Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Nhiều xe ô-tô tải vận chuyển đất, đá lưu thông qua các tuyến đường ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), che đậy sơ sài làm đất đá rơi vãi đầy đường.

Hành động đẹp của một nhân viên y tế
Hành động đẹp của một nhân viên y tế

Vừa qua, người nhà chị Nguyễn Thị Anh, ở thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) đang điều trị tại Khoa Điều trị A, Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội), để quên 7.500.000 đồng trong túi áo. Sau đó, số quần áo này của người nhà chị Anh thay ra và được gửi xuống Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn để giặt giũ, tẩy trùng theo quy trình.

Hồi âm
Hồi âm

Báo Nhân Dân số ra ngày 5-1-2020, trên chuyên mục "Thông tin nhanh qua đường dây nóng" phản ánh nội dung "Tỉnh lộ 665, huyện Chư Prông (Gia Lai) xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được sửa chữa". Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 23/SGTVT-QLKCHTGT của Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai trả lời, nội dung chính như sau:

Bảo đảm vệ sinh môi trường trong dịp Tết
Bảo đảm vệ sinh môi trường trong dịp Tết

Dịp cuối năm là thời điểm có nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình thu dọn vệ sinh, trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón năm mới. Do vậy, lượng rác thải tăng khoảng từ 30 đến 40% so với ngày thường. Mặc dù các ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, nhưng theo phản ánh của bạn đọc, tại nhiều tuyến đường phố, nhất là các điểm vui chơi, tham quan du lịch, nơi thường tổ chức lễ hội, vẫn xảy ra tình trạng vứt rác thải bừa bãi, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Cần xử lý dứt điểm sai phạm tại điểm mỏ Mường Ảng 4
Cần xử lý dứt điểm sai phạm tại điểm mỏ Mường Ảng 4

Tự ý thay đổi hiện trạng khu vực chế biến mỏ so với thiết kế đã được phê duyệt; tự ý làm đường vào mỏ đấu nối với quốc lộ 279 khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng là những sai phạm của Công ty cổ phần Cao nguyên Hà Giang tại điểm mỏ Mường Ảng 4, thuộc xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Ðiện Biên. Không chỉ thế, mỗi khi công ty nổ mìn khai thác thì đá lại lăn xuống quốc lộ 279, đe dọa an toàn tính mạng người và phương tiện lưu thông qua đây.

Ðiểm sáng Tết quân dân ở huyện Cờ Ðỏ
Ðiểm sáng Tết quân dân ở huyện Cờ Ðỏ

Huyện Cờ Ðỏ nhiều năm liền là điểm sáng của TP Cần Thơ trong thực hiện phong trào đoàn kết quân dân do Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) thành phố phát động. Lá cờ đầu của phong trào là Chỉ huy trưởng Liêu Loan cùng tập thể cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện.

Tăng cường phòng, chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Tăng cường phòng, chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán

Theo bạn đọc phản ánh, vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tại các hộ gia đình, cửa hàng, chợ, trung tâm thương mại,… thường chuẩn bị nhiều hàng hóa để sử dụng hoặc mua bán như vàng mã, thực phẩm, quần áo,…

Cẩn trọng với việc mua bán hàng qua mạng
Cẩn trọng với việc mua bán hàng qua mạng

Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán luôn là thời gian cao điểm trong hoạt động kinh doanh và bán hàng trực tuyến qua in-tơ-nét bởi vì hình thức này đem lại cho người mua hàng nhiều sự tiện dụng. Tuy nhiên, hoạt động này cũng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Bất cập trong việc hỗ trợ thiệt hại do bệnh tả lợn châu Phi
Bất cập trong việc hỗ trợ thiệt hại do bệnh tả lợn châu Phi

Bệnh tả lợn châu Phi xảy ra trong thời gian qua với tốc độ lây lan rất nhanh đã làm cho người chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề, nhiều gia đình lâm cảnh nợ nần, cuộc sống lao đao. Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ người dân giảm thiệt hại, vượt qua thời điểm khó khăn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ này vẫn còn có những bất cập, cần được xem xét, điều chỉnh trong thời gian tới.

Lá lành đùm lá rách
Lá lành đùm lá rách

17 năm qua, anh Nguyễn Văn Đức, trú 52A Mang Cá, phường Thuận Lộc, TP Huế (Thừa Thiên Huế) dành thời gian, công sức, đều đặn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân ung thư, nhất là tặng học bổng cho hàng trăm học sinh nghèo vượt khó, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa.