Kết quả thư bạn đọc

Thứ Hai, 28/01/2019, 02:04:37

* Chuyển đơn của bà Đặng Thị Diệu Lan đến UBND quận Hoàn Kiếm để xem xét, giải quyết theo quy định

* Xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại ngõ 1, phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn

* Chuyển đơn của ông Bùi Ngọc Tám đến Sở LĐ-TB và XH tỉnh Ninh Bình giải quyết theo thẩm quyền

* Yêu cầu Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra, làm rõ khiếu nại của bà Đoàn Thị Hạnh

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 2838/PC-BTCD của Ban Tiếp công dân TP Hà Nội trả lời đơn của bà Đặng Thị Diệu Lan, trú tại số 51 Đinh Tiên Hoàng, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của hộ ông Đào Quang Minh và bà Nguyễn Thị Thu Lan lấn chiếm diện tích ngõ đi chung và có hành vi đe dọa gia đình bà Đặng Thị Diệu Lan. Nội dung chính công văn như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội chuyển đơn của bà Diệu Lan đến UBND quận Hoàn Kiếm để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm thông báo kết quả giải quyết đến Báo Nhân Dân và Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 2358/CV-UBND của UBND phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội ), trả lời đơn của bạn đọc trú tại ngõ 1, phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn khiếu nại chủ thửa đất số 17, ngõ 1, phố Kiều Mai tự ý chuyển cột điện của khu dân cư, lấn chiếm đất công, xây dựng sát đường dây điện của xóm, gây nguy hiểm, mất an toàn lưới điện như sau: Ngày 12-4-2018, tổ công tác TTXD đã phối hợp cán bộ xây dựng đô thị phường Phúc Diễn kiểm tra hoạt động xây dựng công trình, tại thời điểm kiểm tra, công trình đang thi công móng bê-tông cốt thép có kích thước, diện tích đúng giấy phép xây dựng đã được cấp… Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã đua ban - công sai so với nội dung giấy phép đã được cấp. Tổ TTXD đã lập hồ sơ vi phạm, tham mưu UBND phường đề xuất UBND quận xử lý vi phạm hành chính và thông báo yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ bộ phận công trình vi phạm.

- Việc di chuyển cột điện: UBND phường đã làm việc với Đội Quản lý điện số 4 thuộc Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm để làm rõ. Ngày 25-6-2018, Đội Quản lý điện số 4 đã có Văn bản số 05/TTr-Đ4 báo cáo UBND phường. Trong văn bản nêu rõ, do cột điện bị vỡ, nứt chân cột hạ thế, vì vậy việc di chuyển thay thế cột điện là theo phương án của Công ty điện lực Từ Liêm thi công xây dựng để bảo đảm cấp điện an toàn và ổn định cho nhân dân trên địa bàn phường.

- Về việc lấn chiếm đất công: Trong quá trình thi công, do điều kiện chật hẹp, không có chỗ ở tạm cho thợ thi công, chủ thửa đất đã có đơn xin ý kiến tổ dân phố cùng các hộ chung quanh và làm một lán tạm khoảng 15 m2 trên phần đất sử dụng chung trong tổ dân phố để làm chỗ ở tạm cho thợ xây. UBND phường đã chỉ đạo tổ công tác kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ phần lán tạm. Đến nay, chủ đầu tư đã chấp hành tháo dỡ toàn bộ phần lán tạm nêu trên.

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn chuyển đơn của ông Bùi Ngọc Tám tố cáo ông Bùi Xuân Viết, ở xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình (Ninh Bình) đã khai man hồ sơ là Thanh niên xung phong để hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước, ngày 12-11-2018, Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) có Công văn số 3898/CĐ-TT gửi Sở LĐ-TB và XH tỉnh Ninh Bình. Nội dung chính Công văn số 3898/CĐ-TT như sau: Thanh tra Bộ LĐ-TB và XH chuyển tiếp đơn của ông Bùi Ngọc Tám đến Sở LĐ-TB và XH tỉnh Ninh Bình, đề nghị quý sở xem xét, giải quyết theo quy định và thông báo kết quả đến Bộ LĐ-TB và XH.

Báo Nhân Dân nhận được công văn của Tổng cục Thi hành án dân sự trả lời đơn khiếu nại của bà Đoàn Thị Hạnh (trú tại xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An). Nội dung như sau:

Theo nội dung đơn của bà Đoàn Thị Hạnh trình bày, Bản án số 68/2015/HSPT ngày 24-3-2015 của Tòa án nhân dân tối cao có hiệu lực pháp luật. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nghi Lộc đang tổ chức thi hành án. Tuy nhiên, từ khi bản án có hiệu lực đến nay vẫn chưa được tổ chức thi hành dứt điểm, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của bà.

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, Tổng cục Thi hành án dân sự yêu cầu Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra làm rõ nội dung vụ việc, xem xét giải quyết và chỉ đạo giải quyết đúng quy định của pháp luật, trả lời đương sự, thông tin tới Báo Nhân Dân và báo cáo kết quả về Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo (Tổng cục Thi hành án dân sự).