Di dời ga Hà Nội, có nên?
03:06 02/09/2017

Dư luận những ngày qua đang hết sức quan tâm đề xuất di dời tuyến đường sắt liên tỉnh và ga Hà Nội ra khỏi nội đô. Nếu lấy lý do để tránh xung đột giao thông mà di dời ga là trái quy luật phát triển đường sắt, thậm chí là việc làm tùy tiện.

Lỗi tại ai ?
02:00 20/01/2013
Nhận được tin con gái bị ngất, đang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, tôi vội vã từ cơ quan đến thẳng bệnh viện và lặng người khi nhận được kết quả xét nghiệm của con...
Dưới mái nhà xanh
02:00 13/01/2013
Theo đoàn công tác của Tổ chức Trẻ em Việt Nam tại Ðà Nẵng về trao phương tiện sinh kế cho hộ phụ nữ nghèo đơn thân (PNNÐT) và học bổng cho con em các chị ở xã Hòa Phong (Hòa Vang, Ðà Nẵng), tôi được lắng nghe nhiều tâm sự và cả khát khao, nghị lực vươn lên thoát nghèo của những người phụ nữ kém may mắn trong cuộc sống.
Những "cặp đôi" nghị lực
02:00 13/01/2013
Tạo hóa đã cướp đi của các em quá nhiều, nhưng với niềm tin sắt đá và nghị lực phi thường, các em đã tự khẳng định mình, vươn lên trong cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Và chính các em đã cùng kết nên những giá trị điển hình của ý chí, nghị lực và niềm lạc quan giữa đời thường.
Không thể hy sinh cho điều vô vọng!
02:00 13/01/2013
Năm ấy, thi đại học không được, tôi đi làm công nhân tại công ty may gần nhà. Ở đó tôi gặp anh. Và chỉ mấy tháng sau, chúng tôi làm đám cưới. Do có ít vốn riêng, ngoài thời gian ở công ty, chúng tôi còn mở thêm cửa hàng nội thất ở nhà. Thấy khá giả lên, anh xin nghỉ ở công ty để chuyên lo việc cửa hàng. Nhưng rồi, anh đã sa vào chiếu bạc với vòng xoáy thua muốn gỡ, thắng muốn chơi tiếp. Tôi đã nhiều lần khuyên can và cũng đồng thời nhận lại từ anh biết bao lời hứa, nhưng mãi anh không dứt nổi. Và cái gì đến đã đến. Anh bị bắt, chịu sáu tháng tù giam.
Hai mặt sáng - tối
02:00 04/01/2013
Với tài năng và danh tiếng, việc các nghệ sĩ, nhất là các nghệ sĩ biểu diễn, thực hiện những chương trình, dự án hướng đến cộng đồng luôn tạo nên những hiệu ứng và thu hút sự quan tâm của xã hội. Vấn đề là, những hành động đó thật sự xuất phát từ tâm nguyện, hay chỉ là những chiêu thức nhằm mục đích "đánh bóng tên tuổi"...
02:00 04/01/2013
Trong khi nhiều đơn vị nghệ thuật sân khấu gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút khán giả, Nhà hát Tuổi Trẻ đã tìm được một hướng mở bằng việc xây dựng những chương trình khai thác các vấn đề mà cộng đồng xã hội đang quan tâm như giới tính, về HIV/AIDS... Các chương trình này mang yếu tố xã hội ngay từ việc thu hút sự tài trợ của các tổ chức cho tới việc biểu diễn miễn phí phục vụ các đối tượng khán giả.
Có phải là "loạn luân"?
02:00 30/12/2012
Con trai tôi năm nay 27 tuổi, hai năm trước cháu có tình cảm với một cô gái, nhưng chuyện tình cảm của đôi trẻ bị hai bên gia đình phản đối và hàng xóm dèm pha. Lý do, vì tôi và mẹ của cô gái đó là chị em con chú, con bác.
Lạng Sơn "gồng mình" chống buôn lậu
02:00 30/12/2012
Cứ gần đến thời gian cuối năm, nhất là dịp áp Tết Nguyên đán, tình trạng buôn lậu lại "nóng" trên tuyến biên giới Lạng Sơn. Mặc dù các lực lượng chống buôn lậu của tỉnh "gồng mình" chống, nhưng hàng lậu vẫn lén lút len lỏi đổ về qua các đường mòn biên giới bằng nhiều cách...
"Ðôi chân" của con
02:00 23/12/2012
Từng rất "chán mình" do những thiệt thòi, nhưng giờ đây thầy giáo Chu Quang Ðức đã tự tin trên bục giảng và phía trước là tương lai tốt đẹp. Ðó cũng chính là niềm vui đối với đại gia đình và bè bạn của "người giáo viên tí hon" ấy. Song, đằng sau thành công và nụ cười của anh là sự hy sinh, gắng gỏi bền bỉ của một người cha nhân từ...