Bảo đảm cung - cầu, bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu
Bảo đảm cung - cầu, bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu

Nhiều năm qua, để hạn chế sự tăng giá đột biến trong những dịp lễ, Tết, nhiều địa phương đã triển khai chương trình bình ổn giá (CTBOG) và đạt được kết quả đáng ghi nhận. Không chỉ tạo nguồn hàng ổn định nhằm bảo đảm cân đối cung - cầu, CTBOG còn hạn chế và kiểm soát được hiện tượng đầu cơ, tăng giá đột biến, qua đó góp phần bình ổn giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát và bảo đảm an sinh xã hội... Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, trong quá trình thực hiện còn nhiều vấn đề tồn tại, cần khắc phục.

Siết chặt quản lý xe gắn máy dưới 50cc
Siết chặt quản lý xe gắn máy dưới 50cc

Những năm gần đây, xe gắn máy dưới 50cc được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là thanh niên, thiếu niên, trong đó có không ít học sinh. Lý do chính là sự tiện dụng và người điều khiển không cần có giấy phép lái xe. Trên thực tế, dù dung tích thiết kế dưới 50cc, nhưng với tốc độ di chuyển có thể lên đến 80km/giờ, loại hình phương tiện này đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

Tập kết than trái phép gây ô nhiễm môi trường
Tập kết than trái phép gây ô nhiễm môi trường

Từ nhiều năm nay, khu vực ven sông Ðáy thuộc địa phận xã Yên Nhân, huyện Ý Yên (Nam Ðịnh) xuất hiện hai điểm tập kết than trái phép gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống của người dân. Dù chính quyền địa phương lập biên bản xử lý hành chính, thậm chí hủy bỏ hợp đồng cho thuê đất, nhưng các điểm tập kết này vẫn tiếp tục hoạt động.

Cảnh giác "bẫy" tín dụng đen dịp cuối năm
Cảnh giác

Dịp cuối năm là thời điểm nhu cầu vay tiêu dùng của người dân tăng cao. Lợi dụng tâm lý này, hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi tiếp tục nở rộ và phát triển với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi. Ngoài việc làm cho người vay tiền lâm vào cảnh khánh kiệt về tài chính; hoạt động vay lãi, thu nợ làm gia tăng tỷ lệ các vụ án như cưỡng đoạt tài sản, hành hung, đánh bạc… gây mất trật tự, an toàn xã hội.

Nguy cơ từ việc lộ thông tin cá nhân
Nguy cơ từ việc lộ thông tin cá nhân

Chị Vũ Thu Hằng, tên Facebook HangVu kể: “Chỉ có một lần tôi chọn xem một trang bán quần áo, thế là hàng loạt trang bán hàng tương tự nhảy vào Facebook của tôi để quảng cáo.

“Gắn kết hộ” ở Gia Lai
 “Gắn kết hộ” ở Gia Lai

Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV 74 (Binh đoàn 15) là một trong những người sáng tạo, xây dựng và lãnh đạo, chỉ đạo phong trào “Gắn kết hộ” trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản
Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản

Thời gian gần đây, trên địa bàn ở một số tỉnh trong đó có Ninh Bình liên tục xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản trên tuyến giao thông, thậm chí đối tượng liều lĩnh xông vào nhà dân dùng hung khí đe dọa, khống chế, uy hiếp trẻ em để cướp tài sản. Mặc dù lực lượng Công an nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng gây án, thu hồi tài sản, song tình hình nêu trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Ý thức và kỹ năng tham gia giao thông rất kém
Ý thức và kỹ năng tham gia giao thông rất kém

Thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông trên đường cao tốc, như đi ngược chiều, quay đầu xe và lùi xe, gây mất an toàn giao thông, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Nguy hiểm từ hàng cổ thụ
Nguy hiểm từ hàng cổ thụ

Nhiều hộ dân ở tổ dân phố số 9, ngõ 548/49 đường Nguyễn Văn Cừ (phường Gia Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) phản ánh, hàng cổ thụ đang nghiêng về phía các nhà, ảnh hưởng tới sự an toàn tính mạng cũng như nhà cửa của người dân khu vực này.

Bấm còi xe không đúng quy định
Bấm còi xe không đúng quy định

Còi xe là một trong số những tín hiệu của các phương tiện khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, một số người đã sử dụng còi xe theo cách "vô tội vạ và xả láng" gây nên sự bất bình, thậm chí, có những trường hợp gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.