Đón đọc Thời Nay số 1082, phát hành thứ năm, ngày 28-5

Thứ Năm, 28-05-2020, 01:42
Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, nhiều người tiêu dùng gặp khó khăn, cần vốn đột xuất đã tìm đến các kênh vay vốn “nóng” bên ngoài hay vay qua ứng dụng với mức lãi suất “ngất ngưởng”. Rất nhiều hệ lụy không đáng có đã nảy sinh từ đó. Trang nhất đăng tải Kỳ 1: Những mức lãi suất “ngất ngưởng” trong loạt bài Định vị tài chính tiêu dùng.

Chuyện những người thuộc diện cận nghèo ở xứ Thanh, hay Nghệ An, Hà Tĩnh viết đơn từ chối không nhận hỗ trợ thuộc gói 62 nghìn tỷ đồng đã khiến dư luận ồn ào, cơ quan chức năng vào cuộc. Từ những lá đơn này, chính quyền các cấp đã có những hành động cụ thể để đưa chính sách vào cuộc sống một cách thực tế hơn, xác định những đối tượng được ưu tiên, hỗ trợ một cách chính xác. Vấn đề được đề cập trong mục Thời đàm, với bài Việc cần làm ngay.

Theo Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, mặc dù dịch bệnh kéo dài khiến các trường phải ngừng việc dạy học, nhưng tiến độ chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới từ năm học 2020 - 2021 vẫn bảo đảm. Nước rút hoàn thiện chọn sách giáo khoa lớp 1, bài Trang 3.

Trang Đời sống tiếp tục đăng tải Kỳ 2: Cần cả cuộc đời trong loạt bài Cứu hộ rùa Côn Đảo.

Mỗi dịp hè đến, nỗi lo đuối nước ở trẻ lại hiện hữu trong mỗi gia đình ở vùng nông thôn, những nơi gần sông, suối ở các địa phương. Ngăn chặn tai nạn đuối nước ở trẻ em, bài mục Vấn đề hôm nay.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Thời cơ cho thanh toán điện tử và Thị trường tiếp diễn xu hướng tăng.

Ước tổng thiệt hại trực tiếp của ngành du lịch Đà Nẵng sáu tháng đầu năm là 5.672 tỷ đồng. Do đó, Đà Nẵng kích cầu du khách nội địa, với mức giảm giá sâu hầu hết các dịch vụ. Bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Mỹ vừa tuyên bố về ý định rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở (OST), với lý do là “Nga liên tiếp vi phạm các điều khoản của Hiệp ước”. Vấn đề được phân tích trong bài Nguy cơ từ việc Mỹ rút khỏi “Bầu trời mở”, trong mục Hồ sơ - Tư liệu.

Trong bối cảnh Mỹ Latin đang trở thành tâm dịch Covid-19 mới, báo cáo mới nhất của tổ chức Getulio Vargas Foundation cho thấy, nền kinh tế khu vực này đang lâm vào khủng hoảng nghiêm trọng. Mỹ Latin đối mặt khủng hoảng kinh tế, bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY