Ngành điện miền nam tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công

Thứ Sáu, 19/07/2019, 16:16:23

Để tri ân và thể hiện tấm lòng biết ơn những người đã hy sinh vì Tổ quốc, trong tháng 7-2019, Tổng Công ty Điện lực miền nam (EVNSPC) tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị đối với cộng đồng.

Ngành điện miền nam tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công

Lãnh đạo, cán bộ EVN SPC thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dư tại xã Thành Công, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 17-7, đoàn công tác EVN SPC do ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã đến và ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 68 phần quà và tiền mặt trị giá hơn 40 triệu đồng từ sự đóng góp của cán bộ, công nhân viên EVNSPC đã được đoàn trao tận tay đến các thương, bệnh binh và người có công, cán bộ trung tâm nhằm động viên tinh thần vượt qua mọi khó khăn, yên tâm điều trị.

Cùng ngày, đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lương Thị Chính, 96 tuổi ngụ tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền. Mẹ Việt Nam Anh hùng Lương Thị Chính (SN 1923, tại xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ) có chồng là Liệt sĩ Lê Văn Ngay và con là Liệt sĩ Nguyễn Thị Lang. Ông Lê Văn Ngay, sinh năm 1920, hy sinh năm 1949 khi đang làm nhiệm vụ tại Tiểu đoàn 919. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà bệnh binh Nguyễn Văn Chinh, từng công tác tại Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Chinh từng tham gia kháng chiến chống đế quốc Mỹ và chiến trường biên giới Tây Nam, hiện là Bí thư Chi bộ, luôn gương mẫu trong các phong trào, hoạt động tại địa phương.

Theo ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC, trong dịp cả nước thực hiện các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, EVN SPC cũng phối hợp với các địa phương tại 21 tỉnh, thành phía nam. Cụ thể, Công ty Điện lực Tiền Giang phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức trao tặng hai căn nhà. Thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dư, sinh năm 1930, ngụ ấp Bình Lạc, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây, có chồng và con là liệt sĩ; thăm và tặng quà cho gia đình bà Võ Thị Lớn, ở xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo. Bà Võ Thị Lớn là con liệt sĩ, năm 2017, EVNSPC cũng hỗ trợ xây dựng tặng gia đình bà một căn nhà.

Còn tại Long An, ngày 18-7, EVNSPC và Công ty Điện lực Long An phối hợp UBND huyện Tân Thạnh, UBND thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tổ chức lễ bàn giao năm căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Tổng Giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức cho biết, đây là hoạt động hướng đến Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7 của ngành điện nhằm phát huy, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc. Bên cạnh đó, ngành Điện cũng thường xuyên có những hoạt động an sinh-xã hội chia sẻ với những khó khăn, hỗ trợ các gia đình chính sách sớm ổn định cuộc sống.

Dịp này, EVNSPC còn tặng 1.000 quyển vở cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Năm 2019, EVNSPC tài trợ xây dựng 270 căn nhà tình nghĩa, tình thương, đồng đội với tổng kinh phí 13,5 tỷ triệu đồng tại các tỉnh, thành phố phía nam. Đơn vị cũng nhận phụng dưỡng 40 Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức thăm hỏi hơn 260 gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ. Nguồn lực này được chung sức từ tấm lòng của hơn 22 nghìn cán bộ công nhân viên chức của EVN SPC đóng góp.

Trước đó, trong phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016 - 2018, EVN SPC đóng góp, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hơn 670 gia đình chính sách, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí là 32,4 tỷ đồng.

QUANG QUÝ