Quản lý chất lượng nguồn dược liệu và thuốc đông y
Quản lý chất lượng nguồn dược liệu và thuốc đông y

Những năm qua, mặc dù các ngành chức năng đã có nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng nguồn dược liệu và thuốc đông y, tuy nhiên theo phản ánh của bạn đọc, hiện trên thị trường vẫn xuất hiện nhiều loại dược liệu không rõ tiêu chuẩn, nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm nghiệm, kém chất lượng… Ðây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc thuốc đông y, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe người tiêu dùng.

Một bản án sau 14 năm không thi hành được
Một bản án sau 14 năm không thi hành được

Bản án dân sự sơ thẩm số 14/2005/DSST ngày 26-9-2005 của TAND tỉnh Quảng Ngãi và Bản án số 36/2005/DSPT ngày 31-10-2005 của Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng xét xử một vụ án tranh chấp đất đai đã có hiệu lực từ năm 2005.

Bất cập trong xử lý nước thải sinh hoạt tại thành phố Đồng Hới
Bất cập trong xử lý nước thải sinh hoạt tại thành phố Đồng Hới

Thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đang trong quá trình đô thị hóa nhanh nhưng công trình hạ tầng chưa theo kịp. Trong đó, đáng chú ý là việc thiếu hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt (NTSH) làm ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt của người dân.

Lớp học nặng tình người ở làng Wâu
Lớp học nặng tình người ở làng Wâu

Tốt nghiệp ngành Ngữ văn Trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhưng lại không có duyên trở thành giáo viên đứng lớp chính thức, cô Mlê (sinh năm 1992) vẫn giữ vẹn tình yêu với nghề khi mở lớp học miễn phí cho hàng chục học sinh người dân tộc thiểu số làng Wâu, xã Chư Á, TP Plây Cu (Gia Lai).

Chậm thi công đường gom quốc lộ 1A - đoạn qua Bắc Ninh
Chậm thi công đường gom quốc lộ 1A - đoạn qua Bắc Ninh

Tuyến quốc lộ 1A Hà Nội - Bắc Giang được cải tạo, nâng cấp theo hình thức BOT chính thức đi vào khai thác từ tháng 5-2016. Ðây là tuyến đường dành riêng cho ô-tô nhưng đoạn đường trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh không ít người sử dụng mô-tô, xe máy tham gia giao thông do không có đường gom dành cho xe thô sơ. Năm 2011, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường gom đoạn qua huyện Tiên Du, thị xã Từ Sơn và TP Bắc Ninh, giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư. Từ đó đến nay, đã có một phần diện tích đất được giải phóng mặt bằng và bàn giao cho nhà thầu thi công nhưng nhà thầu là Công ty cổ phần Ðầu tư BOT Hà Nội - Bắc Giang thi công chậm trễ gây nhiều khó khăn cho việc đi lại của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và lãng phí tài nguyên đất.

Không nên để trẻ em một mình trong xe ô-tô
Không nên để trẻ em một mình trong xe ô-tô

Vừa qua, tại phường Vàng Danh (TP Uông Bí, Quảng Ninh), xảy ra một vụ việc bỏ quên trẻ em trên ô-tô khiến nhiều người chứng kiến vừa lo lắng, vừa bức xúc.

Nước sinh hoạt chung cư không bảo đảm
Nước sinh hoạt chung cư không bảo đảm

Thời gian qua, nhiều hộ dân tại khu chung cư C3-Hòa Long Kinh Bắc (phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) phản ánh tình trạng nước sinh hoạt tại đây không bảo đảm chất lượng, nước bẩn đục, có mầu vàng, không thể sử dụng được. Tình trạng này kéo dài từ tháng 2-2019 đến nay khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tâm huyết và sáng tạo vì học sinh
Tâm huyết và sáng tạo vì học sinh

Nói về cô giáo Dương Thị Thu Hà, Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Ðông (Hà Nội), nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đều dành cho cô tình cảm yêu mến và khâm phục. Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, cô Hà còn có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, ghi dấu ấn với những sáng kiến mang giá trị nhân văn sâu sắc. Trong đó, phải kể đến sáng kiến giúp trẻ em mắc hội chứng down có thể học và đọc thông qua các chủ đề của kỹ năng sống.

Vỉa hè hư hỏng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn
Vỉa hè hư hỏng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Vỉa hè dọc tuyến đường Trường Sa đoạn chạy qua xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đang bị hư hỏng nghiêm trọng, hàng loạt hố cáp ngầm bị nứt gãy, sụp vỡ tạo thành những hố sâu gây nguy hiểm cho người đi đường. Thực trạng này đã xảy ra từ nhiều tháng qua song vẫn chưa được khắc phục.

Lo ngại vì mất an toàn giao thông
Lo ngại vì mất an toàn giao thông

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 39A, đoạn Triều Dương - Hưng Hà hoàn thành và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2019, với hai làn xe, mặt đường mở rộng 11 m, vận tốc thiết kế 80 km/giờ, tạo thuận lợi cho người và các phương tiện tham gia giao thông.