. Nhiều kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh, bài trang 3.

Trang Đời sống đăng tải bài viết Kỳ công nghề… trứng kiến mang đến những cái nhìn thú vị về công việc đặc biệt này.

Ma túy mới: Dùng thử, hậu quả thật, bài mục Vấn đề hôm nay là lời cảnh báo về những nguy cơ khi sử dụng thuốc lá điện tử ở giới trẻ.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Mở rộng tín dụng tiêu dùng và Nhà đầu tư vẫn thận trọng.

Những cuốn sách được tái hiện gần đây: “Đốt lò hương cũ” và “Ngày đó có em” của Đinh Hùng, “Bích Khê lưng trời bóng nhạn” của Quách Tấn... cho thấy nỗ lực của Như Books trong việc làm sống lại tác phẩm được ái mộ của các danh bút một thời. Nhà thơ trẻ Từ Hồng Sơn, thành viên của Như Books, đơn vị liên kết xuất bản các tác phẩm trên, chia sẻ với Thời Nay. Chân giá trị của sự “đẹp xưa”, bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Cuộc tuần hành “Trung đoàn bất tử” là một trong các hoạt động mang tính biểu tượng tại Ngày Chiến thắng phát-xít của Liên Xô (trước đây), được tổ chức tại hơn 100 quốc gia trên thế giới nhằm tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, chống phát-xít, vì hòa bình của nhân loại. Bài mục Hồ sơ - Tư liệu.

“Chảo lửa” Gaza lại bị đốt nóng bằng đợt giao tranh mới nghiêm trọng nhất kể từ năm 2014 giữa các lực lượng Israel và một số nhóm vũ trang Palestine. Một lệnh ngừng bắn đã được đưa ra, song nguy cơ xung đột bùng phát trở lại chưa được đẩy lui; và mâu thuẫn giữa các bên tiếp tục đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông vào bế tắc. Vấn đề được phân tích trong mục Tiêu điểm - Dư luận với bài viết Nguy cơ chực chờ.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY