Báo quốc tế ấn tượng với chiến thuật của thầy Park

NDĐT - Chứng kiến tuyển Việt Nam đoạt vé vào chung kết AFF Cup bằng thắng lợi thuyết phục trước Philippines ở trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình tối qua, báo chí quốc tế và khu vực tiếp tục dành cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo những lời khen ngợi. (07/12/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Tái cơ cấu nông nghiệp ở miền trung và Tây Nguyên (Tiếp theo và hết) (*)

  07/12/2018
Bài 2: Gian nan xây dựng nông thôn mới ở Tây Nguyên - Sau bảy năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn của Tây Nguyên đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đây vẫn là khu vực có kết quả xây dựng NTM rất thấp, đạt 24,67% số xã và chỉ có duy nhất một đơn vị cấp huyện đạt NTM... Tìm ra được căn nguyên và các giải pháp khắc phục là cách thiết thực nhất để Tây Nguyên phát triển nhanh, mạnh và toàn diện hơn.  

Tái cơ cấu nông nghiệp ở miền trung và Tây Nguyên (Kỳ 1)

  06/12/2018
Vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có tầm quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng của đất nước. Đảng, Nhà nước đã có nhiều quyết sách quan trọng thúc đẩy hai khu vực này phát triển toàn diện, trong đó có những quyết sách liên quan nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Sau 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp với hai lĩnh vực nổi bật là phát triển nghề cá và xây dựng nông thôn mới, bộ mặt của hai khu vực đã có nhiều thay đổi đáng ghi nhận. 

Bãi biển Chichibugahama qua ống kính Instagram

  05/12/2018
NDĐT- Bãi biển Chichibugahama thuộc thành phố Mitoyo, tỉnh Kagawa, ở Nhật Bản, ít được khách du lịch biết đến lại là cảm hứng sáng tạo cho những ai yêu thích chụp ảnh. Và đặc biệt hơn, những hình ảnh ấy được tạo ra qua ống kính Instagram trên chiếc điện thoại thông minh. 

Phan Văn Đức trong top 5 gương mặt ấn tượng nhất lượt đi AFF Cup

  04/12/2018
NDĐT – Trang báo thể thao uy tín Fox Sports Asia vừa bầu chọn ra năm cái tên ấn tượng nhất lượt đi bán kết AFF Cup 2018, trong đó, tiền đạo Văn Đức của đội tuyển Việt Nam cũng góp mặt sau màn trình diễn xuất sắc trên sân Philippines. 

Ấn tượng mười điểm sáng phong trào sinh viên cả nước

  03/12/2018
NDĐT - Nhiệm kỳ 2013-2018 vừa qua, các cấp bộ Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) cả nước đã tích cực triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX theo hướng ngày càng đa dạng, sáng tạo, thiết thực. Cùng nhìn lại mười điểm sáng của phong trào SVVN trong năm năm vừa qua. 

Cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

  03/12/2018
Ðể hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, Việt Nam phải đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, lấy doanh nghiệp (DN) là động lực nâng cao sức cạnh tranh và tính tự chủ của nền kinh tế. Thời gian qua, Chính phủ đã có những nỗ lực quan trọng cải cách môi trường kinh doanh (MTKD), đặt mục tiêu đưa MTKD của Việt Nam vào nhóm bốn quốc gia hàng đầu khu vực ASEAN (ASEAN 4). 

Nuôi chó cần văn minh

  01/12/2018
NDĐT - Có hai thời điểm trong ngày công viên vườn hoa đông đúc, là sáng sớm và xế chiều. Đấy cũng là khi mà công viên, vườn hoa trở thành sân chơi cho những… chú chó, khi người dân "dắt chó đi dạo". Ở Hà Nội, điểm đến thường là Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Bách Thảo, cho đến khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, hồ Thiền Quang.  

Những bàn tay vàng chạm nét đẹp quê hương

  01/12/2018
Làng Chuôn Ngọ nằm bên bờ sông Nhuệ, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) nổi tiếng với nghề khảm trai cổ truyền, có truyền thống gần 1000 năm. Những nghệ nhân nơi đây đang tiếp bước cha ông trên con đường đổi mới, xây dựng phát triển làng văn hóa có nghề truyền thống hấp dẫn, giàu tiềm năng kinh tế và du lịch.  

Sự thật giật mình về trường chuẩn

  30/11/2018
Như "giọt nước tràn ly", sự việc một học sinh lớp 6 bị giáo viên Nguyễn Thị Phương Thủy và các bạn cùng lớp của Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình giáng 231 cái tát vào má khiến em phải nhập viện, không còn chỉ là cảnh báo mà đang thật sự trở thành "báo động đỏ" với nạn bạo lực học đường và cả những hệ lụy của việc chạy theo thành tích, áp lực thi đua với đủ thứ chuẩn này, chuẩn khác.  

Di tích Cổ Loa bị xâm phạm: Cần hành động nhanh hơn nữa

  30/11/2018
NDĐT – Là một trong những di tích lâu đời của Hà Nội, nhưng Cổ Loa cũng là nơi bị xâm phạm nhiều nhất và trong thời gian dài, do nhiều yếu tố. Quy hoạch tổng thể bảo tồn di tích đã có, nhưng nếu không nhanh và không có biện pháp bảo vệ cũng như khai thác hợp lý, nguy cơ “mất” thành cổ là không thể tránh khỏi. 

[Infographic] Hành trình đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2018

  28/11/2018
NDĐT - Kết thúc lượt 4 trận vòng bảng với tư cách nhất bảng A, đội tuyển quốc gia Việt Nam giành được 3 trận thắng, 1 hòa, và không để lọt lưới bàn nào. Philippines sẽ là đối thủ tiếp theo của Việt Nam tại vòng bán kết AFF Cup 2018. 

[Infographic] Từ 1-12, chính sách bảo hiểm y tế thay đổi ra sao?

  28/11/2018
NDĐT- Từ ngày 1-12-2018, Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực. Mức đóng, phương thức đóng BHYT có sự thay đổi. Hộ gia đình chỉ được giảm trừ mức đóng BHYT khi các thành viên trong hộ gia đình cùng tham gia trong năm tài chính. 

Giao lưu trực tuyến “Những điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế từ tháng 12-2018”

  28/11/2018
NDĐT- Ngày 30-11, Báo Nhân Dân phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Những điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế từ tháng 12-2018”.