Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 10/02/2019, 01:59:27

Trả lời đơn của ông Ðỗ Văn Hải

* UBND phường Nghĩa Ðô tổ chức thực hiện cưỡng chế phần công trình vi phạm của gia đình ông Lê Xuân Hồng

* Ðôn đốc Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên thực hiện Kết luận số 55/KL-UBND ngày 23-5-2018 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Công văn số 3658/VKSTC-V12 của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao gửi Báo Nhân Dân có nội dung chính như sau: Viện KSND tối cao nhận được công văn của Báo Nhân Dân đề nghị Viện trưởng Viện KSND tối cao chỉ đạo kiểm tra đối với đơn của ông Ðỗ Văn Hải, ở 414-E3, đường Lê Thanh Nghị, tổ 9, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Về việc này, Viện KSND tối cao phúc đáp như sau: Viện KSND tối cao đã nhận được đơn của ông Ðỗ Văn Hải do Văn phòng Trung ương Ðảng và Ban Nội chính Trung ương chuyển đến với nội dung: Ðề nghị xem xét vụ án oan sai liên quan đến ông Ðỗ Văn Hải và xem xét hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bắt và giam giữ người trái pháp luật của ông Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao và Trung tướng Trần Trọng Lượng, Bộ Công an theo Quy định số 102-QÐ/TW năm 2017 của Ðảng. Ngày 31-5-2018, đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng thường trực Viện KSND tối cao đã chủ trì cùng Thủ trưởng các đơn vị Vụ 2, Vụ 12, Văn phòng, Thanh tra Viện KSND tối cao và đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tổ chức tiếp và đối thoại với ông Hải tại trụ sở Viện KSND tối cao. Trên cơ sở các nội dung đề nghị của ông Hải, đồng chí Nguyễn Hải Phong và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Viện KSND tối cao đã trực tiếp đối thoại, giải thích rõ những quy định của pháp luật và quy định của Ðảng về khiếu nại, tố cáo để ông Hải biết và thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo. Sau khi đối thoại, Viện KSND tối cao ghi nhận việc ông Hải lựa chọn hình thức gửi đơn tố cáo đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương, tố cáo đối với hai cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý để xem xét giải quyết theo quy định của Ðảng và pháp luật của Nhà nước. Ðể bảo đảm tính độc lập, khách quan, đúng thẩm quyền, đúng yêu cầu của công dân; căn cứ Ðiều 5 Quy định số 105-QÐ/TW ngày 19-12-2017 của Bộ Chính trị quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Ðiều 2, Ðiều 4, Ðiều 7 Quyết định số 210-QÐ/TW ngày 8-11-2013 của Bộ Chính trị quy định giải quyết tố cáo đối với đảng viên là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý; ngày 9-8-2018, Ban Cán sự đảng Viện KSND tối cao đã có Văn bản số 252-CV/BCSÐ chuyển đơn cùng các tài liệu liên quan tới khiếu nại, tố cáo của ông Ðỗ Văn Hải đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ban Nội chính Trung ương để xem xét, giải quyết hoặc tham mưu giúp Ban Bí thư chỉ đạo giải quyết theo quy định của Ðảng.

Văn bản số 7277/SXD-TTr của Sở Xây dựng TP Hà Nội gửi Báo Nhân Dân có nội dung chính như sau: Sở Xây dựng nhận được đơn của ông Ðỗ Việt Hồng, ở tại địa chỉ số 4, ngách 5/4 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Ðô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội tố cáo gia đình ông Lê Xuân Hồng (là hàng xóm) lấn chiếm đất và xây dựng trổ cửa sang phần đất của ông Ðỗ Việt Hồng, nhưng chưa bị xử lý. Về việc này, trên cơ sở hồ sơ và báo cáo của Ðội thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy, Sở Xây dựng có ý kiến như sau: Hành vi xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp của gia đình ông Lê Xuân Hồng tại địa chỉ số 3, ngách 5/4 đường Hoàng Quốc Việt đã được UBND quận Cầu Giấy ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, phần công trình vi phạm vẫn chưa bị xử lý. Ðể xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng nêu trên, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Cầu Giấy: Chỉ đạo UBND phường Nghĩa Ðô phối hợp với các phòng, ban chức năng tổ chức thực hiện quyết định cưỡng chế mà UBND quận Cầu Giấy đã ban hành. Tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan được phân công nhiệm vụ, nhưng buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm mà không kịp thời xử lý dẫn đến đơn thư, khiếu nại kéo dài. Thông tin trả lời Báo Nhân Dân và gia đình ông Ðỗ Việt Hồng kết quả xử lý.

Sau khi phản ánh đơn của ông Lê Văn Hoàn, ở số 23 ngõ Ðình Phú Thịnh, thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội tố cáo ông Vũ Văn Hữu, Chủ tịch và ông Hoàng Văn Nhàn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên có hành vi bao che cho công trình xây dựng không phép của ông Lê Văn Hùng; Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 287/PTT-BTCD của Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Về nội dung nêu trên, Chủ tịch UBND thành phố đã có Kết luận số 55/KL-UBND ngày 23-5-2018 giải quyết tố cáo đối với ông Vũ Văn Hữu và ông Hoàng Văn Nhàn. Ban Tiếp công dân thành phố đã có Văn bản số 400/BTCD-KT ngày 28-9-2018 đôn đốc Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên thực hiện Kết luận số 55/KL-UBND ngày 23-5-2018 của Chủ tịch UBND thành phố.