Saigon Co.op đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn

Thứ Sáu, 31/05/2019, 16:56:12

Tại “Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản tỉnh Bắc Giang năm 2019”, Ban tổ chức đã làm lễ xuất phát đoàn xe vận chuyển 500 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) vào hệ thống phân phối của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh - Saigon Co.op.

Saigon Co.op đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn

Vải Lục Ngạn đầu mùa.

Hiện trái vải đặc sản chính gốc Lục Ngạn đã vào 700 điểm bán trong hệ thống phân phối của Saigon Co.op bao gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers và kênh bán hàng trực tuyến HTVCo.op. Đây là năm thứ hai Saigon Co.op phối hợp UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức tiêu thụ vải thiều.

Theo ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc marketing Saigon Co.op, năm 2018 được sự kết nối của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Saigon Co.op được giới thiệu làm việc với tỉnh Bắc Giang và ký kết hợp tác tiêu thụ khoảng 400 tấn vải, tạo được hiệu ứng tốt, qua đó, người tiêu dùng cả nước được thưởng thức vải thiều chính gốc, thương hiệu vải thiều Lục Ngạn cũng được biết đến nhiều hơn.

Ông Trần Lâm Hồng, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho hay, vụ vải thiều năm nay, Saigon Co.op tiếp tục đưa vải thiều Lục Ngạn đến hệ thống gần 700 điểm bán với sản lượng tăng 25% so với cùng kỳ. Không chỉ tổ chức tiêu thụ, Saigon Co.op còn xây dựng chương trình “Lễ hội trái cây” kết hợp vải thiều và các loại trái cây các địa phương khác trong tháng 6-7 tại các điểm bán trên toàn quốc.

Dịp Tết Đoan ngọ, Saigon Co.op sẽ phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Bắc Giang thực hiện chương trình Xúc tiến tiêu thụ vải thiều trong hệ thống phân phối của Saigon Co.op tại TP Hồ Chí Minh. Song song đó, bổ sung vải thiều vào danh mục hàng hóa xuất khẩu thông qua mạng lưới liên kết hợp tác xã trên toàn thế giới của Saigon Co.op, góp phần làm dày thêm danh mục hàng nông sản Việt có mặt trên thị trường quốc tế, đặc biệt tại thị trường Singapore và Nhật Bản.

Ghi nhận tại Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Hùng Thảo (Lục Ngạn), không khí làm việc đã rất tất bật, nhịp nhàng. Hơn chục nhân công chia nhau thực hiện các công đoạn để xử lý, đóng gói đúng kỹ thuật và dán tem, nhãn để đưa đi tiêu thụ. Hùng Thảo là một trong những doanh nghiệp uy tín tại Bắc Giang và là nhà cung cấp chính mặt hàng này cho hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op trong năm 2018.

Chỉ vào những thùng vải đang được đóng gói cẩn thận, ông Đinh Văn Hùng, Giám đốc công ty cho biết, công ty hướng dẫn các hợp tác xã, tổ hợp sản xuất thực hiện đúng thời gian cách ly, đặc biệt trước khi thu hoạch 14 ngày không được phun thuốc bảo vệ thực vật. Vào mùa vụ năm nay, công ty đã lấy mẫu vải tại các vườn đem đi kiểm nghiệm, Saigon Co.op cũng lấy mẫu bất kỳ để gửi đi kiểm tra các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm trước khi mua nên rất an tâm về chất lượng.

Hiện nay, công tác vận chuyển, logistics của Saigon Co.op đã được cải thiện đáng kể giúp nhà bán lẻ hàng tiêu dùng số một Việt Nam đưa nhiều đặc sản vùng miền đến tận tay người tiêu dùng với giá thành hợp lý. Với trái vải lần này cũng vậy, nhờ kiểm soát tốt chất lượng và chi phí nên trái vải đặc sản vùng Lục Ngạn về tới Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… vẫn giữ được độ tươi ngon, giá bán không chênh lệch nhiều so với khu vực miền bắc.

Còn theo ông Trần Lâm Hồng, để bảo đảm vải tiêu thụ trong hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op 100% xuất xứ Lục Ngạn, Saigon Co.op đã ký kết với những doanh nghiệp thu mua phân phối uy tín của Lục Ngạn. Song song, bộ phận thu mua của Saigon Co.op trực tiếp, thường xuyên đi kiểm tra thực tế, giám sát từ vườn đến điểm tập kết đóng gói để chắc chắn tất cả vải Saigon Co.op bán cho người tiêu dùng trên cả nước đúng nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và bảo quản đúng quy trình.

MINH ANH