Đón đọc Thời Nay số 1013, phát hành thứ hai, ngày 30-9

Thứ Hai, 30-09-2019, 03:52

Mục Thời đàm bàn luận xoay quanh những vi phạm trong quản lý đất đai đã bị phanh phui trong thời gian qua. Sai phạm xuất phát từ những thửa ruộng hay mảnh vườn thổ canh của người dân, cho đến những căn biệt thự, những ngôi nhà xây trái phép, rừng phòng hộ... Dù là cán bộ nhà nước ở cấp nào, để xảy ra sai phạm đều sẽ bị truy cứu trước pháp luật, Không thể vô can.

Từ năm học 2020 - 2021, Chương trình, sách giáo khoa (SGK) phổ thông mới sẽ được áp dụng với tất cả học sinh lớp 1 trên cả nước. Tuy nhiên, việc chuẩn bị cơ sở vật chất để học sinh có đủ chỗ học hai buổi/ngày đang là áp lực không thể giải quyết trong "một sớm, một chiều". Chạy đua giảm áp lực... trong triển khai chương trình, SKG mới là nội dung chính bài trên trang nhất.

Ưu tiên vốn cho người nghèo vẫn đang là vấn đề cấp thiết cần sớm được giải quyết. Dù đã có nhiều chương trình tín dụng chính sách xã hội giúp người dân thoát nghèo bền vững, song, tại một số địa phương, các chương trình này vẫn còn gặp hạn chế, vướng mắc. Bài trên trang 2.

Trang Xã hội cảnh báo Nguy cơ cháy, nổ vẫn cao. Thực tế cho thấy, gần cuối năm, số vụ cháy, nổ tại TP Hà Nội càng xuất hiện dày đặc, để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cả về người và của.

Các trang Kinh tế, Tài chính - tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Cần tư duy mới, cách tiếp cận mới và Thị trường vẫn bảo toàn sắc xanh.

Trang Ðô thị phản ánh thực tế Những "con đường khổ ải" tại TP Hà Nội. Việc thi công kéo dài, chậm hoàn thiện… không chỉ khiến hạ tầng giao thông trở nên chật chội, đường phố bị tắc nghẽn… mà chất lượng môi trường cũng bị ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân.

Nỗ lực đổi mới nhằm xây dựng những vở diễn có chất lượng giúp thu hút công chúng... đang là hướng đi của nhiều nhà hát hiện nay trong hành trình tự chủ. Có thể kể đến như Nhà hát Múa rối Thăng Long với vở "Mơ rồng" vừa mới ra mắt công chúng gần đây. Ðó cũng là nội dung chính được đề cập trên trang Văn hóa - văn nghệ, Thay đổi để tồn tại và phát triển.

Hồ sơ - Tư liệu là những Cảnh báo toàn cầu về ô nhiễm không khí. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có tới 97% số thành phố ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình với dân số từ trên 100.000 người có chất lượng không khí không đáp ứng tiêu chuẩn, kéo theo đó là gánh nặng lên hệ thống y tế cộng đồng.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY