Lan tỏa các giá trị nhân đạo trong cuộc sống
01:33 21/02/2021

Những năm qua, phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, Hội Chữ thập đỏ các cấp với sứ mệnh là tổ chức nòng cốt, cầu nối, đã triển khai và thực hiện hiệu quả hoạt động từ thiện, nhân đạo, chăm lo cho người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội… góp phần thực hiện tốt chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước tại địa phương.

Cầu nối của những tấm lòng nhân đạo
03:02 03/01/2021

Trong những năm qua, cùng với phong trào thi đua chung của cả nước, các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã diễn ra rộng khắp với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và thu được kết quả tích cực. Nhiều phong trào, cuộc vận động lớn do Hội phát động có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. 

02:04 02/01/2021

Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng người dân bị lừa, hành hung khi vay tiền qua mạng, gây mất trật tự xã hội.  

02:10 18/12/2020

Họ là những người trẻ, tài năng, làm nhiều công việc khác nhau: nghiên cứu khoa học, bác sĩ, doanh nhân, nhưng có chung một nhiệt huyết, đam mê cống hiến cho cộng đồng, đất nước.

02:35 11/12/2020

Hồ Hoàng Cầu (quận Ðống Ða) được đánh giá là một trong những hồ lớn và sạch trong nội đô Hà Nội. Sự có mặt của hồ Hoàng Cầu giúp điều hòa không khí khu vực phường Ô Chợ Dừa nói riêng, TP Hà Nội nói chung, tạo môi trường trong lành và tươi mát. Ðường chung quanh hồ Hoàng Cầu (gồm đường Mai Anh Tuấn và đường Ðặng Tiến Ðông), vỉa hè được thiết kế rộng nhằm phục vụ mục đích cho người dân vui chơi, tản bộ và ngắm cảnh quan hồ. 

02:27 04/12/2020

Việc đổ thải trên sườn núi trong quá trình khai thác mỏ than Minh Tiến ở xã Na Mao, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) thời gian vừa qua có nguy cơ gây sạt lở lớn, đe dọa tính mạng, tài sản của người dân ở phía dưới. Tuy nhiên, Công ty cổ phần Yên Phước (Công ty Yên Phước) đơn vị khai thác mỏ than vẫn chưa hợp tác để giải quyết hậu quả do họ gây ra.

02:26 04/12/2020

Trong hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân, Trường tiểu học Võ Cường 2 (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) luôn tâm niệm coi trường học như ngôi nhà, coi học sinh thân yêu như những đứa con của mình, để hết lòng quan tâm, dạy dỗ các em nên người.

04:53 03/12/2020

Theo phản ánh của người dân, từ ngày 6-9, dòng chảy của Châu Giang, phân nhánh của sông Nhuệ chảy qua các xã Tiên Phong, Tiên Hải, Tiên Sơn (thị xã Duy Tiên) và xã Đinh Xá (thành phố Phủ Lý) của tỉnh Hà Nam, nhất là đoạn chảy qua cầu Câu Tử bị ô nhiễm nghiêm trọng. Tại khu vực này, cá chết nổi khắp mặt sông, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của những hộ dân sinh sống hai bên bờ.