Chấn chỉnh hành vi vi phạm pháp luật của lái xe công nghệ

Thứ Sáu, 15/03/2019, 02:27:10
Những năm gần đây, sự xuất hiện của một số hãng vận tải hành khách ứng dụng công nghệ thông tin đã mang đến cho người dân khá nhiều thuận lợi trong việc di chuyển. Tuy nhiên, việc những lái xe sử dụng điện thoại thông minh để nhận, đón khách khi đang lưu thông trên đường cũng gây nhiều hệ lụy, cần phải có biện pháp chấn chỉnh.

Trước tiên, việc nhiều lái xe thường xuyên theo dõi điện thoại khi đang điều khiển phương tiện tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Theo thống kê của Công an TP Hà Nội, chỉ tính riêng trong phạm vi nội đô thành phố, số vụ việc va chạm giao thông có liên quan đến lái xe công nghệ chiếm gần 40%. Mặc dù phần lớn chỉ là va chạm nhẹ, ít có trường hợp chết người, nhưng đây là điều đáng lo ngại. Không chỉ tự gây tai nạn, nhiều vụ việc lái xe công nghệ còn khiến người đi đường bị vạ lây. Chị Lê Thị Quỳnh, một nạn nhân của xe ôm công nghệ bức xúc kể: “Tôi vừa dừng đèn đỏ trên đường Láng (Hà Nội) thì bị cậu xe ôm Grab tông phải làm vỡ cả đèn hậu, cong ống xả. May mà tôi nhảy ra kịp nên không bị thương. Cậu xe ôm là sinh viên đi làm thêm, do mải nhìn điện thoại nên không phanh kịp”. Không dễ tính như chị Quỳnh, một số nạn nhân của lái xe công nghệ kiên quyết gọi công an, hoặc yêu cầu bồi thường bằng được đối với thiệt hại do sự vô ý mà họ gây ra. Đã có không ít trường hợp xảy ra cãi vã, thậm chí xô xát làm ùn tắc cả đoạn đường, ảnh hưởng đến việc lưu thông của rất nhiều người.

Tình trạng lái xe công nghệ đi lòng vòng đón khách, đi ngược chiều, rẽ đột ngột phóng nhanh, vượt ẩu là khá phổ biến. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm mất an toàn giao thông, ùn tắc cục bộ, nhất là tại các nút giao đông người, khu vực phố cổ...

Hành vi sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật được quy định tại Luật Giao thông đường bộ. Tuy vậy, việc kiểm tra, xử phạt hành vi này chưa được thực hiện nghiêm, chưa có chế tài răn đe đủ mạnh để các lái xe công nghệ chấp hành. Đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp khả thi để góp phần ngăn chặn việc sử dụng điện thoại khi đang lưu thông trên đường, góp phần bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

NAM PHONG (Hà Nội)