Mỗi ngày hàng nghìn người xuất cảnh trở lại Lào

Thứ Ba, 19/02/2019, 10:35:22

NDĐT - Ngày 19-2, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cho biết, trong những ngày đầu năm mới, có rất nhiều lao động Việt Nam đến các cửa khẩu quốc tế tại Quảng Trị làm thủ tục xuất cảnh sang Lào tiếp tục công việc kinh doanh, buôn bán…

Mỗi ngày hàng nghìn người xuất cảnh trở lại Lào

Công an tỉnh Quảng Trị tạo mọi điều kiện cho người dân xuất cảnh lao động đầu năm mới.

Theo thống kê, từ ngày 9-2 đến nay, mỗi ngày có khoảng 2.000 người dân trong nước và phương tiện đến làm thủ tục xuất, nhập cảnh, trong đó có hơn 1.000 người làm thủ tục xuất cảnh sang Lào tại cửa khẩu quốc tế La Lay. Lao động Việt Nam sang Lào làm ăn tập trung ở các ngành nghề: xây dựng, khai thác mỏ, buôn bán, trồng cà-phê, chuối, cao-su.

Nhằm phục vụ kịp thời cho nhân dân, Công an tỉnh Quảng Trị và Bộ đội Biên phòng tại các cửa khẩu phải tăng ca trực làm thủ tục xuất cảnh cho bà con sang Lào đúng lịch trình. Năm nay, lực lượng chức năng còn cử cán bộ nhắc nhở các lao động sang Lào làm ăn phải tuân thủ pháp luật nước sở tại để bảo đảm quyền lợi cho bản thân cũng như gìn giữ hình ảnh đẹp của công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Dự báo của cơ quan chức năng cho biết, từ nay cho đến hết tháng 2 và đầu tháng 3-2019, lao động người Việt Nam đến các cửa khẩu tại tỉnh Quảng Trị làm thủ tục xuất cảnh sang Lào làm ăn sẽ còn tăng, nên các cơ quan đã tăng cường lực lượng, bố trí ca kíp làm thủ tục cho bà con nhanh gọn, chính xác, cố gắng tạo mọi điều kiện để người dân không bị trễ trong việc sản xuất, kinh doanh đầu năm.

LÂM QUANG HUY