Bán ra năm triệu khẩu trang giá bình ổn

Thứ Hai, 10/02/2020, 15:06:39

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh-Saigon Co.op cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước đang bắt đầu giảm giá các mặt hàng nông thủy sản, đặc biệt là các mặt hàng tăng cường lượng vitamin C giúp người dùng gia tăng sức đề kháng trước nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh.

Bán ra năm triệu khẩu trang giá bình ổn

Mua khẩu trang trong siêu thị Co.opmart.

Trong khi người dân lo cấp tập trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay, bổ sung thực phẩm giúp làm ấm cơ thể, tăng đề kháng để phòng ngừa nhiễm cúm do virus corona thì các siêu thị đã nhanh chóng bổ sung nguồn hàng, thực phẩm bán giảm giá để phần nào giúp khách hàng yên tâm chống dịch.

Tại Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận 10, TP Hồ Chí Minh), nhiều bà nội trợ vừa bước vào cổng đã đi thẳng vào quầy rau củ quả lựa gừng, sả, chanh bỏ vào giỏ hàng. Sau đó, họ mới yên tâm mua thêm rau củ, thịt, cá và các loại thực phẩm chế biến sẵn như tắc đường phèn, trà gừng hòa tan để dự phòng. Chị Thu Hoài (quận 11) nói: “Nghe đồn thiếu hàng vì dịch bệnh nhưng tôi đi siêu thị mua đồ dùng, thực phẩm thì vẫn thấy bình thường, có chăng là nhiều người mua hơn thôi, chứ hàng hóa đâu có thiếu. Đi mua thịt heo, tôi thấy giá vẫn ổn và đang giảm từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng/kg cho các loại chân bắp giò, các loại xương và sườn heo non… mà”.

Còn tại Co.opmart Tên Lửa (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay luôn được quan tâm và ít có khi bị “đứt hàng” và luôn được “châm thêm” liên tục. Anh Thái Hỷ, ngụ cùng quận, nói: “Bình thường bà xã đi mua hàng nhưng hôm nay tôi xếp hàng mua nước rửa tay, khẩu trang, xà phòng, nước súc miệng còn bà xã lo mua thực phẩm. Nếu mọi người dân đều mua vừa phải, lại chọn hàng siêu thị thì đâu có bị nói thách, sợ găm hàng…”.

Hiện hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đang bán hàng không lợi nhuận đặc biệt cho ba mặt hàng nông sản: thanh long, dưa hấu và cá basa. Với giá thu mua tại nguồn cao hơn thương lái, hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đang bán thanh long ruột trắng và ruột đỏ đang bán giá khuyến mãi từ 4.800 đồng/kg đến quanh mức 9.900 đồng/kg; dưa hấu quanh mức 9.500 đồng/kg tùy theo khu vực địa lý. Hai mặt hàng này được Saigon Co.op chọn lọc và thu mua giá cao từ nguồn hàng của các nhà vườn, hợp tác xã, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về ngoại quan, độ trưởng thành, các yếu tố vi sinh.

Ngoài ra, Saigon Co.op cũng đang áp dụng giảm giá 20%, còn 44.500 đồng/kg cho mặt hàng cá basa nguyên con không đầu đạt chuẩn xuất khẩu. Tổng lượng dự kiến tiêu thụ của ba mặt hàng nông thủy sản này trong thời gian tới dự kiến khoảng 6.000 tấn.

Riêng các mặt hàng giúp tăng sức đề kháng và có lợi cho sức khỏe đang được rất nhiều người tiêu dùng cả nước quan tâm cũng được hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op trên cả nước phối hợp các nhà cung cấp cùng giảm giá, khuyến mãi để tiếp tục hỗ trợ người tiêu dùng. Tham gia giảm giá nhiều nhất là nhóm hàng thương hiệu Co.op Select với các mặt hàng chanh tươi không hạt, chuối tươi, bưởi da xanh, trứng gà, giò sống, bắp cải, nấm mỡ, … với mức giảm giá trung bình 15%-20% so với giá bán trước đó.

Dự kiến tổng lượng hàng hóa Saigon Co.op phối hợp các nhà cung cấp, các đơn vị sản xuất tham gia giảm giá để hỗ trợ cho người tiêu dùng trước dịch viêm phổi cấp Corona chỉ riêng đợt này là 12.000 tấn nông thủy sản, trong đó có khoảng 6.000 tấn hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân gặp khó đầu ra và hơn 6.000 tấn nhu yếu phẩm, thực phẩm.

Trước đó, Saigon Co.op cũng là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng duy nhất tại Việt Nam cung cấp ra thị trường hơn năm triệu khẩu trang y tế đạt chuẩn nhưng hoàn toàn không nâng giá. Hiện Saigon Co.op vẫn đều đặn cung cấp 200.000 khẩu trang mỗi ngày với giá không đổi để góp phần giúp người dân bảo vệ bản thân và gia đình.

MINH ANH