Không nên để trẻ em một mình trong xe ô-tô
Không nên để trẻ em một mình trong xe ô-tô

Vừa qua, tại phường Vàng Danh (TP Uông Bí, Quảng Ninh), xảy ra một vụ việc bỏ quên trẻ em trên ô-tô khiến nhiều người chứng kiến vừa lo lắng, vừa bức xúc.

Nước sinh hoạt chung cư không bảo đảm
Nước sinh hoạt chung cư không bảo đảm

Thời gian qua, nhiều hộ dân tại khu chung cư C3-Hòa Long Kinh Bắc (phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) phản ánh tình trạng nước sinh hoạt tại đây không bảo đảm chất lượng, nước bẩn đục, có mầu vàng, không thể sử dụng được. Tình trạng này kéo dài từ tháng 2-2019 đến nay khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tâm huyết và sáng tạo vì học sinh
Tâm huyết và sáng tạo vì học sinh

Nói về cô giáo Dương Thị Thu Hà, Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Ðông (Hà Nội), nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đều dành cho cô tình cảm yêu mến và khâm phục. Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, cô Hà còn có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, ghi dấu ấn với những sáng kiến mang giá trị nhân văn sâu sắc. Trong đó, phải kể đến sáng kiến giúp trẻ em mắc hội chứng down có thể học và đọc thông qua các chủ đề của kỹ năng sống.

Vỉa hè hư hỏng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn
Vỉa hè hư hỏng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Vỉa hè dọc tuyến đường Trường Sa đoạn chạy qua xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đang bị hư hỏng nghiêm trọng, hàng loạt hố cáp ngầm bị nứt gãy, sụp vỡ tạo thành những hố sâu gây nguy hiểm cho người đi đường. Thực trạng này đã xảy ra từ nhiều tháng qua song vẫn chưa được khắc phục.

Lo ngại vì mất an toàn giao thông
Lo ngại vì mất an toàn giao thông

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 39A, đoạn Triều Dương - Hưng Hà hoàn thành và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2019, với hai làn xe, mặt đường mở rộng 11 m, vận tốc thiết kế 80 km/giờ, tạo thuận lợi cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Long An cần tập trung xử lý chất thải rắn
Long An cần tập trung  xử lý chất thải rắn

Chất thải rắn trong sinh hoạt và sản xuất luôn là vấn đề nóng được cử tri tỉnh Long An chất vấn nhiều trong những cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội. Trước tình hình này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đang triển khai nhiều giải pháp để xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất tại địa phương.

Thầm lặng giành lại sự sống cho trẻ sinh non
Thầm lặng giành lại sự sống cho trẻ sinh non

Mỗi năm, Trung tâm Chăm sóc và Ðiều trị sơ sinh (CS và ÐTSS) Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp nhận, điều trị khoảng 4.000 ca trẻ sơ sinh nhẹ cân, non tháng, 30% trong số này cân nặng dưới 1.500 gram, tuổi thai dưới 30 tuần. Tại trung tâm thường xuyên có khoảng 400 trẻ được chăm sóc, điều trị đặc biệt, trong đó có nhiều trẻ sinh cực non tháng, cân nặng chỉ 500 đến 600 gram. Việc chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1.000 gram, sinh non tháng, cơ thể chưa hoàn thiện là công việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi các bác sĩ phải thật sự giỏi nghề, tận tâm, kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị y tế kỹ thuật cao, chi phí rất tốn kém. Công việc khó khăn, áp lực là vậy, nhưng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của trung tâm vẫn ngày đêm quyết tâm giành lại sự sống cho các bé.

Gỡ khó nuôi trồng thủy sản ở Ninh Thuận
Gỡ khó nuôi trồng thủy sản ở Ninh Thuận

Năm 2013, UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt quy hoạch chi tiết vùng nuôi trồng thủy sản ở vịnh Phan Rang có diện tích mặt nước rộng 760 ha với ba tiểu vùng, gồm: C1, C2 (xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải) và C3 (phường Đông Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm). Tuy nhiên, nhiều hộ nuôi cho biết, quy hoạch chưa phù hợp thực tế, cho nên vào mùa gió tây - nam, người dân phải di chuyển bè, lồng nuôi về tiểu vùng C3 gần khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ, ít sóng gió, mặt nước yên tĩnh để tránh trú thì mới giảm thiểu thiệt hại.

Giữ gìn vệ sinh và sự văn minh tại các máy ATM
Giữ gìn vệ sinh và sự văn minh tại các máy ATM

Hằng tháng tôi thường đến các buồng máy ATM ít nhất bốn lần để rút tiền lương hưu và các khoản tiền khác. Các buồng máy ATM tôi thường đến ở TP Hồ Chí Minh và TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là nơi tôi đang ở. Tôi nhận thấy những hình ảnh chưa đẹp, thậm chí thiếu văn minh ở đây.

Nhập nhèm nguồn gốc hoa quả
Nhập nhèm nguồn gốc hoa quả

Hiện nay, tại nhiều tuyến phố, khu chợ của Hà Nội như các phố: Ðường Láng, Khương Trung, Lê Văn Lương và các chợ Long Biên, Nghĩa Tân, Cầu Giấy… thường bày bán loại đào, mận to đẹp, ăn rất mềm, ngọt.