Phát huy vai trò truyền thông trong bảo vệ trẻ em

Phát huy vai trò truyền thông trong bảo vệ trẻ em

NDĐT – “Truyền thông phải góp phần cải thiện giúp đỡ chứ không nên làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các em” – PGS, TS Nguyễn Ngọc Oanh (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) bày tỏ quan điểm tại hội thảo với phóng viên báo chí về truyền thông triển khai Luật trẻ em và những vấn đề về trẻ em diễn ra ngày 22-5 tại Vĩnh Phúc. (22/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Không sử dụng pin sạc dự phòng điện thoại trên máy bay

  23/05/2017
NDĐT - Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo, bắt đầu từ ngày 23-5-2017, tất cả hành khách đi máy bay được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay.  

TP Hồ Chí Minh đặt tên đường mang tên đồng chí Võ Trần Chí

  23/05/2017
Ngày 22-5, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ đặt tên đường mang tên đồng chí Võ Trần Chí, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh (đã từ trần). Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh, dự lễ. 

Nhiều địa phương được mùa lúa đông xuân

  22/05/2017
Vụ đông xuân 2016-2017, tỉnh Quảng Bình gieo cấy hơn 30 nghìn ha, do mưa lũ kéo dài, nông dân phải gieo cấy lại hàng nghìn ha lúa bị ảnh hưởng, nhưng vẫn được mùa, năng suất trung bình đạt hơn 61,5 tạ/ha. Trong đó, huyện Lệ Thủy gieo cấy gần 10.200 ha, dù bị ảnh hưởng của mưa lũ, sâu bệnh từ đầu vụ, nhưng nông dân có kinh nghiệm thâm canh nên năng suất chung đạt 66 tạ/ha, tăng bốn tạ/ha so với vụ đông xuân trước. 

Khám, chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ, ngày lễ: Bệnh viện đủ điều kiện, vẫn bị từ chối ký hợp đồng

  22/05/2017
Từ ngày 1-9-2015, Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT-BYT-BTC cho phép các cơ sở y tế tổ chức khám, chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế (BHYT) vào ngày nghỉ, ngày lễ nếu đáp ứng đủ các điều kiện về nhân lực, trang, thiết bị và được cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT.  

Hội nghị - Hội thảo

  22/05/2017
Tại Hà Nội, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (CHLB Đức) vừa tổ chức hội thảo “Nhà nước, thị trường và xã hội - Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý cho Việt Nam”. 

Cần sớm có lộ trình cải cách chính sách tuổi về hưu

  22/05/2017
Trong báo cáo công bố năm 2013, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã khuyến nghị Việt Nam cần nâng dần tuổi nghỉ hưu của lao động nữ để bằng tuổi nghỉ hưu hiện tại của lao động nam (60 tuổi), sau đó giả định tuổi nghỉ hưu của cả nam và nữ sẽ tăng hai năm một tuổi cho đến khi nâng đến 65 tuổi... Một lộ trình cải cách như vậy cần phải được tính toán và thống nhất từ bây giờ, tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau. Chuyên gia về an sinh xã hội ILO N.M.Xi-mô Cun-ha đã có những trao đổi về vấn đề này. 

Giá trị sử dụng thẻ của người tham gia BHYT theo hộ gia đình

  22/05/2017
Người mới đăng ký và đóng tiền tham gia BHYT theo diện hộ gia đình thì thẻ BHYT sẽ có giá trị sử dụng từ bao giờ? Trần Quỳnh Mai (Hà Nam) 

Khởi động Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng”

  22/05/2017
Ngày 21-5, tại Tượng đài Dũng sĩ Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng”. 

Động đất 2,7 độ richter tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2

  21/05/2017
NDĐT - Ngày 21-5, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết, lúc 22 giờ 28 phút ngày 20-5, đã xảy ra một trận động đất mạnh 2,7 độ richter tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam), cách đập Thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 50 km. 

Một người tử vong khi tắm tại thác Chênh Vênh (Quảng Trị)

  21/05/2017
NDĐT - Ngày 21-5, thi thể nạn nhân Phan Bá Bắc, 33 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An tử vong tại thác Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã được cơ quan chức năng tìm thấy. 

Dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi ở nhiều địa phương

  21/05/2017
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Lào Cai cho biết, bệnh đạo ôn tiếp tục phát sinh gây hại mạnh trên lúa. Ðến nay, đã có 3.800 ha nhiễm bệnh trên lá, tập trung ở các huyện Bảo Thắng, Văn Bàn, Bảo Yên, Bát Xát. 

Cổng, đài và tháp biểu tượng

  21/05/2017
Chuyện xây dựng cổng chào, cổng làng... dăm năm nay tưởng như đã cũ, bỗng dưng mới đây trở thành chuyện "thời sự" ở một số địa phương. "Chúng tôi có tiền và chúng tôi có quyền", đó là lý sự của người muốn xây cổng, thật oai, thật to, thật hoành tráng. Nhưng có một yếu tố mà họ không thể xem thường là dư luận. Xin xem vài tranh biếm họa về đề tài này.  

Gần 200 tỷ đồng đầu tư vào huyện A Lưới

  21/05/2017
UBND huyện A Lưới vừa phối hợp Sở Kế hoạch và Ðầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017. A Lưới là huyện miền núi biên giới phía tây của tỉnh Thừa Thiên - Huế với hơn 48 nghìn đồng bào các dân tộc Pa Cô, Tà Ôi, Vân Kiều, Kinh...; có lợi thế nằm trên trục đường Hồ Chí Minh xuyên suốt bắc - nam, quốc lộ 49 nối tỉnh Xa-la-van (Lào) với A Lưới qua cửa khẩu Hồng Vân thông thương với quốc lộ 1A; có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế... 

Nỗ lực vì quyền lợi người lao động

  21/05/2017
Theo Luật Bảo hiểm xã hội, từ ngày 1-1-2016, việc khởi kiện doanh nghiệp (DN) nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) ra tòa được trao cho tổ chức công đoàn. Quy định này tưởng như là bước đột phá của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động (NLÐ). Tuy nhiên, trên thực tế, cho đến nay, số vụ do tổ chức công đoàn các cấp khởi kiện ra tòa án chưa nhiều do còn nhiều vướng mắc, chồng chéo.