Đón đọc Thời Nay số 1020, phát hành thứ năm, ngày 24-10

Thứ Năm, 24-10-2019, 05:57

Thực trạng ô nhiễm không khí gia tăng, ảnh hưởng đến chất lượng sống của nhiều người dân TP Hồ Chí Minh tiếp tục được phản ánh trên trang nhất. Chính quyền, sở, ngành liên quan cần đưa ra nhiều giải pháp, Cấp bách giải quyết ô nhiễm không khí, đáp ứng mong mỏi của người dân.

Trong số 110 tỷ USD vốn xây dựng nông thôn mới huy động suốt chín năm, nông dân đóng góp khoảng 95 tỷ USD. Sức nông dân, công nhân, trí thức, doanh nhân… là những tiềm năng to lớn chờ được phát huy cống hiến cho đất nước, cho dân tộc. Vấn đề được đề cập mục Thời đàm.

Nâng cao chất lượng dân số qua việc làm thiết thực là tiêu đề bài viết trang 3. Sàng lọc trước sinh và sơ sinh được coi là biện pháp hữu hiệu phát hiện dị tật, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Cuộc sống của bà con đồng bào vùng quê Phú Lương, Thái Nguyên đang thay đổi từng ngày nhờ Phương thức mới áp dụng vào chăn nuôi. Câu chuyện làm giàu của người dân nơi đây được đề cập trong bài viết trang 5.

Sau đợt khai quật khảo cổ học lần thứ chín, Cụm di chỉ Vườn Chuối nhận được sự quan tâm lớn của các nhà quản lý và các nhà khoa học. Tìm phương án tối ưu cho "Vườn Chuối", để có thể bảo tồn và phát huy giá trị của cụm di chỉ là điều các nhà khoa học đang băn khoăn. Vấn đề được đề cập trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch quân sự tại đông bắc Syria không chỉ khiến tình hình khu vực trở nên rối ren, mà còn gây ra hệ lụy nguy hiểm. Hồ sơ - Tư liệu cảnh báo Nguy cơ IS hồi sinh ở Syria.

Ðề nghị tỷ phú "xe ôm công nghệ" Go-jek- ông Nadiem Makarim tham gia chính phủ mới, Tổng thống Indonesia Joko Widodo thể hiện quyết tâm phát triển lĩnh vực công nghệ và internet. Câu chuyện về Chính phủ Indonesia thu hút nhân tài được đề cập trên trang Quốc tế.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY