Đón đọc Thời Nay số 1019, phát hành thứ hai, ngày 21-10

Thứ Hai, 21/10/2019, 00:44:52

Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên đất trồng lúa đến nay vẫn nhiều vướng mắc trong việc triển khai. Nguyên nhân chủ yếu là do những bất cập trong chính sách. Bàn về vấn đề này, Thời đàm có bài viết Chuyện trên luống cày.

Đón đọc Thời Nay số 1019, phát hành thứ hai, ngày 21-10

Sinh viên thiếu môi trường và nền tảng kiến thức khởi nghiệp, trường đại học chưa đủ sức tạo dựng môi trường sinh thái khởi nghiệp đúng nghĩa... Bài trang nhất Đổi mới sáng tạo từ đào tạo, định hướng khởi nghiệp nêu những khó khăn ở nhiều trường đại học khi triển khai nội dung khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trang 3 phản ánh thực trạng nhiều doanh nghiệp chây ỳ, sử dụng Nhiều “chiêu trò” trốn đóng BHXH. Việc thanh tra, kiểm tra những doanh nghiệp này luôn gặp khó khăn và rất cần sự kiên quyết, khôn khéo của lực lượng chức năng.

Trong khi người nông dân ở Tây Nguyên vẫn “tự bơi” để tìm đầu ra cho nông sản thì vai trò của cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quy hoạch, định hướng phát triển thị trường vẫn chưa thể hiện rõ nét. Chưa hết cảnh lao đao vì tiêu rớt giá, phản ánh trên
trang 7.

Chuẩn bị cho cuộc ra mắt dự án mang tên “Nàng Kiều” tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đã có đến bốn đạo diễn được mời dàn dựng các vở diễn ngắn, khai thác từ các trích đoạn kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Sinh động nhiều cách “gặp” nàng Kiều là chia sẻ của các đạo diễn trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Hành vi xả thải ở hồ Đầm Bài, Kỳ Sơn, Hòa Bình ngày 8-10 gây ô nhiễm nguồn nước đã khiến cho sinh hoạt của nhiều cư dân ở Thủ đô Hà Nội đảo lộn. Tìm hiểu thêm sau vụ việc, thấy rằng người dân Hà Nội đang có nguy cơ “tổn thương” bởi những vấn đề từ phía chính quyền và nhà sản xuất. Trang 16 nêu vấn đề Những lo ngại sau sự cố “nước sông Đà”. Trong khi đó, Nhà máy Nước mặt sông Đuống chưa đủ điều kiện để đưa vào vận hành khai thác, dù đã tổ chức khánh thành rầm rộ đầu tháng 9 vừa qua.

Cơ quan tình báo Pháp đã bắt giữ một nghi phạm có âm mưu cướp máy bay làm phương tiện tiến công khủng bố tương tự vụ khủng bố ngày 11-9-2001 ở Mỹ. Tình hình an ninh phức tạp tại Pháp và những nỗ lực của chính phủ được đề cập qua bài viết Pháp quyết tâm chống khủng bố, trang Quốc tế.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY