Kết quả thư bạn đọc

Thứ Hai, 08/04/2019, 03:13:53

■ Hội đồng thi nâng ngạch công chức ngành tư pháp năm 2018 nghiêm túc thực hiện đúng quy định của pháp luật

■ Trả lời đơn của bà Quách Mộng Ðào, ở khu dân cư An Thới, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ)

■ Công an huyện Kông Chro (Gia Lai) thông báo về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Ðức Tấn, ở thị trấn Kông Chro

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh thông tin của bạn đọc liên quan đến kỳ thi nâng ngạch công chức thi hành án dân sự (THADS). Nội dung chính như sau: Tại kỳ thi nâng ngạch của ngành THADS diễn ra vào ngày 18 và 19-2-2019, tại Học viện Tư pháp (Hà Nội) có biểu hiện tiêu cực. Nhiều thí sinh tham dự kỳ thi bức xúc cho rằng, một số cán bộ của bộ, ngành có liên quan được các thí sinh nhờ vả, “chạy” điểm... Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 652/TCTHADS-TCCB của Tổng cục THADS (Bộ Tư pháp), nội dung chính như sau: Ngày 18 và 19-2-2019, Hội đồng thi nâng ngạch công chức ngành tư pháp năm 2018 đã phối hợp Bộ Nội vụ tổ chức thi nâng ngạch công chức lên ngạch Chuyên viên chính, Chấp hành viên trung cấp. Quá trình tổ chức thi, Hội đồng thi, Ban coi thi đã thực hiện theo đúng nội quy, quy chế tổ chức kỳ thi dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban giám sát, đại diện Bộ Nội vụ và đại diện Cục An ninh chính trị (Bộ Công an). Ðối với nội dung: “đơn, thông tin phản ánh những tiêu cực trong kỳ thi nâng ngạch lên Chấp hành viên trung cấp...”, Hội đồng thi nâng ngạch công chức ngành tư pháp năm 2018 đã cho rà soát, kiểm tra. Tuy nhiên, không có cơ sở để kết luận nội dung phản ánh như nêu trên. Hiện nay, Hội đồng thi nâng ngạch công chức ngành tư pháp năm 2018 đang chờ Bộ Nội vụ cử người tham gia chấm thi môn Kiến thức chung để Chủ tịch Hội đồng thi quyết định thành lập Ban chấm thi và tổ chức chấm thi theo quy định. Trên cơ sở phản ánh nêu trên, quá trình thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo (tổ chức chấm thi, công bố điểm, chấm phúc khảo...), Hội đồng thi nâng ngạch công chức ngành tư pháp năm 2018 sẽ nghiêm túc thực hiện đúng quy định của pháp luật và tiếp tục phối hợp các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền để giám sát chặt chẽ kỳ thi, bảo đảm công bằng, khách quan.

Bộ Tư lệnh Quân khu 9 (Bộ Quốc phòng) nhận được công văn của Báo Nhân Dân, có nội dung đề nghị chỉ đạo kiểm tra, làm rõ sự việc liên quan đến đơn của bà Quách Mộng Ðào, người dân khu dân cư An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, phản ánh ông Lê Minh Tuấn lạm dụng chức quyền, lấn chiếm, sở hữu và sử dụng lòng lề đường... Quân khu 9 đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cá nhân có liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc liên quan đến đơn tố cáo của bà Quách Mộng Ðào. Kết quả kiểm tra, xác minh như sau: Năm 2015, ông Lê Minh Tuấn xây dựng nhà tại khu dân cư An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ; ông Tuấn có xây dựng tường rào ngoài quyền sử dụng đất được cấp (khoảng 100 m2), vị trí xây dựng tường rào và cổng nằm trong lề và đường số 6 dự mở thuộc quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư An Thới, TP Cần Thơ. Tường rào ông xây dựng hoàn thành vào năm 2016, khi mua Công ty Fico không bàn giao rõ ràng ranh giới thực tế, không làm đường và lề đường theo quy hoạch đã được phê duyệt. Ông xây dựng hàng rào để bảo vệ tài sản và bảo đảm an ninh - trật tự; đồng thời cam kết khi nào Nhà nước làm đường và lề đường sẽ tháo dỡ phần rào nằm trên lề và đường tự mở, không yêu cầu bồi thường hàng rào ngoài quyền sử dụng đất. Vụ việc đang được UBND TP Cần Thơ xem xét, giải quyết.

Về việc ông Lê Minh Tuấn, vào năm 2014 đã góp vốn vào chính Công ty cổ phần du lịch An Phú Thiên 1 và thông qua mua bán tài sản để chiếm đoạt tài sản của bà Quách Mộng Ðào. Tháng 12-2014, Công ty cổ phần du lịch An Phú Thiên 1 trúng thầu 1.141,3 m2 đất tại tuyến dân cư vượt lũ xã Tường Long A, huyện Châu Thành (Hậu Giang). Do Công ty cổ phần du lịch An Phú Thiên 1 không đủ năng lực tài chính nên ông Lê Minh Tuấn có góp tiền vào Công ty này để mua diện tích đất nêu trên. Việc bà Ðào tố cáo ông Lê Minh Tuấn chiếm đoạt tài sản của bà Ðào là không có cơ sở; ông Lê Minh Tuấn không phải là lãnh đạo của Công ty, không phải là cổ đông, cũng không phải là người góp vốn chính vào Công ty cổ phần du lịch An Phú Thiên 1, mà chỉ góp tiền vào việc mua diện tích đất bán đấu giá nêu trên.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai kèm đơn của ông Nguyễn Ðức Tấn, ở huyện Kông Chro (Gia Lai) khiếu nại về tội đánh người gây thương tích và hủy hoại tài sản. Nội dung chính như sau: Ngày 10-1-2019, ông Nguyễn Văn Phương, ở thị trấn Kông Chro (Kông Chro, Gia Lai) dùng máy cày có bộ phận xúc lật ở phía trước húc và hất tung ông Tấn, dùng mỏ lết hành hung ông Tấn gây thương tích. Sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Kông Chro không giam giữ ông Phương mà để cho ông đến xóa hiện trường. Cơ quan CSÐT Công an huyện Kông Chro thông báo kết luận số 74/TB-CSÐT tỷ lệ tổn thương cơ thể đối với ông Tấn là 12%, ông Tấn không đồng ý với kết quả giám định này…. Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 97/TB-CSÐT của Cơ quan CSÐT, Công an huyện Kông Chro (Gia Lai) thông báo về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Ðức Tấn. Nội dung chính như sau: Căn cứ kết quả giám định thương tích ông Nguyễn Ðức Tấn bị tổn hại 12% sức khỏe, ngày 8-3-2019 Cơ quan CSÐT đã khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”, ngày 11-3-2019 đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Phương theo quy định tại khoản 2 Ðiều 134 Bộ luật Hình sự. Vụ án đang tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. Ðối với những nội dung khác mà ông Nguyễn Ðức Tấn khiếu nại sẽ được giải quyết trong quá trình điều tra vụ án.