Siêu thị Co.opmart, Co.opXtra mở cửa đến 23 giờ đêm phục vụ Tết

Thứ Hai, 20/01/2020, 16:12:18

Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP Hồ Chí Minh-Saigon Co.op cho biết, hệ thống bán lẻ của đơn vị này gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Sense City, Cheers sẽ tăng thêm giờ mở cửa phục vụ tết từ 2-4 tiếng/ngày. Theo đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op chỉ nghỉ ngày mùng 1 Tết và mở cửa trở lại từ mùng 2 Tết.

Siêu thị Co.opmart, Co.opXtra mở cửa đến 23 giờ đêm phục vụ Tết

Cụ thể, từ 20 đến 26 Tết, các đơn vị sẽ phục vụ đến 23 giờ đêm; từ 27 đến 29 Tết, các đơn vị sẽ phục vụ đến 24 giờ đêm; ngày 30 Tết, phục vụ đến 12 giờ trưa; riêng loạt cửa hàng Cheers hoạt động xuyên suốt không nghỉ Tết. Ngoài ra, tùy theo điều kiện của từng không gian và thời gian, từng mô hình bán lẻ của Saigon Co.op sẽ cân đối giờ mở và đóng cửa cho phù với thói quen tiêu dùng của từng địa phương.

Theo ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, ghi nhận sức mua chung, so với thời điểm năm trước thì hiện nay nhóm bánh kẹo và nhóm tươi sống của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op đang có tăng trưởng tốt hơn từ 10-30% tùy theo từng ngành hàng. Cụ thể, nhóm thủy hải sản gồm tôm, cá biển, mực, … tăng khoảng 10% so với cùng kỳ, nhóm thịt gia cầm như gà, vịt và gia súc heo, bò đang tăng mạnh nhất khoảng 30% so với cùng kỳ.

Tình hình tiêu thụ bia và các loại nước giải khát tăng khoảng 10-15% so với cùng kỳ năm trước. Do đặc tính của siêu thị là khách hàng mua biếu tặng và dự trữ dùng cho dịp sum họp gia đình nên tình hình tiêu thụ bia và các loại nước giải khát đều tăng trưởng ổn định.

Hiện tại, đây cũng là thời điểm tiêu thụ giỏ quà Tết mạnh nhất trong năm của Saigon Co.op. Uớc tính, mỗi ngày, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile tiêu thụ gần 12 nghìn giỏ quà Tết các loại, tăng hơn 20% so với năm trước, tăng gấp đôi so với tuần trước. Nhóm giỏ quà tiêu thụ mạnh nhất quanh mức giá 300-600 nghìn đồng gồm các loại bánh mứt, hạt điều, trà, lạp xưởng, nước trái cây có ga. Năm nay hệ thống bán lẻ Saigon Co.op tung ra hơn 50 mẫu giỏ quà Tết thiết kế sẵn có giá bán từ 200 nghìn đồng đến hai triệu đồng, hầu hết sản phẩm cấu thành giỏ quà đều có giá khuyến mãi tốt. Ngoài ra còn gói theo giá yêu cầu của khách hàng, đặc biệt có thể đáp ứng nhanh những đơn hàng lên đến hàng nghìn giỏ quà Tết của các doanh nghiệp, tổ chức.

Đáng chú ý là có sự dịch chuyển nhẹ từ nhóm tiêu dùng thịt heo sang mua thịt gà và thủy sản so với năm trước. Nhìn chung, ngoại trừ thịt heo, còn lại giá cả của nhóm thực phẩm tươi sống này không tăng so với năm trước, thậm chí một số loại cá, thịt gà giá còn thấp hơn năm rồi do luân phiên giảm giá.

“Trong tuần cận Tết, Saigon Co.op sẽ tập trung giảm giá mạnh thêm cho nhóm thịt heo, các sản phẩm chế biến từ thịt heo, thịt gà, các loại rau củ và đặc biệt là các loại trái cây, đặc sản chưng cúng trong mâm cổgia tiên Tết”, ông Huy nói thêm.

* Dịp này, Saigon Co.op chính thức đưa vào hoạt động siêu thị Co.opmart Dương Minh Châu tại tỉnh Tây Ninh. Đây là siêu thị Co.opmart thứ chín trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, góp phần nâng tổng số siêu thị trên toàn quốc của Saigon Co.op lên con số 127.