Không thể là bình thường!

Chủ Nhật, 27/08/2017, 04:42:29
 Font Size:     |        Print
 

Theo một số liệu gần đây được đăng tải trên báo thì tốc độ tăng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam thuộc nhóm nhanh nhất thế giới. Năm 1990, cả nước ước tính có khoảng 70.000 ca ung thư, đến năm 2015, con số đó là 150.000 bệnh nhân mới, tăng gấp đôi, và con số ước tính đến năm 2020, số ca mắc ung thư sẽ là khoảng 200.000.

Nhắc đến những con số này để lý giải sự phẫn nộ chính đáng của dư luận trước vụ án nhập thuốc ung thư gửi về bán hiện đang được xét xử. Lô thuốc ung thư H-Capita 500 mg được xác minh không đạt tiêu chuẩn, không được sử dụng cho người, đã đi những con đường vòng vèo để vào các bệnh viện. Có thể hình dung ra bao nhiêu bệnh nhân ung thư đã đau khổ thế nào khi vật lộn với căn bệnh hiểm nghèo để kéo dài hy vọng sống mà bị lừa, bao nhiêu gia đình nhịn ăn nhịn mặc, chịu vay lãi cắt cổ để có tiền mua thuốc mong níu kéo cuộc sống của người thân mà mua phải thuốc giả.

Vậy mà Giám đốc Công ty VN Pharma nói thật đơn giản: “Bị cáo mua sản phẩm này cũng giống mua các sản phẩm khác. Khi thực hiện có những việc không chuẩn, nhưng bị cáo khẳng định đây là sản phẩm kinh doanh bình thường, không có gì đặc biệt…”.

Liên quan tính mạng con người mà nói không có gì đặc biệt thì đúng là… đặc biệt! Chi đến 7,5 tỷ đồng bất minh để đưa thuốc vào bệnh viện thì phải coi là tội ác chứ không phải chỉ kinh doanh thuốc đơn thuần.

Vụ án này, vì thế, không thể coi là bình thường!

HÀ PHẠM

Chia sẻ