Kết quả thư bạn đọc

Thứ Hai, 11/02/2019, 01:11:25

■ Chủ tịch UBND huyện Lục Nam đang chỉ đạo xem xét, giải quyết đơn của ông Nguyễn Ðức Việt
■ Chuyển đơn của ông Võ Ngọc Ái (TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Thuận xem xét, xử lý
■ Hướng dẫn ông Nguyễn Văn Hoa (Tuy Ðức, Ðác Nông) chuyển đơn đến Cơ quan CSÐT Công an huyện Ðác R’Lấp để giải quyết theo quy định
■ Chuyển đơn của bà Mai Liên Hoa đến đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội xem xét, giải quyết

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 479/TTr-VP của Thanh tra tỉnh Bắc Giang về việc phúc đáp công văn của Báo Nhân Dân. Nội dung chính như sau: Thanh tra tỉnh Bắc Giang nhận được Công văn số 1181-CV/ND của Báo Nhân Dân đề nghị Thanh tra tỉnh chỉ đạo, kiểm tra làm rõ đơn của ông Nguyễn Ðức Việt, trú tại thôn Dẫm Chùa, xã Bắc Lũng (Lục Nam, Bắc Giang). Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã liên hệ với UBND huyện Lục Nam được biết, cùng nội dung đơn nêu trên, Báo Nhân Dân cũng đã có công văn và đơn của công dân nêu trên gửi đến các đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lục Nam và Bí thư Huyện ủy Lục Nam đề nghị chỉ đạo, kiểm tra, làm rõ nội dung đơn. Ban Thường vụ Huyện ủy đã có Văn bản số 515-CV/HU đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lục Nam xem xét, chỉ đạo giải quyết, tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy văn bản để thông tin đến Ban Biên tập Báo Nhân Dân. Hiện đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lục Nam đang chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 4402/UBND-TCDNC của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc chuyển đơn của ông Võ Ngọc Ái, ở số 115, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận). Nội dung chính như sau: UBND tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận Công văn số 650-CV/ND của Báo Nhân Dân về việc xử lý đơn của ông Võ Ngọc Ái có nội dung tố cáo một số đảng viên là lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận (liên quan dự án đầu tư xây dựng công trình khu dân cư tái định cư TP Phan Rang - Tháp Chàm). Qua xem xét nội dung đơn của ông Võ Ngọc Ái, UBND tỉnh chuyển đơn nêu trên đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 509/CV-PC44 của Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an tỉnh Ðác Nông về việc thông báo giải quyết đơn. Nội dung chính như sau: Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an tỉnh Ðác Nông nhận được Công văn số 626-CV/ND của Báo Nhân Dân về việc chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Hoa, trú tại xã Quảng Tân (Tuy Ðức, Ðác Nông). Trong đơn ông Hoa yêu cầu chủ và người điều khiển xe ô-tô BKS 51F-692.08 thực hiện nghĩa vụ trong việc bồi thường dân sự cho ông trong vụ tai nạn vào ngày 28-3-2018, tại ngã ba Kiến Thành (Ðác R’Lấp, Ðác Nông) với số tiền 380 triệu đồng. Vụ tai nạn giao thông nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan CSÐT Công an huyện Ðác R’Lấp. Sau đó, Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an tỉnh Ðác Nông đã có Văn bản hướng dẫn số 359/HD-PC44, hướng dẫn ông Hoa gửi đơn đến Cơ quan CSÐT Công an huyện Ðác R’Lấp để được giải quyết theo quy định của pháp luật. Về trách nhiệm dân sự mà ông Hoa yêu cầu: Nếu các bên không tự thỏa thuận được, ông Hoa cung cấp chứng cứ, tài liệu để Cơ quan điều tra chuyển Tòa án nhân dân huyện Ðác R’Lấp xem xét, giải quyết.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 2130/PCÐ-VPCQCSÐT của Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an TP Hà Nội. Nội dung chính như sau: Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an TP Hà Nội nhận được đơn đề nghị, phản ánh của bà Mai Liên Hoa, ở 1903 Chung cư 170 Ðê La Thành (Hà Nội) và công văn của Báo Nhân Dân. Trong đơn bà Hoa phản ánh Cơ quan CSÐT Công an TP Hà Nội không thông báo kết quả giải quyết vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2009 do phòng PC02 khởi tố ngày 9-4-2018 đối với đơn của ông Trần Ngọc Hải (chồng bà Hoa) tố giác bà Trần Thị Ngọc Khanh, Giám đốc Công ty Hoàng Hải và bà Bùi Kim Liên, Giám đốc Công ty Thuận Thành có hành vi lừa đảo chiếm đoạt bảy tỷ đồng và đề nghị cho bà đối chất với bà Khanh, bà Liên. Căn cứ nội dung đơn; căn cứ các quy định của pháp luật, Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an TP Hà Nội chuyển đơn nêu trên đến Trưởng phòng Cảnh sát hình sự TP Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Thông báo kết quả cho Báo Nhân Dân, Văn phòng Cơ quan CSÐT Công an TP Hà Nội và người có đơn biết.