Tết ấm nơi biên cương

NDĐT - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về chăm lo Tết cho người nghèo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An đã phối hợp Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức “Tết ấm biên cương 2018” trên địa bàn xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) để người nghèo vùng biên viễn được đón một cái Tết đầm ấm.  (14/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Mai vàng ngày Tết trên “đất nước Chùa Tháp”

  12/02/2018
NDĐT- Dẫu cuộc sống của nhiều gia đình bà con Việt kiều ở Campuchia còn gặp khó khăn, tuy nhiên gia đình nào cũng cố gắng để có sắc mai vàng trong mấy ngày Tết, và trên bàn thờ bày mâm ngũ quả, thắp nén hương thơm tưởng nhớ, biết ơn ông bà tổ tiên. 

Bão Sanba giật cấp 11 đang tiến nhanh vào Biển Đông

  12/02/2018
NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 giờ tới, bão Sanba di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 11. 

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

  12/02/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 05/CT-TTg về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Ðảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, gắn với việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. 

Xử lý dứt điểm nạn khai thác trái phép cát trên các sông Vu Gia, Thu Bồn

  12/02/2018
Thời gian gần đây, do nhu cầu cát xây dựng ngày càng lớn và lợi nhuận thu được từ kinh doanh loại vật liệu này là khá béo bở, cho nên tình trạng khai thác cát trái phép trên các sông Vu Gia, Thu Bồn ở Quảng Nam diễn ra rất phức tạp. Người dân ven sông bức xúc vì bờ sông bị sạt lở, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhưng chưa được các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. 

Ðồng Nai gắn bảo tồn đa dạng sinh học với phát triển du lịch

  12/02/2018
Hội đồng Nhân dân tỉnh Ðồng Nai vừa thông qua Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Ðồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo quy hoạch, tỉnh sẽ xây dựng khu Safari (vườn thú hoang dã) tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Ðồng Nai, kết hợp hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch, nhằm tăng cường xã hội hóa công tác bảo tồn.  

Những chuyến xe Xuân chở nặng niềm vui

  12/02/2018
Ðây là năm thứ tư liên tiếp, Tết Sum vầy được các cấp Công đoàn tổ chức trên khắp mọi miền Tổ quốc nhằm chăm lo tốt hơn đời sống công nhân lao động (CNLÐ), nhất là công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt. Tiếp nối thành công từ ba mùa trước, Tết Sum vầy 2018 tiếp tục giúp những công nhân khó khăn, hiện thực hóa giấc mơ đoàn tụ, giúp họ có một cái Tết vui tươi, đầm ấm. 

Ðiều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Bình

  12/02/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 12/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020.  

Mặc cho trời rét đậm, đào rừng vẫn "rộn ràng" về phố

  12/02/2018
NDĐT- Từ bốn ngày qua ở các con đường như Âu Cơ, Nghi Tàm, Lạc Long Quân, vành đai 2…(Hà Nội), đào rừng đã rộn ràng được bày bán. Điều đáng nói là giá đào rừng năm nay đắt gấp đôi năm 2017 nhưng nhiều người vẫn muốn sở hữu và trưng trong nhà đón xuân. 

Xuất hiện bão Sanba giật cấp 10 gần Biển Đông

  11/02/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều nay (11-2) áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía đông miền nam Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Sanba.  

Cháy trụ sở công ty bảo hiểm tại Bình Dương

  11/02/2018
NDĐT - Vào lúc hơn 6 giờ sáng, ngày 11-2, một trụ sở công ty bảo hiểm trên đường Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) bốc cháy dữ dội khiến nhiều vật dụng, giấy tờ bị thiêu rụi.  

Còn đấy những nhớ thương

  11/02/2018
NDĐT - Cuộc sống cuốn đi. Có những lúc tưởng lòng chai sạn. Thế mà cứ cãi cữ 23 tháng Chạp trở ra, ta bỗng trở thành một người khác. Ta vẫn cứ cập rập, vội vàng để gói ghém những việc năm cũ. Nhưng cũng lúc ấy, đang có một cuộc hành hương lặng lẽ trong lòng, về với nguồn cội, với những nhớ thương...  

Khai mạc Hội báo Xuân các tỉnh Lạng Sơn, Thanh Hóa

  11/02/2018
Chiều 10-2, tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018, với chủ đề: "Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới".