Đón đọc Thời Nay số 1095, phát hành thứ hai, ngày 13-7

Thứ Hai, 13-07-2020, 02:54

Những vướng mắc cũ và mới, liên quan các tiêu chí, điều kiện xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú được đề cập trong mục Thời đàm. Cần có những tiêu chí phù hợp, xứng đáng, đầy đủ hơn, quan trọng là Cân nhắc thấu đáo khi vinh danh nghệ sĩ là điều mà dư luận mong mỏi.

Quy hoạch chống ngập của TP Hồ Chí Minh được phản ánh qua bài trang nhất Quy hoạch thoát nước rộng gấp ba lần: Cần dành chỗ cho nước thoát. TP Hồ Chí Minh dự tính thực hiện quy hoạch tổng thể hệ thống thoát nước ra 23 quận, huyện (trừ huyện Cần Giờ), nâng diện tích thoát nước từ 650 km² lên tới 2.095 km². Nếu không thực hiện quy hoạch kiên quyết, các không gian cho nước như công viên, đất cây xanh sẽ ít đi, tốc độ bê-tông hóa ngày càng bao phủ, khiến việc chống ngập đô thị khó khăn hơn.

Nhiều thị trường xuất khẩu lao động chủ lực mong muốn tiếp nhận lao động Việt Nam để khôi phục sản xuất sau dịch Covid-19. Khôi phục thị trường xuất khẩu lao động, bài phản ánh trang 3.

Chưa đầy một tuần nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra, học sinh khối lớp 9 đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút, củng cố lại những kiến thức quan trọng. Trên địa bàn Hà Nội, trong cái nóng như đổ lửa, học sinh đang Hối hả ôn thi vào lớp 10. Đây là nội dung bài trang 7.

Mức chi phí vận chuyển quá cao đã làm giảm sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam. Đây là nút thắt, là yếu tố gây tắc nghẽn, cản trở xuất nhập khẩu nông sản. Cần một chiến lược logistics được xem là chìa khóa để Gỡ khó trong tiêu thụ nông sản, bài trang Kinh tế.

Những thông tin liên quan Nạn buôn lậu ma túy tại Trung Mỹ có trong mục Hồ sơ - Tư liệu. Nguy hiểm hơn, các tổ chức tội phạm ma túy đang lợi dụng sự lơi lỏng giám sát giữa dịch Covid-19 để đẩy mạnh buôn lậu “cái chết trắng”.

Nhật Bản bảo tồn nghề rèn kiếm katana - trang Quốc tế, là câu chuyện về những nghệ nhân rèn kiếm katana truyền thống dành cho các võ sĩ samurai tại TP Saitama. Họ đang nỗ lực gìn giữ di sản truyền thống này trước nguy cơ thất truyền.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY