Đón đọc Thời Nay số 1118, phát hành thứ năm, ngày 1-10

Thứ Năm, 01-10-2020, 03:20

Trang nhất có bài Thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Nếu ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước chưa thể phát triển đúng mức thì dù Việt Nam có thu hút được các tập đoàn đa quốc gia dịch chuyển chuỗi sản xuất, các doanh nghiệp trong nước cũng khó có thể trở thành đối tác “vệ tinh” của họ. Câu chuyện nội địa hóa của ngành ô-tô là minh chứng rõ nét, khi sau nhiều năm ngành công nghiệp hỗ trợ vẫn chỉ dừng ở các sản phẩm có hàm lượng công nghệ thấp.

Tại Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ vừa dự hội nghị đối thoại với nông dân lần thứ ba - năm 2020. Đây là lần thứ ba trong vòng ba năm qua, Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương có cuộc gặp gỡ, lắng nghe, giải đáp câu hỏi của các đại biểu đại diện cho đông đảo nông dân các vùng, miền và cả nước. Có thể thấy Gặp gỡ trực tiếp cũng chính là một cách để kiểm tra việc phát huy vai trò của đội ngũ lãnh đạo, quản lý về ngành nghề và chính quyền ở cơ sở đối với công ăn việc làm, đời sống vật chất, tinh thần, tiếng nói, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Bài mục Thời đàm.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ giữ ổn định như năm 2020. Đồng thời năm 2021 là năm chuẩn bị điều kiện để thử nghiệm thi trên máy tính theo lộ trình thích hợp. Vấn đề được đề cập trong bài Chuẩn bị điều kiện để thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, Trang 3.

Trang 5 - Xã hội đăng tải Kỳ 1: Quân cờ vớt giữa cuộc cờ tàn trong loạt bài 5 kỳ: Hoàng đế mãn triều và “Hoàng triều Cương thổ” giới thiệu những nét chính nhắc lại một quãng đời ngắn của vua Bảo Đại trong những dòng sử cuối sự nghiệp chấp chính.

Trang Kinh tế Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Giải pháp gia tăng thu ngân sáchHiện thực hóa mục tiêu nâng hạng.

Muôn kiểu quảng cáo bánh Trung thu trên báo xưa được giới thiệu trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Mặc dù chưa thể ký hiệp định hòa bình, nhưng sau nhiều năm tạm lắng dịu, Nagorno - Karabakh - vùng đất vốn thuộc Azerbaijan song có đông người Armenia sinh sống đòi tách ra độc lập và không được cộng đồng quốc tế công nhận, bỗng bùng phát chiến sự dữ dội, thậm chí có nguy cơ trở thành một cuộc chiến toàn diện mới tại khu vực. Cuộc xung đột tại Nagorno - Karabakh, bài mục Hồ sơ - Tư liệu.

Trong loạt hoạt động đầu tiên ngay sau khi nhậm chức, tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã điện đàm với các nhà lãnh đạo Mỹ, Australia, Ấn Độ và Đức. Ưu tiên trao đổi với các quốc gia cùng chia sẻ mục tiêu về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, Tokyo gửi đi thông điệp về can dự tích cực hơn tại khu vực địa chiến lược quan trọng kết nối hai đại dương. Vấn đề được phân tích trong bài Can dự tích cực, mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY