Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Hòa Bình

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Hòa Bình

NDĐT - Ngày 25-4, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. (25/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Kịp thời dập tắt đám cháy tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang

  25/04/2017
NDĐT - Khoảng 8 giờ 15 phút ngày 25-4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra một vụ cháy khiến nhiều người dân và bệnh nhân hoảng loạn. 

Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

  25/04/2017
Từ ngày 25-4 đến 23-5, đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn và chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc do Cục Điện ảnh chủ trì tổ chức diễn ra trên toàn quốc. 

Tạm dừng cấp mới bảo lãnh Chính phủ

  25/04/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quản lý nợ trung hạn giai đoạn 2016-2018 với mục tiêu nợ công không quá 65% GDP, trong đó dư nợ Chính phủ không quá 54% GDP và nợ nước ngoài của quốc gia không quá 50% GDP. 

Triển lãm Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp

  25/04/2017
Chiều 24-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam khai mạc triển lãm Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp. 

Tạm ngưng khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng

  24/04/2017
NDĐT - Đó là nội dung chính trong quyết định của UBND tỉnh Tây Ninh về việc tạm ngưng toàn bộ hoạt động khai thác cát trong lòng hồ Dầu Tiếng kể từ ngày 24-4. 

Mưa to, lốc xoáy làm hư hỏng 115 căn nhà tại Bình Thuận

  24/04/2017
NDĐT – Ngày 24-4, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, trong hai ngày 22 và 23-4, trên địa bàn các xã Sông Lũy, Sông Bình (huyện Bắc Bình), Đức Phú, Nghị Đức (huyện Tánh Linh), Mê Pu (huyện Đức Linh) và Đông Giang (huyện Hàm Thuận Bắc) đã có mưa to kèm theo lốc xoáy cục bộ, gió giật mạnh với cường độ lớn đã gây thiệt hại về nhà cửa, cây trồng lâu năm và một số công trình công cộng. 

Triệu hồi 300 xe Honda Civic lỗi túi khí

  24/04/2017
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, đã ra quyết định triệu hồi 300 xe Honda Civic 15TOP 2016 do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu (từ Thái-lan) để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí.  

Bảo đảm an toàn các hồ chứa nước thủy lợi

  24/04/2017
Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã yêu cầu các địa phương triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho hệ thống hồ chứa nước thủy lợi. Bộ đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; xây dựng cơ sở dữ liệu; áp dụng công nghệ tiên tiến hỗ trợ việc điều tiết, bảo đảm an toàn hồ chứa và quản lý ngập lụt vùng hạ du hồ chứa; đôn đốc, kiểm tra công tác quản lý của các chủ đập, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp không thực hiện quy định pháp luật về quản lý an toàn đập. Đồng thời, lập phương án phòng, chống lụt, bão cho công trình; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, chủ động ứng phó với mọi tình huống…  

Hội nghị - hội thảo

  24/04/2017
Tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức hội thảo “Khoa học và Công nghệ với phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn theo chuỗi giá trị”. 

Khoảng 61 nghìn người Nghệ An đang làm việc ở nước ngoài

  24/04/2017
Nghệ An là tỉnh đứng đầu cả nước về số người đi xuất khẩu lao động với khoảng 61.000 người hiện đang làm việc ở nước ngoài.  

Chương trình từ thiện “Chạy bộ vào tương lai”

  24/04/2017
Ngày 23-4, tại TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI), Hiệp hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình từ thiện “Chạy bộ vào tương lai” để gây quỹ trao học bổng học nghề và tư vấn định hướng tương lai cho học sinh trung học.  

Điều chỉnh thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của người tham gia BHXH tự nguyện

  24/04/2017
Hiện nay một số người cho rằng đóng BHXH tự nguyện không có lợi bằng gửi tiền ngân hàng. Tuy nhiên, tôi được biết, Luật BHXH có quy định về việc điều chỉnh thu nhập tháng đã đóng BHXH để làm căn cứ tính mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH của người lao động (NLĐ) theo chỉ số giá tiêu dùng của từng thời kỳ. Xin hỏi, quy định này có áp dụng đối với người tham gia BHXH tự nguyện không? Việc điều chỉnh được thực hiện như thế nào? Nguyễn Vĩnh An (Hà Nam) 

Sử dụng hiệu quả nguồn quỹ bảo hiểm thất nghiệp

  24/04/2017
Đến hết năm 2016, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp kết dư lên tới 58.668 tỷ đồng. Đây là cơ sở quan trọng để Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB và XH) chủ trì phối hợp bộ, ngành liên quan xây dựng Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động nhằm giảm chi phí để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay... 

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

  24/04/2017
Sáng 23-4, tại Khu công nghiệp Đại An, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động và Ngày hội Công nhân năm 2017.