Xử lý nghiêm việc sản xuất, mua bán, vận chuyển tiền giả
 Xử lý nghiêm việc sản xuất, mua bán, vận chuyển tiền giả

Theo bạn đọc phản ánh, tình trạng mua bán, vận chuyển tiền giả các mệnh giá từ 20 đến 500 nghìn đồng đang diễn biến phức tạp. Các đối tượng thường dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để quảng cáo, tạo niềm tin với người tiêu dùng, với những nội dung: Mua một triệu đồng tiền thật được 10 triệu tiền giả; tiền giả nhưng giống tiền thật đến 99%; tiêu tiền thoải mái không lo phát hiện; vận chuyển hàng nhanh chóng, an toàn trên phạm vi toàn quốc,…

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc


* UBND quận Bình Thạnh xem xét, giải quyết đơn của gia đình ông Nguyễn Văn Hạnh

* Trả lời đơn của ông Nguyễn Hưng Nghĩa

* Chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Hiền đến UBND huyện Yên Phong để được xem xét, giải quyết

* Chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Phán đến UBND huyện Mê Linh và UBND xã Hoàng Kim để rà soát, kiểm tra theo quy định

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua tỉnh Yên Bái, tình trạng nhiều xe ô-tô tùy tiện đón trả khách, gây mất an toàn giao thông vẫn tiếp tục diễn ra.

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

Nhiều cầu phao dân sinh tự phát dọc tuyến sông Lục Nam, đoạn qua các xã Trường Giang, Mỹ An, Tân Lập (huyện Lục Nam, Bắc Giang), chưa được kiểm định, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Những giọt máu ấm tình người
Những giọt máu ấm tình người

Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm nào cũng xảy ra tình trạng khan hiếm máu do kỳ nghỉ kéo dài, trong khi người bệnh vẫn cần truyền máu. Năm nay có thêm nguyên nhân nữa là dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ra tình trạng thiếu máu điều trị cho người bệnh ở tất cả các bệnh viện.

Hạn chế ô nhiễm môi trường phía tây sông Ðáy
Hạn chế ô nhiễm môi trường phía tây sông Ðáy

Khu vực bờ tây sông Ðáy của tỉnh Hà Nam có trữ lượng khoáng sản lên đến hàng triệu mét khối thuộc hai huyện Thanh Liêm và Kim Bảng. Trong khu vực đang có hàng trăm nhà máy, doanh nghiệp khai thác và chế biến vật liệu xây dựng các loại với quy mô công nghiệp lớn. Các nhà máy, cơ sở sản xuất này đã góp phần giải quyết việc làm của địa phương và đóng góp vào ngân sách nhà nước, song tình trạng ô nhiễm môi trường từ tiếng ồn, khói bụi đang ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh thái và đời sống của nhân dân trong vùng.

Quan tâm hơn nữa đến khách du lịch khuyết tật
Quan tâm hơn nữa đến khách du lịch khuyết tật

Vừa qua, cơ quan tôi có một chuyến du lịch xa. Trên chuyến hành trình, ngồi kế tôi là một chú người khuyết tật ngoài 60 tuổi. Mặc dù chú đi lại được nhưng rất khó khăn. Nhìn thấy cảnh đó, tôi sốt sắng xin cõng chú lên, xuống xe, đến các điểm dừng chân ăn uống, cũng như đến nơi tham quan. Từ xe vào quán ăn, vào khách sạn, khu du lịch cách nhau khá xa, có nơi cách 1,5 km. Vậy nhưng những nơi đó không được trang bị xe lăn dành cho khách du lịch khuyết tật. Nhìn tôi cõng chú suốt ba ngày đi chơi, ai cũng ái ngại. Cũng may chú nhẹ người cho nên tôi làm tròn trách nhiệm.

Quản lý chặt các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm
Quản lý chặt các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

Hiện nay, tình trạng vi phạm các quy định về vệ sinh trong hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm diễn ra khá phổ biến. Ở nhiều nơi việc quản lý, kiểm tra, và xử lý các hành vi vi phạm bị buông lỏng. Nhiều điểm giết mổ gia súc, gia cầm tự phát, mở ngay tại gia đình hoạt động công khai với quy mô khá lớn, nhưng không được cấp phép, kiểm soát thú y, dịch bệnh...

Bảo đảm nguồn hàng thiết yếu
Bảo đảm nguồn hàng thiết yếu

Những ngày gần đây, khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19) gây ra diễn biến phức tạp, đã xuất hiện tình trạng găm hàng tăng giá đối với thiết bị y tế. Cùng với đó, do tâm lý hoang mang, lo sợ nguồn thực phẩm khan hiếm, nhiều người tiêu dùng đã mua thực phẩm về tích trữ.