Xuất hiện áp thấp nhiệt đới giật cấp 9 trên Biển Đông

NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (14-6) một vùng áp thấp trên rãnh áp thấp có trục 21-23 độ Vĩ Bắc đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. (14/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thông báo của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

  11/06/2018
Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo để các cơ quan, đoàn thể, nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài biết: 

Kêu gọi đoàn viên công đoàn, công nhân đề cao cảnh giác, không để lòng yêu nước bị lợi dụng

  11/06/2018
NDĐT - Ngày 11-6, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường đã gửi lời kêu gọi tới toàn thể đoàn viên công đoàn, công nhân lao động cả nước hãy bình tĩnh, đề cao cảnh giác, không nghe theo và làm theo lời xúi giục của kẻ xấu, không để lòng yêu nước bị lợi dụng.  

Quy hoạch thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045

  11/06/2018
NDĐT - Chiều 11-6, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Quy hoạch thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045”. Đây là địa phương đầu tiên của cả nước tiến hành lập quy hoạch theo Luật Quy hoạch mới, có hiệu lực từ năm 2019.  

Sớm giải quyết vướng mắc việc lắp đồng hồ nước ở Hưng Yên

  11/06/2018
NDĐT - Hiện nay, việc đấu nối sử dụng nước sạch ở một số vùng nông thôn, tỉnh Hưng Yên gặp khó khăn do vướng mắc trong việc trả tiền lắp đồng hồ đo nước; vấn đề này cần được tỉnh Hưng Yên quan tâm xử lý hiệu quả, bảo đảm hài hòa quyền lợi của nhân dân, doanh nghiệp và chủ trương xã hội hóa việc cung cấp nước sạch cho khu vực nông thôn… 

Xử lý nghiêm kiểm lâm viên để xảy ra phá rừng

  11/06/2018
NDĐT - Ngày 11-6, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Pác Nặm (Bắc Cạn) Lê Xuân Diệu cho biết, đơn vị vừa trình Chi cục Kiểm lâm Bắc Cạn xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với kiểm lâm viên Nguyễn Hữu Hướng, kiểm lâm địa bàn xã An Thắng do để xảy ra phá rừng trái phép vào tháng tư vừa qua.  

Bắc Bộ mưa dông, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh

  11/06/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (11-6), ở các tỉnh miền bắc ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh vùng núi phía bắc có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Trao trọn khát vọng của thanh niên lớp trước cho tuổi trẻ hôm nay

  11/06/2018
NDĐT - Chiến tranh đã lùi xa nhưng những ký ức về Đồng Lộc năm nào vẫn vẹn nguyên trong trái tim nữ Anh hùng La Thị Tám. Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, “Người con gái Sông La” mong muốn những khát vọng của lớp thanh niên đi trước được trao lại trọn vẹn cho thế hệ tuổi trẻ ngày nay. 

Nên linh hoạt quy định được hưởng lương hưu

  10/06/2018
NDĐT - Thời gian gần đây, mỗi năm có gần 700 nghìn lao động xin nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần, đồng nghĩa với việc họ rời khỏi hệ thống an sinh xã hội, không có lương hưu lúc tuổi già. Do đó, theo ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, nên điều chỉnh linh hoạt quy định đóng bảo hiểm xã hội để được nhận lương hưu, thay vì quy định “cứng” như hiện nay, gây khó cho người lao động. 

Hỗ trợ các hộ nghèo thiếu hụt đa chiều

  10/06/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 71/NQ-CP, quyết nghị một số chính sách đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều để các hộ này tiếp cận được các dịch vụ xã hội cơ bản bị thiếu hụt, phù hợp khả năng của ngân sách nhà nước. Theo đó, chính sách hỗ trợ về bảo hiểm y tế sẽ thực hiện theo Nghị quyết số 40/NQ-CP ngày 10-5-2017 của Chính phủ. 

Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ

  10/06/2018
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ cho nên trong đêm 9 và sáng 10-6, ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to như Than Uyên (Lai Châu) 42 mm, Mai Châu (Hòa Bình) 43 mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 38 mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 53 mm,…  

Tiết kiệm bản thân để phần người khó

  10/06/2018
“Nếu không có sự quan tâm, hỗ trợ của chị Hoàng Vân Anh và Hội Phụ nữ (HPN) Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An thì chắc tôi không được lành lặn như hôm nay” là lời cảm ơn của chị Nguyễn Thị Phúc, một giáo dân bị bệnh u xương, không có tiền để chữa trị, nguy cơ phải cắt bỏ chân nhưng nay đã lành bệnh nhờ sự tận tình giúp đỡ của HPN Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, đứng đầu là Đại úy Hoàng Vân Anh. 

Cầu siêu cho 98 thanh niên xung phong tử nạn tại cống Hiệp Hòa

  10/06/2018
NDĐT – Tối 9-6, tại xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức cầu siêu cho các "Thanh niên hy sinh trong sự nghiệp xây dựng quê hương Xô-viết Nghệ Tĩnh ngày 3-1-1978".