Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Tăng cường công tác quản lý vận hành, cho thuê tại khu nhà ở công nhân xã Kim Chung (Ðông Anh, Hà Nội)

* Ðề nghị Chi cục Thi hành án dân sự TP Chí Linh tạm thời chưa tổ chức việc thi hành án, chờ kết quả giải quyết của cấp có thẩm quyền

Giải pháp tổng thể nhằm giảm tai nạn lao động
Giải pháp tổng thể nhằm giảm tai nạn lao động

Mặc dù công tác bảo đảm an toàn lao động được xác định là quan trọng, cấp bách và luôn được các cấp, các ngành "đặt lên hàng đầu", tuy nhiên tình hình tai nạn lao động (TNLÐ) vẫn diễn ra thường xuyên với nhiều vụ việc nghiêm trọng nhưng chưa có biện pháp giải quyết hữu hiệu.

Lo ngại vì mất an toàn giao thông
Lo ngại vì mất an toàn giao thông

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 39A, đoạn Triều Dương - Hưng Hà hoàn thành và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2019, với hai làn xe, mặt đường mở rộng 11 m, vận tốc thiết kế 80 km/giờ, tạo thuận lợi cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Mang hạnh phúc đến những gia đình hiếm muộn
Mang hạnh phúc đến những gia đình hiếm muộn

Với hơn 34 năm công tác trong ngành sản khoa, trong đó hơn 10 năm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện Bưu điện) đã mang lại hạnh phúc cho hàng nghìn người bị vô sinh, hiếm muộn. Mỗi khi nhắc đến, nhiều đồng nghiệp và người bệnh đều có chung nhận xét bác sĩ Nhã là người có trình độ chuyên môn cao và luôn hết lòng trong công việc.

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Điểm trường Định Thái, Trường tiểu học Vĩnh Quang, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) bị bỏ hoang, một số hạng mục đã xuống cấp, hư hỏng.

Tự ý đặt tên đường, tên phố
Tự ý đặt tên đường, tên phố

Thời gian qua, tại một số quận, huyện của TP Hà Nội xuất hiện những tên đường phố mới như Ngô Minh Dương, Hyundai, Ướp Lạnh. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài khiến bất cứ ai chứng kiến biển tên phố, tên đường này cũng thấy lạ lẫm, bức xúc. Cụ thể, phố Ngô Minh Dương, nối phố Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm) với phố Võ Chí Công (quận Tây Hồ); phố Hyundai (quận Hà Đông) và trước đó là phố Ướp Lạnh (quận Nam Từ Liêm).

Cầu vượt Hoàng Hoa Thám - Văn Cao ngập rác thải
Cầu vượt Hoàng Hoa Thám - Văn Cao ngập rác thải

Khu vực cầu vượt Hoàng Hoa Thám - Văn Cao là điểm giáp ranh giữa các phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ), Liễu Giai và Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội). Trên tuyến đường này, tình trạng rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng đổ tràn lan, gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông…, thời gian vừa qua đang gây bức xúc cho người dân sinh sống tại phường Thụy Khuê và người tham gia giao thông.

San sẻ với người bệnh
San sẻ với người bệnh

Đã 12 năm nay, dù mùa đông lạnh giá hay mùa hè nóng nực, cứ 6 giờ sáng, tại một góc tầng 1, Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn, người ta lại thấy một bà cụ ân cần phát từng bát cháo tình thương cho người bệnh nghèo. Đó là bà Hoàng Thị Dần, 69 tuổi, Chi hội phó Chữ thập đỏ khối 9, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Ông Phạm Văn Dương đã được công nhận liệt sĩ và cấp Bằng "Tổ quốc ghi công"
 Ông Phạm Văn Dương đã được công nhận liệt sĩ và cấp Bằng

Báo Nhân Dân số ra ngày 27-11-2017 đăng bài "Hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sĩ", phản ánh trường hợp ông Phạm Văn Dương, sinh năm 1925, nguyên quán xã Thái Hòa (nay là xã Ân Hòa), huyện Kim Sơn (Ninh Bình) sớm được giác ngộ cách mạng, tham gia phong trào thanh niên cứu quốc, rồi hoạt động du kích từ năm 1948, là tiểu đội trưởng du kích xã, hy sinh năm 1954, nhưng hơn 60 năm sau vẫn chưa được công nhận liệt sĩ.