Hiểm họa từ xe tự chế
01:58 07/05/2021

Hiện nay, trên các tuyến đường tại các tỉnh, thành phố không khó để bắt gặp những chiếc xe tự chế tham gia giao thông. Tại Hà Nội, các tuyến phố thường có mật độ giao thông cao như Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Tam Trinh, Láng…, xe tự chế đủ loại ngang nhiên chạy trên đường. Hầu hết là những chiếc xe máy cũ được cơi nới thùng lớn để chở hàng.

Lắng nghe dân nói, làm việc dân mong
01:17 12/04/2021

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao đời sống người dân. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, không phải địa phương nào cũng làm tốt bởi phương pháp và cách làm ở một số địa phương chưa phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Khi dân chủ trong dân được phát huy, người dân trở thành chủ thể trong mọi việc thì sức dân được giải phóng, tạo nên thành công.
 

Cần nâng cao hiệu quả sử dụng một số công trình, trụ sở công
01:37 10/04/2021

Thời gian qua, nhiều công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã được đầu tư xây dựng, trị giá từ hàng chục tỷ đồng đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng lại bị bỏ hoang hoặc sử dụng kém hiệu quả. Thực trạng này cần các cơ quan chủ quản, tỉnh Hưng Yên quan tâm, nhanh chóng có biện pháp xử lý, tránh gây thất thoát, lãng phí tiền của Nhà nước và xã hội.

03:43 05/04/2021

Thời gian gần đây, có không ít những vụ tai nạn thương tâm xảy ra liên quan việc ngã từ chung cư cao tầng xuống đất khiến dư luận không khỏi lo lắng. Mặc dù vậy vẫn không ít hộ gia đình sống tại các căn hộ cao tầng lơ là, mất cảnh giác.

01:47 03/04/2021

Thành phố Hà Nội đang triển khai lắp 11.000 thùng rác công nghệ (thùng rác có gắn pin năng lượng mặt trời) trên nhiều tuyến phố công viên cây xanh, hồ điều hòa  như: Xã Đàn, Nguyễn Trãi, Ngụy Như Kon Tum, Hồ Đắc Di,… Mô hình thùng rác công nghệ không chỉ giúp nâng tầm mỹ quan đô thị mà còn thay đổi nhận thức của người dân trong việc phân loại rác và bảo vệ môi trường.

03:23 31/03/2021

Năm 2017, Báo Nhân Dân có bài "Khó khăn trong tìm kiếm mộ liệt sĩ" (số ra ngày 29-11) phản ánh về việc ông Nguyễn Văn Thu, là em trai liệt sĩ Nguyễn Văn Xuân, nguyên quán xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc gặp nhiều khó khăn trong việc xác minh thông tin, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Xuân.

Tạo môi trường đầu tư lành mạnh tại Ðiện Biên
02:37 22/03/2021

Sau nhiều lần phản ánh chung về tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức (CBCC) cấp phòng tại một số sở, ngành tỉnh Ðiện Biên cố tình gây khó khăn khi tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính từ doanh nghiệp (DN), mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Ðiện Biên chính thức có văn bản gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh Ðiện Biên nêu đích danh cấp phòng nhũng nhiễu. Ðồng thời chỉ rõ nhiều biểu hiện gây khó đối với DN sau khi DN phản ánh, kiến nghị

03:06 20/03/2021

Một số bạn đọc phản ánh, từ năm 2018, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội (trực thuộc Sở Y tế TP Hà Nội) ban hành một quy định rất thiếu nhân văn về công tác dân số.

Xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc-xin đẩy lùi Covid-19
04:36 13/03/2021

Dịch Covid-19 đang là một mối đe dọa lớn đối với toàn dân. Tiêm vắc-xin là biện pháp quan trọng hàng đầu giúp kiểm soát dịch bệnh. Trước nhu cầu cấp thiết để phòng dịch, nếu có thể xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc-xin, sẽ có thể chia sẻ gánh nặng ngân sách nhà nước và mọi người dân sớm được tiêm ngừa, góp phần chặn đứng dịch bệnh.

03:40 12/03/2021

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư pháp tỉnh Nam Ðịnh) ra thông báo đấu giá quyền thuê tài sản của Trung tâm y tế huyện Ý Yên. Tài sản được đấu giá có quyền thuê sử dụng trong 5 năm là ngôi nhà cấp IV rộng 34 m2 ở cạnh cổng Trung tâm y tế. Mục đích của việc đấu giá ngôi nhà là mở quầy bán thuốc phục vụ người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế và người dân địa phương.