Kết quả thư bạn đọc

Thứ Năm, 03/01/2019, 03:25:37

* Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ vụ công dân bị hành hung

* Chuyển nội dung đơn đến Ban Cán sự đảng Tòa án nhân dân tối cao để chỉ đạo, giải quyết theo thẩm quyền

* Ðề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Ðịnh xem xét trả lời ông Trần Văn Tạo (TP Nam Ðịnh)

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 1662/X05-P3 của Thanh tra Bộ Công an về việc giải quyết đơn tố cáo. Nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Công an nhận được Công văn số 934-CV/ND của Báo Nhân Dân phản ánh về việc ông Nguyễn Ðức Lam, địa chỉ: 101E1, khu tập thể Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) tố cáo một người tên Thịnh, đang công tác trong ngành công an cùng một số đối tượng khác đánh ông Lam gây thương tích ngày 13-8-2018, tại đoạn đường gần số nhà 12,14,16 phố Nguyễn Khang, phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Về việc này, Thanh tra Bộ Công an cho biết, hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSÐT) Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đang thụ lý, điều tra, làm rõ vụ việc nêu trên theo quy định của pháp luật. Thanh tra Bộ đề nghị đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSÐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khẩn trương điều tra, giải quyết và báo cáo bằng văn bản kết quả giải quyết vụ việc liên quan ông Nguyễn Ðức Lam gửi về Thanh tra Bộ Công an để tập hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Công an; thông báo kết quả cho Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 1008-CV/UBKTTU của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Tuyên Quang về việc xem xét, xử lý đơn của công dân. Nội dung chính như sau: UBKT Tỉnh ủy Tuyên Quang nhận được Công văn số 357-CV/ND của Báo Nhân Dân chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Kim Oanh, ở phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội), khiếu nại về việc chậm xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 1.080 m2 đất tại tổ 25, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang là tài sản thừa kế có di chúc của mẹ bà Oanh để lại. Căn cứ quy định và hướng dẫn của Ðảng về tiếp nhận và xử lý đơn thư, UBKT Tỉnh ủy Tuyên Quang đã xem xét và xử lý đơn như sau: Về nội dung liên quan các đảng viên là thẩm phán thuộc Tòa án nhân dân TP Tuyên Quang, Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang. UBKT Tỉnh ủy đã mời nguyên đơn đến làm việc để làm rõ nội dung và cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đảng viên (nếu có), nhưng nguyên đơn không đến và không thông báo lý do không đến làm việc. UBKT Tỉnh ủy đã chuyển nội dung đơn đến tổ chức đảng quản lý cán bộ, đảng viên xem xét, xử lý theo quy định. Về nội dung liên quan thẩm phán Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, UBKT Tỉnh ủy Tuyên Quang chuyển đến Ban Cán sự đảng Tòa án nhân dân tối cao để chỉ đạo xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 850/SNV-TÐKT của Sở Nội vụ tỉnh Nam Ðịnh về việc giải quyết, trả lời nội dung khiếu nại của người dân. Nội dung chính như sau: Sau khi nhận được Công văn số 774 CV/ND của Báo Nhân Dân về việc đề nghị Sở Nội vụ tỉnh Nam Ðịnh chỉ đạo, kiểm tra làm rõ khiếu nại của ông Trần Văn Tạo, ở số 16H Bắc Ô 17, phường Hạ Long (TP Nam Ðịnh, tỉnh Nam Ðịnh) về việc bà Lưu Thị Thanh (là vợ ông Tạo) đã được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng ba nhưng hiện nay không được hưởng bất kỳ chế độ đãi ngộ nào của Nhà nước. Sở Nội vụ tỉnh đã phối hợp, rà soát các ngành liên quan và thấy rằng, ông Trần Văn Tạo và bà Lưu Thị Thanh đã có tên trong danh sách được phê duyệt hưởng trợ cấp đối với người được tặng huân chương, huy chương thành tích kháng chiến và trợ cấp một lần đối với thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương… Sở Nội vụ tỉnh đã phối hợp, đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND thành phố Nam Ðịnh, UBND phường Hạ Long xem xét trả lời và hướng dẫn ông Trần Văn Tạo liên hệ trực tiếp với các cơ quan nêu trên để được giải đáp chi tiết.