Huyện Krông Bông công bố dịch lở mồm long móng trên đàn lợn

Thứ Năm, 14/03/2019, 20:38:01

NDĐT - Chiều 14-3, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Bông, tỉnh Đác Lắc cho biết: UBND huyện Krông Bông vừa ra quyết định công bố dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn.

Huyện Krông Bông công bố dịch lở mồm long móng trên đàn lợn

Người chăn nuôi bổ sung thức ăn nhằm tăng cường sức đề kháng dịch bệnh cho đàn lợn.

Theo đó, huyện Krông Bông có năm xã là Cư Kty, Ea Trul, Hòa Phong, Hòa Sơn và Dang Kang phát hiện dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) với tổng số có 225 con lợn bị mắc bệnh, trong đó có 27 con bị chết và 172 con đang tổ chức tiêu hủy. Để ngăn chặn dịch LMLM, bảo vệ đàn lợn trên địa bàn, UBND huyện Krông Bông yêu cầu các địa phương và các ngành chức năng của huyện tổ chức chốt chặn, kiểm soát việc mua bán, vận chuyển lợn ra, vào trong vùng dịch; tổ chức khoanh vùng phun hóa chất khử trùng dập dịch, hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp phòng, chống dịch và tăng cường sức đề kháng cho đàn lợn... để phòng dịch.

Trước đó, vào ngày 3-3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đác Lắc phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Krông Bông đã lấy hai mẫu xét nghiệm bệnh LMLM đối với đàn lợn của hai gia đình tại thôn 7, xã Cư Kty và thôn 2, xã Ea Trul gửi đi xét nghiệm. Kết quả, hai mẫu xét nghiệm điều dương tính với bệnh LMLM virus type O.

NGUYỄN HOÀI BÃO