Đón đọc Thời Nay số 982, phát hành thứ năm, ngày 13-6

Thứ Năm, 13/06/2019, 01:45:20
Công khai minh bạch và chính xác là những đòi hỏi cơ bản để người dân thực hiện quyền giám sát. Tuy nhiên, đến nay vẫn có nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước chưa thực hiện tốt việc công khai ngân sách. Đề cập vấn đề này, mục Thời đàm có bài Minh bạch cầm chừng.
Đón đọc Thời Nay số 982, phát hành thứ năm, ngày 13-6

Theo dự kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, mùa tuyển sinh 2019 - 2020 sẽ có khoảng 23.000 học sinh không được vào lớp 10 công lập. Tại TP Hồ Chí Minh là 35.000 em. Vậy phương án đối với số học sinh không đủ điều kiện vào các trường công lập sẽ như thế nào? Có lẽ, nên tính tới những khả năng khác để các em Rút ngắn thời gian lập nghiệp, bài Trang nhất.

Hiện có khoảng 20 quốc gia trồng vải và 15 quốc gia trồng nhãn. Nếu so về chất lượng, trái cây Việt Nam không thua bất kỳ nước nào, song do chủ yếu xuất quả tươi, bảo quản, chế biến kém nên việc Gia tăng giá trị cho trái cây Việt Nam vẫn còn hạn chế, bài trang Thời sự.

Hiện nay, giá trị đóng góp của lao động trẻ em không cao, nhưng hậu quả lại kéo dài, bởi đó chính là vòng luẩn quẩn của đói nghèo, lạc hậu. Ngăn ngừa tình trạng lao động trẻ em là vấn đề được phản ánh trên trang Đời sống.

Trong đợt cao điểm nắng nóng, Nguy cơ cháy rừng từ nghĩa trang tự phát tại một số thôn thuộc các xã Hoằng Khánh, Hoằng Xuân... (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đang cao hơn bao giờ hết, nguyên do là những nghĩa trang này nằm ngay sát bìa rừng và trong khu vực rừng sản xuất. Bài trên trang Vấn đề hôm nay.

Số liệu thống kê chỉ ra, mỗi người Việt Nam bình quân một năm chỉ đọc trên dưới một cuốn sách. Nhiều người cho rằng, trẻ em hiện nay lười đọc sách mà nguyên nhân chính là do việc dành quá nhiều thời gian cho ti-vi, máy tính, điện thoại. Thế nhưng, liệu Có phải trẻ không thích đọc sách?, câu hỏi đặt ra trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Cách đây 75 năm, quân đội Đồng minh rầm rộ đổ bộ lên bãi biển Normandy (Pháp), và chính thức mở mặt trận thứ hai nhằm đánh bại quân đội Đức Quốc xã trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Từ đó, địa điểm này hằng năm đón nhiều lãnh đạo thế giới cùng hàng chục nghìn cựu chiến binh và du khách về dự lễ kỷ niệm Cuộc đổ bộ lớn nhất lịch sử, bài trong mục Hồ sơ - Tư liệu.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo tài chính G20 vẫn chưa thể thống nhất được quan điểm hành động để hạn chế những mối đe dọa đối với tăng trưởng kinh tế thế giới. Đây được coi là Thách thức lớn của G20, bài mục Tiêu điểm - Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY