Tết ấm nơi biên cương

NDĐT - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về chăm lo Tết cho người nghèo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An đã phối hợp Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức “Tết ấm biên cương 2018” trên địa bàn xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) để người nghèo vùng biên viễn được đón một cái Tết đầm ấm.  (14/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều sai phạm trong quá trình lát đá vỉa hè các tuyến phố tại Hà Nội

  14/02/2018
Ngày 13-2, Thanh tra TP Hà Nội có thông báo số 675/TBKL-TTTP về kết luận thanh tra các dự án đầu tư xây dựng lát đá vỉa hè các tuyến phố trên địa bàn một số quận ở Hà Nội. 

Nhiều điểm ùn tắc tại các khu vực bán hàng phục vụ Tết

  13/02/2018
NDĐT - Ngày 13-2 (tức 28 tháng Chạp), ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giao thông trên nhiều tuyến đường của Hà Nội đã trở nên vắng vẻ hơn. Tại những khu vực bán hàng Tết, các điểm tổ chức chợ hoa xuân lại thường xuyên xảy ra ùn tắc, trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc diễn ra từ buổi sáng.  

Không tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ trong dịp Tết

  13/02/2018
NDĐT - Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, quận Hoàn Kiếm không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội vào ba ngày cuối tuần.  

Xuân mới ở nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

  13/02/2018
NDĐT - Áp Tết, chúng tôi rời TP Lào Cai náo nhiệt, ngược tỉnh lộ biên giới 156 lên Lũng Pô - nơi con sông Hồng chính thức chảy vào đất nước Việt Nam, ở đó, những chiến sĩ biên phòng và đồng bào dân tộc Mông, Dao đang đón chào một mùa xuân mới. 

Bão Sanba sẽ vào Biển Đông ngày 30 Tết

  13/02/2018
NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 đến 48 giờ tới, bão Sanba di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km; như vậy khoảng chiều tối mai (14-2) bão sẽ đi vào vùng biển Đông Nam Biển Đông. 

“Ngày xuân” giữa rừng U Minh hạ

  13/02/2018
NDĐT - Cũng như nhiều nơi khác trong cả nước, không khí đón Xuân đang tràn ngập các vùng quê ở Cà Mau và len lỏi vào tận những nơi hẻo lánh miệt rừng U Minh hạ. Giữa “đại ngàn” rừng già heo hút đó, những cán bộ kiểm lâm và lực lượng giữ rừng còn gánh thêm trọng trách “canh lửa” mùa khô. Trong những ngày Xuân ấy, các anh phải luân phiên túc trực để bảo vệ an toàn “màu xanh của sự sống”, góp phần giúp “mùa xuân mới” thêm trọn vẹn niềm vui và đong đầy ý nghĩa. 

Rực rỡ hoa Tết

  13/02/2018
NDĐT - Những ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu 2017, các đường phố của Thủ đô Hà Nội như được nhuộm màu bởi vẻ đẹp rực rỡ của các loài hoa, cây cảnh. Theo quan niệm truyền thống của người Việt, trưng hoa và cây ngày Tết cũng là một cách để đón mùa xuân về nhà.  

Trồng cây ăn quả ôn đới ở các tỉnh miền núi phía bắc

  13/02/2018
Các tỉnh miền núi phía bắc có mùa đông lạnh, mùa hè mát, rất thích hợp cho phát triển cây ăn quả ôn đới. Chính vì vậy, để phát huy lợi thế vùng, các địa phương đang tích cực chuyển hướng trồng những cây ôn đới đặc sản, có lợi thế, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giúp người dân làm giàu bền vững. 

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

  13/02/2018
Từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ và sự đóng góp của cộng đồng, trong năm 2017, tỉnh Ðác Lắc đã xây dựng mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tình thương... tặng các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn về nhà ở. 

“Bánh chưng xanh vì người nghèo” đến với miền núi A Lưới

  12/02/2018
NDĐT- Ngày 12-2, ba đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp tổ chức Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” tại xã Hồng Trung, huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên-Huế).  

Xuân về trên khắp mọi miền đất nước

  12/02/2018
NDĐT - Một mùa xuân mới lại về, muôn hoa đua nhau khoe sắc thắm. Không khí đón Xuân mới rộn ràng, ấm cúng, vui tươi đang được lan tỏa, trải rộng trên khắp mọi miền đất nước. 

Xuân này điện sáng buôn làng vùng sâu Đác Lắc

  12/02/2018
NDĐT - Hàng nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu tỉnh Đác Lắc hết sức vui mừng, phấn khởi vì có điện thắp sáng đúng dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Nhiều người vui sướng không cầm được nước mắt, bởi lần đầu tiên trong đời được xem tivi, chứng kiến không khí vui Xuân, đón Tết rộn ràng của nhân dân trên khắp mọi miền đất nước.