Hà Nội "sống chậm" ngày cuối năm

NDĐT - Nhiều người vẫn luôn nhớ tới một Hà Nội đông đúc, ồn ào và tất bật theo guồng quay của cuộc sống, ngược xuôi xô bồ với bộn bề công việc. Thế nhưng, Hà Nội những ngày cuối năm bình yên đến lạ. Những hình ảnh về một nhịp sống chậm rãi, sâu lắng như đưa chúng ta về một thời xưa cũ, mộc mạc. Đây chắc chắn sẽ là một dịp khó quên trong ký ức của những ai đã trót “phải lòng” mảnh đất nghìn năm văn hiến này.  (15/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trồng cây ăn quả ôn đới ở các tỉnh miền núi phía bắc

  13/02/2018
Các tỉnh miền núi phía bắc có mùa đông lạnh, mùa hè mát, rất thích hợp cho phát triển cây ăn quả ôn đới. Chính vì vậy, để phát huy lợi thế vùng, các địa phương đang tích cực chuyển hướng trồng những cây ôn đới đặc sản, có lợi thế, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giúp người dân làm giàu bền vững. 

Xuân về trên khắp mọi miền đất nước

  12/02/2018
NDĐT - Một mùa xuân mới lại về, muôn hoa đua nhau khoe sắc thắm. Không khí đón Xuân mới rộn ràng, ấm cúng, vui tươi đang được lan tỏa, trải rộng trên khắp mọi miền đất nước. 

Xuân này điện sáng buôn làng vùng sâu Đác Lắc

  12/02/2018
NDĐT - Hàng nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu tỉnh Đác Lắc hết sức vui mừng, phấn khởi vì có điện thắp sáng đúng dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Nhiều người vui sướng không cầm được nước mắt, bởi lần đầu tiên trong đời được xem tivi, chứng kiến không khí vui Xuân, đón Tết rộn ràng của nhân dân trên khắp mọi miền đất nước.  

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết tại các địa phương

  12/02/2018
NDĐT - Ngày 12-2, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đã đi thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo tỉnh; động viên công nhân đang thi công tại các công trường trên địa bàn tỉnh và tặng quà, tiễn công nhân ngành than về quê ăn Tết. 

Mai vàng ngày Tết trên “đất nước Chùa Tháp”

  12/02/2018
NDĐT- Dẫu cuộc sống của nhiều gia đình bà con Việt kiều ở Campuchia còn gặp khó khăn, tuy nhiên gia đình nào cũng cố gắng để có sắc mai vàng trong mấy ngày Tết, và trên bàn thờ bày mâm ngũ quả, thắp nén hương thơm tưởng nhớ, biết ơn ông bà tổ tiên. 

Bão Sanba giật cấp 11 đang tiến nhanh vào Biển Đông

  12/02/2018
NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 giờ tới, bão Sanba di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 11. 

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

  12/02/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 05/CT-TTg về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Ðảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, gắn với việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. 

Xử lý dứt điểm nạn khai thác trái phép cát trên các sông Vu Gia, Thu Bồn

  12/02/2018
Thời gian gần đây, do nhu cầu cát xây dựng ngày càng lớn và lợi nhuận thu được từ kinh doanh loại vật liệu này là khá béo bở, cho nên tình trạng khai thác cát trái phép trên các sông Vu Gia, Thu Bồn ở Quảng Nam diễn ra rất phức tạp. Người dân ven sông bức xúc vì bờ sông bị sạt lở, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhưng chưa được các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. 

Ðồng Nai gắn bảo tồn đa dạng sinh học với phát triển du lịch

  12/02/2018
Hội đồng Nhân dân tỉnh Ðồng Nai vừa thông qua Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Ðồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo quy hoạch, tỉnh sẽ xây dựng khu Safari (vườn thú hoang dã) tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Ðồng Nai, kết hợp hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch, nhằm tăng cường xã hội hóa công tác bảo tồn.  

Những chuyến xe Xuân chở nặng niềm vui

  12/02/2018
Ðây là năm thứ tư liên tiếp, Tết Sum vầy được các cấp Công đoàn tổ chức trên khắp mọi miền Tổ quốc nhằm chăm lo tốt hơn đời sống công nhân lao động (CNLÐ), nhất là công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt. Tiếp nối thành công từ ba mùa trước, Tết Sum vầy 2018 tiếp tục giúp những công nhân khó khăn, hiện thực hóa giấc mơ đoàn tụ, giúp họ có một cái Tết vui tươi, đầm ấm. 

Ðiều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Bình

  12/02/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 12/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020.  

Mặc cho trời rét đậm, đào rừng vẫn "rộn ràng" về phố

  12/02/2018
NDĐT- Từ bốn ngày qua ở các con đường như Âu Cơ, Nghi Tàm, Lạc Long Quân, vành đai 2…(Hà Nội), đào rừng đã rộn ràng được bày bán. Điều đáng nói là giá đào rừng năm nay đắt gấp đôi năm 2017 nhưng nhiều người vẫn muốn sở hữu và trưng trong nhà đón xuân.