Đón đọc Thời Nay số 1002, phát hành thứ năm, ngày 22-8

Thứ Năm, 22-08-2019, 02:15
Trong nửa đầu năm 2019, hoạt động xuất khẩu thủy sản (XKTS) phải đối mặt nhiều khó khăn. Tuy nhiên, theo dự báo của các chuyên gia, XKTS sẽ phục hồi trong nửa cuối năm với mức tăng trưởng khoảng 5%. Khi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới có hiệu lực có thể giúp doanh nghiệp XKTS gia tăng doanh thu. Hướng tới xuất khẩu thủy sản bền vững, bài trên Trang nhất.

Trên mục Thời đàm có bài Chứng thực chữ ký đề cập những vấn đề liên quan chứng thực bản sao từ bản chính và chứng thực chữ ký ở UBND cấp xã hoặc phòng tư pháp cấp huyện gây phiền toái tới người dân.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo lần thứ 11 Nghị định (NĐ) thay thế NĐ 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô-tô. Điểm đáng chú ý của dự thảo lần này là đối với các xe hợp đồng điện tử, Bộ GTVT không đề xuất phải gắn hộp đèn trên nóc xe như đề xuất trước đó. Nội dung vấn đề được phản ánh trong bài Dự thảo cho vấn đề không mới, bài trên Trang 3.

Vừa qua, sau một trận mưa lớn, tại mỏ đá Nà Cà, xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông (Bắc Cạn) đã sạt lở một khối lượng đất, đá khổng lồ gây nhiều thiệt hại về tài sản của nhân dân. Với những sai phạm nhiều lần xảy ra trong quá trình khai thác đá, cuộc sống của người dân vẫn Bất an dưới chân mỏ đá Nà Cà, bài trên mục Đời sống.

Các trang Kinh tế và Tài chính - tiền tệ có các bài đáng chú ý như Lãi suất huy động tăng cao và Chuyển hướng dòng vốn “nóng”.

Miệt mài chụp ảnh làng quê Việt Nam với những nghề thủ công truyền thống, những lễ hội cùng hệ thống đình, chùa, cây đa, giếng nước đến nay, sau hơn 10 năm, nhiếp ảnh gia Lê Bích đã tìm cho mình một lối đi riêng, được nhiều người nhớ tới như một sứ giả tôn vinh văn hóa Việt. Trên trang Văn hóa - văn nghệ có bài Hợp duyên với làng quê Bắc Bộ.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 19-8 vừa qua đã tiếp và hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại khu nghỉ dưỡng ở miền nam nước Pháp. Cuộc gặp không chỉ là cơ hội tốt để nguyên thủ hai nước thảo luận kỹ hơn về quan hệ song phương và những vấn đề quốc tế quan trọng khác, mà còn phát đi tín hiệu hòa giải giữa Moscow và Liên hiệp châu Âu (EU). Sự kiện sẽ được phân tích trong Những chuyển biến tích cực, bài trên mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY