Người dân háo hức tham quan nhà ga và đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông

Người dân háo hức tham quan nhà ga và đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông

NDĐT - Sáng 20-5, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) mở cửa cho người dân vào tham quan nhà ga La Khê (Hà Đông) và đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông, nhằm lấy ý kiến đóng góp trước khi chính thức đi vào hoạt động. (20/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

23 tỉnh, thành phố phía nam tiết kiệm hơn 2.300 tỷ đồng tiền điện

  20/05/2017
NDĐT - Đó là một trong những nội dung nổi bật được nêu tại “Ngày hội tiết kiệm điện năm 2017” tại Bình Dương. Đây là hoạt động do UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Điện lực miền nam (EVN SPC) tổ chức vào sáng 20-5. 

Truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam

  20/05/2017
NDĐT - Sáng 20-5, tại huyện biên giới Ngọc Hồi (Kon Tum) Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt nam tỉnh Kon Tum trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia qua các thời kỳ, trong đó, có chín hài cốt tìm kiếm được tại ba tỉnh Nam Lào và tám hài cốt tìm kiếm được tại tỉnh Ra-Ta-Na-Ki-Ri (Campuchia). 

Yêu cầu tăng cường bảo vệ an ninh, trật tự bệnh viện

  20/05/2017
Ngày 19-5, Bộ trưởng Y tế đã có chỉ thị về việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong các bệnh viện. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các giám đốc sở y tế, giám đốc các bệnh viện trực thuộc bộ, thủ trưởng y tế các bộ, ngành chủ động phối hợp với lực lượng công an triển khai công tác bảo đảm ANTT trong lĩnh vực y tế. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để hạn chế các sai sót về chuyên môn và tinh thần, thái độ, kỹ năng tiếp xúc người bệnh; triển khai các biện pháp phòng ngừa tình trạng mất ANTT bệnh viện. 

Các địa phương tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi

  20/05/2017
Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định cho biết, trên địa bàn tỉnh có 224 trang trại, gia trại nuôi lợn với khoảng 780 nghìn con, tổng sản lượng thịt đạt 165 nghìn tấn. Ước tính mức tiêu thụ thịt lợn trong tỉnh khoảng 100 nghìn tấn, còn lại 65 nghìn tấn chủ yếu xuất bán cho các thương lái.  

Cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm bạn bè quốc tế

  20/05/2017
Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu được tổ chức tại Tô-ki-ô, Nhật Bản, từ ngày 11-5 đến 14-5-2017 với chủ đề: “Thúc đẩy hơn nữa học thuyết kinh tế phụ nữ: Tăng cường cơ hội cho phụ nữ”. Dược sĩ Lê Thị Bình, Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình vinh dự là một trong 34 nữ doanh nhân tiêu biểu của cả nước tham dự Hội nghị. 

Khánh thành Nhà ga quốc tế T2 Đà Nẵng

  19/05/2017
NDĐT- Nhà ga Quốc tế T2 Đà Nẵng - công trình xã hội hóa đầu tiên trên toàn hạng mục của ngành hàng không dân dụng Việt Nam đã chính thức khánh thành chiều 19-5, tại Đà Nẵng. 

Hai phụ nữ chết đuối do bị lật ghe

  19/05/2017
NDĐT- Chiều 19-5, thông tin từ UBND huyện Phong Điền (tỉnh TT-Huế) cho biết: Trên địa bàn xã Phong Chương (huyện Phong Điền) vừa xảy ra vụ việc hai phụ nữ chết đuối thương tâm. 

Không chấp thuận giảm tốc độ trên cầu Long Thành

  19/05/2017
NDĐT - Ngày 19-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, Cục vừa có ý kiến không chấp thuận đề xuất giảm tốc độ qua cầu Long Thành từ 100 km/giờ xuống 80 km/giờ của Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đồng thời yêu cầu đơn vị thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trên cầu. 

Xây dựng nhà ở cho công nhân tại Hà Nam

  19/05/2017
NDĐT - Thiết thực kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19-5, Tổng công ty Viglacera đã khởi công dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ, nhà ở công nhân tại khu công nghiệp Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.  

Mở cửa tham quan đoàn tàu và nhà ga tuyến đường sắt trên cao

  19/05/2017
NDĐT - Ngày 19-5, Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) cho biết, được sự đồng ý của Bộ GTVT, Ban Quản lý dự án Đường sắt sẽ tổ chức lễ mở bạt đoàn tàu và mở cửa tham quan nhà ga La Khê thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông vào lúc 7 giờ, ngày 20-5.  

Mưa lũ, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương

  19/05/2017
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang, mưa lớn từ ngày 14 đến 15-5 đã gây thiệt hại tại huyện Chiêm Hóa cụ thể: sáu nhà ở; bốn nhà bếp bị hư hỏng, sập đổ; 29,8 ha lúa và 8,5 ha hoa màu bị thiệt hại; hơn 4,5 ha mía bị ngập, đổ gãy; 11 con gia súc và 70 con gia cầm bị chết. 

Cô Tô làm theo lời Bác

  19/05/2017
Hình ảnh Bác Hồ về thăm đảo Cô Tô vào ngày 9-5-1961 mãi in đậm trong lòng quân và dân nơi đây. Khắc ghi lời dạy của Bác, huyện đảo Cô Tô hôm nay đã có những bước phát triển nhanh, vững chắc và đang mở ra một cơ hội phát triển mới. 

Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng

  19/05/2017
Xã Ðiềm Mặc, huyện Ðịnh Hóa, Thái Nguyên là địa phương có nhiều di tích lịch sử gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhất là đồi Khau Tý ở xóm Bản Quyên, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm điểm dừng chân đầu tiên khi đến ATK Ðịnh Hóa. Nhân dân các dân tộc ở Ðiềm Mặc tự hào bởi truyền thống cách mạng trong kháng chiến, và nay truyền thống đó đang được phát huy nhằm xây dựng cuộc sống ấm no hơn. 

Cái giếng đầu thôn

  18/05/2017
Nhờ thực hiện Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới, những năm qua, đời sống văn hóa tinh thần của người dân thôn Lâm Giang được nâng lên. Số hộ gia đình được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh ngày càng tăng. Nhưng có một điều, khiến trưởng thôn Chiến lo lắng là cái giếng nước đầu thôn. Mọi người đã quên hẳn nó từ khi có nước sạch về thôn.