Đón đọc Thời Nay số 979, phát hành thứ hai, ngày 3-6

Thứ Hai, 03/06/2019, 01:25:35

Áp lực gia đình được xem là một trong những nguyên nhân khiến nạn bạo lực học đường gia tăng. Đặt nặng áp lực học hành, thành đạt lên con cái, phụ huynh cũng tự nâng áp lực lên đối với đời sống của chính mình, đối với cả gia đình và cộng đồng. Bài Thời đàm làm rõ vấn đề này.

Đón đọc Thời Nay số 979, phát hành thứ hai, ngày 3-6

Những băn khoăn về sân chơi hè cho trẻ em được đề cập qua bài viết trên trang nhất. Dù nở rộ các lớp ngoại khóa, khóa học kỹ năng nhưng việc lựa chọn một sân chơi phù hợp, bổ ích, để có Mùa hè an toàn cho trẻ em luôn khiến các vị phụ huynh “đau đầu”.

Sáng 2-6, hơn 85.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 với môn thi đầu là Ngữ văn. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Hơn 85.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên, bài trang 3.

Trang Đời sống có bài viết “Khủng hoảng” sau làm đẹp. Chỉ vì tin theo lời quảng cáo mà không tìm hiểu kỹ thông tin, nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẩm mỹ lâm vào cảnh tiền mất, tật mang.

Sớm “cứu” Trường Y Bắc Cạn là tiêu đề bài viết trang 7. Được đầu tư hơn 340 tỷ đồng, nhưng đến nay, Trường trung cấp Y tế Bắc Cạn chỉ có vỏn vẹn chín sinh viên. Cơ sở vật chất không được vận hành thường xuyên, bắt đầu xuống cấp, nhiều hạng mục bị bỏ hoang, lãng phí…

Từng gắn bó như máu thịt, nhưng Cồng chiêng diễn xướng giờ đây trở nên xa lạ với chính người dân buôn Lê Riêm thuộc thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh, Phú Yên). Việc thiếu vắng một không gian cồng chiêng, cộng thêm cách làm du lịch tùy tiện đã khiến Du lịch cồng chiêng “mất lửa”. Vấn đề trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Hồ sơ - Tư liệu hé lộ Hội nghị bí ẩn Bilderberg lần thứ 67, đang diễn ra tại thành phố Montreux (Thụy Sĩ). Tại hội nghị được xem là bí ẩn nhất thế giới này, khoảng 130 nhà lãnh đạo thế giới từ 23 quốc gia sẽ thảo luận không chính thức về các chủ đề quan trọng trên toàn cầu.

Các vấn đề được bàn thảo tại Hội nghị khẩn cấp các quốc gia Arab diễn ra trong ba ngày, từ ngày 30-5, tại thành phố Mecca của Saudi Arabia được đề cập trên mục Tiêu điểm & Dư luận. Trong bối cảnh Mỹ và Iran đứng trước nguy cơ đối đầu quân sự, hội nghị này được xem là “Phép thử” với thế giới Arab.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY