Những việc làm vì dân - Những việc làm phiền dân

Ðường xuống cấp nhưng chậm sửa chữa

Thứ Sáu, 08-01-2021, 03:24

Gần đây, người dân khi tham gia giao thông trên tuyến đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ (TP Hà Nội) không khỏi bất an, bức xúc vì mặt đường xuống cấp nghiêm trọng.

Nhất là các đoạn đường từ số nhà 13 đến 201; từ số nhà 259 đến 595 chằng chịt ổ gà, nắp cống, có chỗ khoét sâu, tạo thành hố rãnh. Không những thế, hai bên vỉa hè, nhiều chỗ rác thải tập kết thành đống, trên cao thì dây điện giăng như "mạng nhện", có chỗ chạm xuống cả vỉa hè, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Nguyên nhân của tình trạng này là do các đơn vị thi công hạ ngầm cáp điện, ống nước sau khi thực hiện xong đã hoàn trả rất sơ sài, không đồng bộ khiến mặt đường bị vá víu, lồi lõm, biến dạng như hiện nay. Các đường dây điện, dây điện thoại,… mặc dù được thay thế mới nhưng các đơn vị thi công chưa tháo xuống, gây mất mỹ quan đô thị.

Anh Nguyễn Hữu Chinh (quận Tây Hồ), hằng ngày đưa con đi học và đi làm trên tuyến phố Thụy Khuê chia sẻ: Con đường này ngày nào cũng diễn ra tình trạng ùn tắc giao thông. Nhiều đoạn gồ ghề, sụt lún sâu, nếu không cứng tay lái thì rất dễ bị ngã. Trời nắng còn đỡ chứ gặp trời mưa thì trơn trượt rất khó đi, đường thường xuyên xảy ra ùn tắc nhất là giờ cao điểm khi học sinh tan học. Nhiều hôm chính quyền địa phương huy động các cơ quan chức năng đứng ra phân luồng giao thông nhưng cũng không mấy khả thi.

Còn chị Trần Thị Hằng, ở phố Hoàng Hoa Thám (quận Ba Ðình, Hà Nội) cho biết: "Hình ảnh tuyến đường bị xuống cấp; các búi dây điện cứ lủng lẳng đập vào mắt người đi đường; tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm đã được người dân phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền nhưng mọi việc chuyển biến rất chậm. Không biết bao giờ tuyến đường mới được cải tạo, sửa chữa để người dân đi lại, làm ăn thuận tiện?…".

Rất nhiều người dân ở đây đều mong muốn việc cải tạo, sửa chữa tuyến đường Thụy Khuê sớm được triển khai. Bởi đây là tuyến đường huyết mạch không chỉ của quận Tây Hồ mà còn của Thủ đô do có mật độ phương tiện giao thông rất lớn.

Trước tình trạng nêu trên, đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm có phương án sửa chữa, cải tạo và nâng cấp tuyến đường Thụy Khuê. Ngoài ra, phối hợp các đơn vị thi công các hạng mục công trình như hạ ngầm đường dây điện, đường ống nước,… nhanh chóng hoàn trả mặt đường, tháo gỡ dây điện không sử dụng; đồng thời, xử lý nghiêm, xem xét trách nhiệm các đơn vị thi công cố tình không hoàn trả mặt đường hoặc hoàn trả cẩu thả, không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân.

 

Minh Nghĩa (Hà Nội)