Nguy cơ sạt lở cao tại Bắc Cạn

NDĐT - Với địa hình nhiều đồi, núi dốc cao… Bắc Cạn luôn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất, đá, đe dọa tính mạng, tài sản của nhân dân, nhất là khi tình trạng san ủi đất làm nhà còn tùy tiện. Toàn tỉnh hiện có khoảng 300 điểm với hơn 2.000 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở cao, trong khi mùa mưa bão vẫn còn dài. (14/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa hình sự

  13/08/2018
Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp TP Hải Phòng vừa tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa hình sự”, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo cơ quan điều tra, tòa án, viện kiểm sát, trung tâm trợ giúp pháp lý thành phố và hơn 40 luật sư của các Văn phòng Luật sư. 

25 năm - Tuổi Xuân tình nguyện

  13/08/2018
Tối 12-8, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên TP Hồ Chí Minh (1994 - 2018) với chủ đề “25 năm - Tuổi Xuân tình nguyện”. Hơn 3.500 đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ tình nguyện đến dự. 

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc

  13/08/2018
Trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ”, từ ngày 29-7 đến 12-8, Đoàn công tác gồm 20 cán bộ, giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và các nhà báo Việt Nam đã tham gia chương trình học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc. Đề án do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ và Đại học Korea (KU) của Hàn Quốc thực hiện. 

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão

  12/08/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng đông, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh lên thành bão mạnh cấp 8, giật cấp 9.  

Diễn tập chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn trong đường hầm sông Sài Gòn

  12/08/2018
NDĐT – Chiều 12-8, tại đường hầm sông Sài Gòn, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hồ Chí Minh và Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn (đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP Hồ Chí Minh).  

Tắm sông, bốn học sinh chết đuối thương tâm

  12/08/2018
NDĐT - Ngày 12-8, lãnh đạo UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) cùng chính quyền xã Ân Hảo Đông đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình bốn học sinh bị chết đuối.  

Sạt lở đất trên đường làm hai bà cháu thiệt mạng

  12/08/2018
NDĐT - Sáng nay, 12-8, Văn phòng UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, hai bà cháu đang di chuyển bằng xe máy trên đường bất ngờ bị một khối đất đá lớn sạt lở vùi lấp, làm tử vong tại chỗ.  

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  12/08/2018
NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng đông, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh thêm. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60 km/giờ), giật cấp 9. Từ đêm ngày 15-8, do ảnh hưởng của hoàn lưu ATNĐ ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to.  

Góc biếm họa

  12/08/2018
Tắc đường, rác thải công nghiệp, tân dược kém chất lượng là những chuyện "Biết rồi. Khổ lắm. Nói mãi!", nhưng chẳng lẽ bó tay. Rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng và sự tham gia tích cực của người dân trong việc khắc phục, ngăn chặn những vấn nạn này. 

Loại bỏ các phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường

  12/08/2018
Việt Nam cho phép doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu từ các nước phát triển về làm nguyên liệu sản xuất trong nước. Tuy nhiên, do những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe của người dân, đòi hỏi cần sớm có cơ chế quản lý việc nhập khẩu phế liệu. 

Tháng kiêng khem

  11/08/2018
NDĐT - Tháng ngâu sang trong rộn ràng né tránh. Cuối tháng sáu, không khí bỗng tất bật hơn bởi sự mua bán ngược xuôi. Ô-tô mới nhập trong khu vực ASEAN đang kỳ miễn thuế, tưởng sẽ ế loại xe đã qua tay. Vậy mà đến những chiếc ô-tô cũ mèm bất ngờ được thời tăng giá, bán vẫn chạy trong sự hỉ hả của cả đôi bên.  

Giải quyết dứt điểm tình trạng sạt lở Luồng tàu biển lớn vào sông Hậu

  11/08/2018
NDĐT - Ngày 11-8, Đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Trà Vinh, xoay quanh Luồng tàu biển lớn vào sông Hậu và Quốc lộ 53 đi qua địa bàn tỉnh.