Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Xí nghiệp phân phối khí thấp áp miền bắc

Thứ Hai, 10-04-2017, 08:06
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hệ thống điều khiển, vận hành công trình khí.

NDĐT - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Thái Bình vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm chi nhánh Công ty cổ phần phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PVGAS D) - Xí nghiệp phân phối khí thấp áp miền bắc (XNMB) tại Tiền Hải, Thái Bình.

Báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc, lãnh đạo PV GAS, lãnh đạo PVGAS D đã báo cáo chi tiết về quá trình hình thành, đầu tư và phát triển của dự án “Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình lô 102 & 106”, dự án “Hệ thống phân phối khí thấp áp cho KCN Tiền Hải – Thái Bình”; tình hình, đặc điểm cùng với những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dự án để đưa KCN Tiền Hải – Thái Bình trở thành khu vực đầu tiên tại phía Bắc có nguồn cung cấp nhiên liệu sạch từ khí thiên nhiên.

Ông Trần Chung Chính – Chủ tịch HĐQT PVGAS D đã báo cáo về công tác vận hành bảo đảm an toàn tuyệt đối cho công trình, sản lượng khí cung cấp của PVGAS D tại khu vực Bắc bộ thông qua các hình thức vận chuyển bằng đường ống thấp áp và xe bồn CNG; số lượng khách hàng đang sử dụng khí, doanh thu và đóng góp cho ngân sách; số lượng người lao động, chế độ và đời sống của CBCNV tại Xí nghiệp.

Ông Lê Như Linh - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Khí Việt Nam đã báo cáo Thủ tướng về hoạt động của PV GAS với vị thế chủ đạo của ngành Công nghiệp Khí Việt Nam, trong đó có sự đóng góp của đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (Tổng Công ty Khí Việt Nam có 50,5% vốn điều lệ). Từ vốn điều lệ ban đầu 330 tỷ đồng, đến năm 2015 vốn điều lệ của công ty đã tăng lên gần 900 tỷ đồng. Năm ngoái, doanh thu của công ty đạt 4.704 tỷ đồng. Với chức năng kinh doanh các sản phẩm như: Khí tự nhiên, khí tự nhiên nén, công ty hiện đang phân phối nguồn khí tự nhiên trên toàn quốc với sản lượng cung cấp trên 700 Sm3khí/năm từ hai nguồn chính tại phía nam là mỏ Bạch Hổ và Nam Côn Sơn và khoảng 200 triệu Sm3 khí/năm từ mỏ Hàm Rồng, Thái Bình để cung cấp cho thị trường khách hàng khu vực Bắc Bộ. Mục tiêu của công ty là phát triển, hình thành mạng lưới khách hàng tiêu thụ khí trải rộng, xây dựng công ty trở thành doanh nghiệp hàng đầu cung cấp khí tự nhiên trên phạm vi cả nước; đẩy mạnh công tác phát triển thị trường theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa hộ tiêu thụ nhằm gia tăng giá trị sử dụng khí; có chính sách khuyến khích các hộ công nghiệp chuyển đổi từ tiêu thụ nguồn nhiên liệu truyền thống sang tiêu thụ nguồn khí tự nhiên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho PVGAS D.

Sau khi nghe báo cáo của cơ quan quản lý địa phương tỉnh Thái Bình và lãnh đạo PV GAS, PVGAS D, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả hoạt động của công ty thời gian vừa qua, biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên công ty, đóng góp cho ngân sách địa phương, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Thủ tướng cũng lưu ý Công ty PVGAS D tiếp tục xây dựng thương hiệu lớn mạnh, đóng góp vào thương hiệu của PV GAS, đẩy mạnh phát triển thị trường theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa hộ tiêu thụ để không ngừng phát triển; đặc biệt trong quá trình sản xuất phải bảo đảm tuyệt đối an toàn không để xảy ra cháy nổ và tích cực đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường. Đồng thời, yêu cầu PV GAS và PVGAS D xem xét, tính toán phương án nhập khẩu khí LNG để cung cấp cho thị trường phía bắc khi nguồn khí ngoài khơi suy giảm.

Kết thúc chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà lưu niệm cho CBCNV PVGAS D, và chúc cho toàn bộ lãnh đạo và CBCNV công ty mạnh khỏe, không ngừng phấn đấu để xây dựng PVGAS D ngày càng lớn mạnh.