Becamex IDC và COEX hợp tác phát triển Trung tâm Thương mại thế giới

Thứ Ba, 05/11/2019, 16:22:03

Tại Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC và COEX, đơn vị sở hữu và vận hành trung tâm triển lãm, nhà tổ chức hội nghị và triễn lãm thương mại lớn nhất Hàn Quốc vừa tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Becamex IDC và COEX hợp tác phát triển Trung tâm Thương mại thế giới

Ký kết hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và COEX.

Theo thỏa thuận hợp tác, COEX và Becamex IDC tiến hành chia sẻ bí quyết quản lý điều hành Trung tâm Hội nghị triển lãm với vai trò là đối tác chiến lược và phát triển tổ chức các hội nghị - triển lãm đẳng cấp quốc tế tại Trung tâm Thương mại thế giới ở Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC) do Becamex IDC xây dựng và phát triển.

Becamex IDC và COEX mong muốn sẽ tạo ra một nền tảng dịch vụ thương mại quốc tế cũng như phát triển một lực lượng lao động có kỹ năng cao trong lĩnh vực dịch vụ thương mại và triển lãm quốc tế trong tương lai tại Vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Theo COEX đánh giá, Việt Nam là một thị trường đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt có hơn 750 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư và phát triển nhà máy tại hệ thống các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương.

Tổng công ty Becamex IDC phát triển WTC BDNC với mong muốn nhằm mục tiêu kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương phát triển giao thương quốc tế, đưa Bình Dương trở thành một khu vực năng động với đa dạng dịch vụ chuyên nghiệp, phát triển nhân lực có khả năng hoạt động thương mại toàn cầu và tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực.

Thời gian qua, Tổng công ty Becamex IDC đã nghiên cứu và trình Đề án với UBND tỉnh Bình Dương để phát triển khu phức hợp này nhằm hướng đến nâng cao tỷ trọng dịch vụ tại tỉnh Bình Dương và gắn liền với năm chủ điểm trong chương trình đột phá của tỉnh, giai đoạn 2016-2020, gồm: nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, quy hoạch đô thị văn minh hiện đại, phát triển dịch vụ chuyên nghiệp trình độ cao, huy động các nguồn lực trong và ngoài nước để phát triển cũng như mong muốn nâng tầm quốc tế thương hiệu Bình Dương. Đề án này cũng nằm trong tổng thể phát triển thành phố thông minh Bình Dương theo Quyết định số 3206 QĐ/UBND ngày 21-11-2016.

Nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis - Bình Dương 2019 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26-11-2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, WTC BDNC sẽ được UBND tỉnh Bình Dương và Becamex IDC công bố vào ngày 23-11 sắp tới.

TRỌNG MINH