Đón đọc Thời Nay số 938, phát hành thứ năm, ngày 10-1

Thứ Năm, 10/01/2019, 03:08:36

Để Tết đến vừa ấm cúng, giàu giá trị tinh thần, đạo đức, thẩm mỹ vừa giữ được nét thanh lịch, tiết kiệm, không sa vào lãng phí cả tiền bạc lẫn thời gian, cần điều chỉnh tâm lý nghỉ Tết, ăn Tết, chơi Tết quá sớm, không phù hợp. Đề cập vấn đề này, mục Thời đàm có bài Đón Tết.

Đón đọc Thời Nay số 938, phát hành thứ năm, ngày 10-1

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019 đang đến gần. Thời gian nghỉ Tết kéo dài, sau Tết Nguyên đán lại là mùa lễ hội cho nên thu hút nhiều du khách tham gia. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm, rượu, bia, nước giải khát lớn nhất trong năm. Do đó, các nguy cơ về tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, các bệnh do “quá chén” có xu hướng gia tăng... Sống khỏe mới có thể vui Tết, nội dung bài Trang nhất.

Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019. Tuy nhiên, có một thực tế là chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong các trường phổ thông còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn. Trang 3 có bài Cấp thiết đổi mới dạy và học ngoại ngữ.

Người dân xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang chủ yếu là đồng bào dân tộc Cao Lan. Nơi đây giáp ranh với huyện Đồng Hỷ và huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên - vựa chè của miền bắc. Xuân Lương cũng trồng chè lâu đời song chỉ khoảng 5 năm nay vùng đất chè này mới thật sự khởi sắc. Tỏa hương chè Xuân Lương, ghi chép trên trang Đời sống.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đổi mới phương thức phát hành vé nhằm nâng cao chất lượng, dịch vụ đưa hành khách về quê ăn Tết. Đường sắt nêu cao mục tiêu an toàn Tết, bài trên trang Vấn đề hôm nay.

Hai trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý là “Nặng gánh” chi phí ngoài và Thời điểm nhạy cảm.

Tết này, người trân quý những sắc màu dân tộc không chỉ dễ dàng bắt gặp những bức tranh lợn của dòng tranh dân gian Kim Hoàng mà còn có thể thấy họa tiết tranh dân gian đi vào đời sống thông qua những ứng dụng sinh động. Thời Nay có cuộc trò chuyện với nhà sưu tập Nguyễn Thị Thu Hòa - Chủ dự án khôi phục tranh dân gian Kim Hoàng và Đưa trở lại những Thần kê, Lợn độc, Tiến tài, Tiến lộc…, bài trên trang Văn hóa -
Văn nghệ
.

Các cuộc biểu tình và phản đối chính quyền của phong trào “Áo vàng” tại Pháp hiện đã thay đổi diện mạo theo hướng “cực đoan hóa”. Tình hình đó đặt Chính phủ Pháp vào thách thức lớn về việc đổi mới và áp dụng các chính sách linh hoạt, mềm dẻo hơn nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động, đồng thời hàn gắn những chia rẽ trên chính trường liên quan cuộc khủng hoảng lần này. Thách thức nghiêm trọng, bài trang Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY