Yên Bái đấu tranh với tội phạm mua bán người
02:05 12/07/2020

Mù Cang Chải là huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái, với gần 90% số dân là đồng bào H’Mông, tỷ lệ nghèo cao, nhận thức về pháp luật hạn chế, cho nên tội phạm mua bán người diễn biến phức tạp. Qua phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cơ quan chức năng đã bóc gỡ nhiều đường dây mua bán người, góp phần bảo vệ sự bình yên nơi vùng cao Yên Bái.

Đón đọc Thời Nay  số 1093, phát hành thứ hai, ngày 6-7
04:28 06/07/2020

Mục Thời đàm bàn luận nhân việc 12 luật mới vừa có hiệu lực từ ngày 1-7, cần tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng để hệ thống pháp luật Kịp thời đồng hành với sự phát triển đời sống nước ta, đem lại những tác động tích cực cho xã hội.

Tăng cường kiểm tra, đề phòng cháy nổ xe khách
02:53 05/07/2020

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ cháy xe khách giường nằm. Mặc dù, không có thiệt hại về người nhưng các vụ cháy xe khách đã dấy lên lo ngại trong dư luận về sự mất an toàn khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, nhất là xe khách.

02:51 05/07/2020

Những ngày qua, để hỗ trợ cho những y sĩ, bác sĩ, công an, bộ đội biên phòng, tình nguyện viên đang phải căng mình chống dịch Covid-19, đã có một số doanh nhân ủng hộ hàng chục tỷ đồng, có cháu nhỏ góp tiền mừng tuổi hay các cụ già neo đơn ủng hộ từ cân gạo, mớ rau với một lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Sớm khắc phục sạt lở tại huyện Ba Bể
15:50 04/07/2020

Theo phản ánh của người dân các thôn: Tin Đồn, Nà Khuổi, Nà Hán, Phiêng Chì… xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) tới Nhân Dân điện tử, hiện nay, tình trạng sạt lở bờ suối chảy qua cánh đồng canh tác chính của thôn đã làm chuyển dòng, xói lở ruộng gây mất mùa. Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng chậm được khắc phục khiến người dân bất an, lo lắng.

02:12 04/07/2020

Sau khi thu hoạch lúa, người dân tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội thường chọn cách đốt rơm rạ ngay tại ruộng. Hành động này khiến không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Sau khi thu hoạch lúa, người dân tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội thường chọn cách đốt rơm rạ ngay tại ruộng. Hành động này khiến không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Ðối phó thủ đoạn mới trong buôn lậu thuốc lá
02:04 04/07/2020

Theo bạn đọc phản ánh, tình trạng buôn lậu thuốc lá điếu ngoại qua biên giới tại các tỉnh Long An, An Giang, Kiên Giang,… đang gia tăng, diễn biến phức tạp. Ðể bảo đảm an toàn cho các chuyến hàng lậu này, các chủ hàng thường trả tiền công vận chuyển rất cao; người vận chuyển phải đặt cọc số tiền tương đương giá trị hàng hóa; thuốc lá điếu được ngụy trang lẫn trong hàng hóa nông sản,…

04:28 03/07/2020

Tuổi 70 nhưng bà Trần Thị Dùm, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Sắc Xi, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vẫn luôn nhiệt tình, tận tâm với công việc được giao. Tuổi cao, sức khỏe kém, không chạy được xe máy, chỉ đi xe đạp, vậy mà suốt 14 năm qua, bà Dùm vẫn làm tốt công việc địa phương giao. Hằng năm, bà đều được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đồng Phú tặng giấy khen.

04:26 03/07/2020

Bãi rác Khánh Sơn (thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) có diện tích 13,83 ha, hằng ngày tiếp nhận và chôn lấp hơn 1.100 tấn rác thải sinh hoạt cùng hàng trăm tấn rác thải y tế và công nghiệp cho toàn TP Đà Nẵng. Khu chôn lấp gồm năm hộc, nước rỉ rác thu gom bằng hệ thống ống đặt ngầm dưới các hộc rác và bơm lên hệ thống xử lý trước khi xả ra môi trường.